overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 7 of 7

Thread: ข้องใจการต่อ DVI ครับ

  1. #1
    OverclockZone Member mydoc's Avatar
    Join Date
    20 Mar 2007

    Default ข้องใจการต่อ DVI ครับ

    1. ไม่ทราบว่าพรอท DVI นั้นไม่ว่าจะเป็นการ์ดรุ่นเล็ก ๆ ตั้ง แต่ MX400 ไปจนถึง 8800 นั้นถ้าต่อแล้วเสียบแต่พรอท DVI อย่างเดียวภาพมันจะออกเองเลยหรือเปล่าครับ หรือว่าจะต้องเป็นเฉพาะการ์ดรุ่นใหญ่ ๆ เท่านั้นที่ต่อแล้วภาพออกเลย

    2. เกี่ยวหรือไม่ที่ถ้าหากว่าเราเอาการ์ด AGP อย่างเช่น 9200 หรือ MX400 ที่เป็น 8x เสียบบอร์ด 4X ทำให้ DVI มันไม่ออก (ตอนนี้ยังหาเครื่องที่เป็น AGP8X ไม่ได้ครับ)

    จอที่ทดสอบ 2 ยี่ห้อ คือ ACER 22" กับ SAMSUNG 19"

    3. อยากจะถามอีกสักข้อเป็นความรู้อ่ะครับว่าถ้าจะเล่นไฟล์จำพวก HDTV ไม่ว่าจะเป็น HD DVD หรือ BLUERAY การ์ดจอและ CPU อย่างต่ำควรจะระดับไหนครับ

    ขอบคุณครับ

  2. #2
    OverclockZone Member mooh's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    หน้าคอม

    Default

    ผมก็ไม่เคยใช้ dvi ในรุ่นเล้กๆอ่ะน่ะครัย แต่ว่า เสียบแต่พรอท DVI อย่างเดียวภาพมันจะออกเองเลยนะครับ

    น่าจะเป็นแบบนี้

    4X ทำให้ DVI มันไม่ออก อันนี้ก็ไม่เคยลอง แต่ผมว่าไม่น่าจะเกี่ยวครับ


    HDTV ถ้าก้าดจอรองรับ ก็ไม่ต้องสนใจ cpu ครับ
    ก้าดจอ ก็ amd ati x1300 ขึ้นไปครับ
    GF 6(ไม่แน่จัย) GF7 ขึ้นไปครับ
    มันจะช่วยประมวลผล

    ถ้าไม่อาศัยก้าดจอ ผม P4 630 @ 3.6 ดูแล้ว เสียงยังไม่ตรงกับปากเท่าไรเลยครับ กิน cpu ไป 70%+

    ยิ่งถ้าแล่งไปฉากกลางๆเรื่องงี้ ขึ้น buffer โหลดเลยอ่ะครับ

    แต่มีก้าดจอช่วยไป หายครับอาการนี้ กิน cpu ประมาณ 30%

    ถ้าจะซื้อใหม่ Avivo ของ amd ati ยังเหือนกว่า pure video อยู่เลยอ่ะครับ

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    7 Mar 2007

    Default

    1. ถ้ามีพอทให้แค่เสียบก้ใช้ได้แล้ว
    2. ไม่เกี่ยว
    3. การ์ดจอขนาดไหนอยู่กับว่าจอเทาไหร่ ถ้าจอใหญ่ๆใช้การ์ดจอแรงๆหน่อยก็ดี
    แต่จริงๆแล้ว แค่ชมภาพยนต์ การ์ดจอ กับ cpu ไม่ต้องสูงนักก็ได้

  4. #4
    OverclockZone Member mooh's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    หน้าคอม

    Default

    Quote Originally Posted by Guest View Post
    แต่จริงๆแล้ว แค่ชมภาพยนต์ การ์ดจอ กับ cpu ไม่ต้องสูงนักก็ได้
    ก็จิง
    แต่ไม่ใช้สำหรับ HDTV ไม่งั้นจะเป็นดูไสลด์ มีเสียงแทนที่จะดูหนังครับ หุหุ

  5. #5
    OverclockZone Member Axus's Avatar
    Join Date
    23 Sep 2006

    Default

    3.ถ้าดูหนังHDTV พวกH.264 Mpeg-4 Atiดีกว่าครับส่วนVC-1 nvidiaดีกว่า แต่ส่วนใหญ่vc-1ไม่ค่อยเห็นนะครับ
    สักx1600ขึ้นไปก็โอเคครับ

  6. #6
    OverclockZone Member shady's Avatar
    Join Date
    11 Dec 2006

    Default

    อ่า..............HDTVมันกินเสปคขนาดนั้นเลยหรอครับ? ผมsempron 2.5ghz ram1g x1600pro ต่อdvi กับจอ226bw ตอนนี้ชอบโหลดไฟล์HDTV HD DVD Rip ต่างๆมาดู ก็ไม่เห็นมีปัญหาภาพไม่ตรงกับเสียงเลยครับ หรือเกี่ยวกับvga มันเอาไปประมวลผลหมดเลยไม่มีปัญหา

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    15 Nov 2006

    Default

    Quote Originally Posted by mooh View Post
    HDTV ถ้าก้าดจอรองรับ ก็ไม่ต้องสนใจ cpu ครับ
    ก้าดจอ ก็ amd ati x1300 ขึ้นไปครับ
    แล้ว
    Quote Originally Posted by shady View Post
    ผมsempron 2.5ghz ram1g x1600pro
    ยังไม่ชัดเจนอีกเรอะ หุหุ

    ถ้าไม่มี x1600 ไม่มีปัญญาดูแน่


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •