overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 12 of 12

Thread: เพิ่งซื้อmac mini มาครับ

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    26 Dec 2006

    Default เพิ่งซื้อmac mini มาครับ

    แต่ยังไม่มี LCD เลยครับ

    เหนพอร์ทมันเป็น mini dvi มันมีจอที่เป็นพอร์ทนี้ที่มะใช่ของแมคป่าวครับ หรือต้องซื้อตัวแปลงเปน dvi เอาครับ

    แล้วคีย์บอร์ด ใช้ของ PC ธรรมดาได้มั้ยครับ ถ้าได้ ต้องเซตปุ่มเปลี่ยนภาษายังงัย

    พอดีผมต้องใช้ หูฟังที่มีไมโครโฟนด้วย ใช้ของบ้านๆได้มั้ยครับ มันจา detect เจอป่าวครับ

  2. #2
    OverclockZone Member vani11ass's Avatar
    Join Date
    30 Nov 2008

    Default

    ว๊าว ซื้อรุ่นอะไรมาครับ

    ถ้าจอใช้ของแมครุ่นใหม่ ที่ขอบสีดำๆ มันจะไม่ต้องใช้ตัวแปลง แต่ถ้าต่อจอปกติ ก็ต้องซื้อหัวแปลงมาครับ

    คีย์บอร์ดใช้ได้ครับ ตอนเสียบ เดี้ยวมันจะให้เลือกเองว่าต้องการใช้ Mode ไหน ปุ่มเปลี่ยนภาษาคือ Command+Spacebar ครับ

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    7 Apr 2009

    Default

    ปกติมันแถมตัวแปลง mini DVI เป็น DVI

    ใช้จอปกติได้เลยครับ

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    26 Dec 2006

    Default

    ขอบคุณนะครับ ผมซื้อตัว 2.00 มาครับ สองหมื่นนิดๆ

    ไม่เหนมันแถมตัวแปลงมาเลยอ่ะครับ เซ็งอยู่ เพราะดูราคาหัวแปลงก็ 1000 แล้ว งุงิงุงิ

    ถ้าใช้คีบอร์ด PC ธรรมดาๆ ก็ใช้ปุ่ม alt+space bar ป่ะครับ

    จริงๆเป็นคอมที่ทำงานอ่ะครับ พอดีเค้าใช้ แมค กันทั้งออฟฟิศ และ ส่วนจใหญ่จะเป็น emac ตัว 1.25 แล้วมันก็ช้าเกิน ไม่ทันใจวัยรุ่น เจ้านายเลยอนุมัติงบให้เปลี่ยน

    ตอนแรกก็ว่าจาเอา IMAC รุ่นใหม่ แต่ซื้อมากลัวใช้ไม่คุ้ม เพราะใช้งานออฟฟิศธรรมดาๆ ก็เลยสอย mac mini มา ไม่รู้คิดผิดป่าว 5 5 5

    ใครสนใจ emac ก็บอกนะครับ ลองเสนอราคามาครับ มีเกือบ 10 ตัว เจ้านายกะลังโล๊ะๆอยู่

  5. #5
    Mac Addict User tassapon's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    Bang Na

    Default

    ไม่แถมตัวแปลง น่าจะทวงที่ร้านนะครับ เพราะมันแถม (ตาม apple.com เขียนไว้)

    จอใช้ที่เป็น DVI หรือ VGA ธรรมดาๆได้เลยครับ (แล้วแต่ว่าใช้หัวแปลงแบบไหน)

    คีย์บอร์ด เม้าส์ ใช้ของ pc ได้ ที่เป็น usb เปลี่ยนภาษาแล้วแต่ครับ บางอันใช้ alt+space บางอันใช้ windows+space

    หูฟัง ไมค์ เสียบไปก็เจอครับ ใช้ได้เหมือนกัน

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    28 Jun 2008

    Default

    ลองหาจอ Dell 2209wa มาใช้ซิครับ
    ใช้ Mini แล้ว เป็นไง มาเล่าสู่การฟังบ้างนะครับ

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    5 Jul 2008

    Default

    มันจะไม่ alt+space bar
    เพราะ cmd=window

    แต่ปรับได้ครับให้ปุ่ม alt เป็น cmd

  8. #8
    OverclockZone Member tonyyong's Avatar
    Join Date
    4 Apr 2009

    Default

    q ^_^ p

    ผมใช้กับ Samsung 20 นิ้วอยู่ครับผม port ที่ได้มากับเครื่อง mac mini ผม เป็น DV to VGA ตอนนี้ผมใช้ Resalution 1680 x 1050 @ 75mhz

    q ^_^ p

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    26 Dec 2006

    Default

    ขอบคุณทุกความเห็นนะครับ ได้จอมาและ

    ตอนนี้ว่าจาอัพแรม แต่ผมรู้สึกว่า มันจะใช้แรมโน๊ตบุค PC ธรรมดาได้ แต่โทรไปถามที่ร้าน เค้าบอกต้องใช้แรมของแมคเท่านั้น ตกลง ยังงัยกันแน่ละเนี่ย

  10. #10
    Mac Addict User tassapon's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    Bang Na

    Default

    Quote Originally Posted by bovy View Post
    ขอบคุณทุกความเห็นนะครับ ได้จอมาและ

    ตอนนี้ว่าจาอัพแรม แต่ผมรู้สึกว่า มันจะใช้แรมโน๊ตบุค PC ธรรมดาได้ แต่โทรไปถามที่ร้าน เค้าบอกต้องใช้แรมของแมคเท่านั้น ตกลง ยังงัยกันแน่ละเนี่ย

    แบบไหนก็ได้ครับ แค่ spec ตรงตามเครื่อง ก็ใช้ได้ครับ ddr3 แรม laptop

  11. #11
    OverclockZone Member jaiyen's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2006
    Location
    A, A

    Default

    Quote Originally Posted by bovy View Post
    ขอบคุณทุกความเห็นนะครับ ได้จอมาและ

    ตอนนี้ว่าจาอัพแรม แต่ผมรู้สึกว่า มันจะใช้แรมโน๊ตบุค PC ธรรมดาได้ แต่โทรไปถามที่ร้าน เค้าบอกต้องใช้แรมของแมคเท่านั้น ตกลง ยังงัยกันแน่ละเนี่ย
    เเรมเเมคเเรม PC ก็อันเดียวกันหละครับเเค่ ใส่ไห้ตรง spec ก็พอ

    เเรมเเมคที่ร้านหมายถึงก็คือ kingston KTA-XXX ซึ่งจะระบุ part`ของเเต่ละรุ่นไว้ที่ label ของเเรม มันจะเเพงกว่ากันนิดหน่อย เเต่ใช้ด้วยกันได้หมด ถ้าเเพงเวอร์ ก็ซื้อเเรม `ธรรมาดาใส่เลย

    ส่วนmac mini เเกะค่อยข้างยากหน่อย ใส่ยังไงก็มีรอย เสียไปประมาณ 1% จากการเปิดฝาอะลูบนกล่อง ชูชิ555+

  12. #12
    OverclockZone Member i704P's Avatar
    Join Date
    21 Jun 2007
    Location
    ม.ศรีปทุม//ปากเกร็ด นนทบุรี

    Default

    Quote Originally Posted by Jaiyen View Post
    เเรมเเมคเเรม PC ก็อันเดียวกันหละครับเเค่ ใส่ไห้ตรง spec ก็พอ

    เเรมเเมคที่ร้านหมายถึงก็คือ kingston KTA-XXX ซึ่งจะระบุ part`ของเเต่ละรุ่นไว้ที่ label ของเเรม มันจะเเพงกว่ากันนิดหน่อย เเต่ใช้ด้วยกันได้หมด ถ้าเเพงเวอร์ ก็ซื้อเเรม `ธรรมาดาใส่เลย

    ส่วนmac mini เเกะค่อยข้างยากหน่อย ใส่ยังไงก็มีรอย เสียไปประมาณ 1% จากการเปิดฝาอะลูบนกล่อง ชูชิ555+
    แกะยังไงให้เสียแค่นั้นเองครับ

    ผมแกะเครื่อง G4 มาเปลี่ยนฮาร์ดดิส ประกอบกลับรอยเพียบเลย


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •