overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 10 of 10

Thread: เกม มันอ่านความเร็ว CPU ตอนไหนครับ

  1. #1
    OverclockZone Member Criticism's Avatar
    Join Date
    13 Feb 2009
    Location
    On The Edge

    Default เกม มันอ่านความเร็ว CPU ตอนไหนครับ

    สเปคเกม ส่วนมากจะต้องการ ความเร็ว CPU ที่ 2.4 Ghz แต่ถ้าความเร็ว CPU เราแค่ 2 Ghz แล้ว OC ขึ้นไปที่ 3 Ghz จะมาสามารถเข้าเกมที่ ใช้ความเร็ว 2.4 Ghz ได้รึเปล่าครับ

    ขอบคุณสำหรับคำตอบครับ

  2. #2
    OverclockZone Member kaho19's Avatar
    Join Date
    3 Dec 2008
    Location
    สาทร,พันธุ์ทิพย์,พาต้า,ปิ่นเกล้า,ท่า

    Default

    OC. จาก 2 GHz ไป 3 Ghz ความเร็วก็จะเป็น 3 Ghz เลยครับ

  3. #3
    OverclockZone Member Criticism's Avatar
    Join Date
    13 Feb 2009
    Location
    On The Edge

    Default

    พอเป็น 3 ก็เข้าเกมได้ใช่ไหม

    พอดีจะจัดสเปคให้น้อง แต่งบไม่มาก กะ OC แทนจะไปลง CPU แรงๆ

  4. #4
    OverclockZone Member kaho19's Avatar
    Join Date
    3 Dec 2008
    Location
    สาทร,พันธุ์ทิพย์,พาต้า,ปิ่นเกล้า,ท่า

    Default

    Quote Originally Posted by Criticism View Post
    พอเป็น 3 ก็เข้าเกมได้ใช่ไหม

    พอดีจะจัดสเปคให้น้อง แต่งบไม่มาก กะ OC แทนจะไปลง CPU แรงๆ
    งั้นก็ได้ แต่ต้อง OC. ให้เสถียร เพราะระหว่างเล่นเกม CPU จะทำงานตลอด แล้วจะร้อนขึ้นอีกด้วย

  5. #5
    OverclockZone Member Criticism's Avatar
    Join Date
    13 Feb 2009
    Location
    On The Edge

    Default

    Quote Originally Posted by kaho19 View Post
    งั้นก็ได้ แต่ต้อง OC. ให้เสถียร เพราะระหว่างเล่นเกม CPU จะทำงานตลอด แล้วจะร้อนขึ้นอีกด้วย
    งั้นก็ง่าย .. OC คงไม่มากเท่าไหร่ ขอบใจมาก

  6. #6
    OverclockZone Member HeavenSaber's Avatar
    Join Date
    30 Jul 2007

    Default

    งะ 2.0 ก็เข้าเกมได้ครับ แต่
    CPU จะประเมินผล คำสั่งภายในฟังก์ชั่นต่างๆของ Code ในเกม ช้าลง
    จนทำให้เกิดอาการแลค บางฉาก
    แต่ถ้าความเร็วเพิ่มขึ้นก็จะทำให้ประเมินผลลื่นขึ้นอะครับ

    จริงๆ สเป็กเครื่องที่ติดอยู่ข้างหลังกล่องเกม หรือ สเป็กที่เกมระบุ
    มันก็คือ สเป็กขั้นต่ำที่สามารถรันเกมได้อย่างไม่มีปัญหา หรืออาจจะมีถ้ายูนิจ เยอะขึ้น

  7. #7
    OverclockZone Member Nero Angel's Avatar
    Join Date
    29 Dec 2008

    Default

    ตามข้างบนครับ โหลดฉากอาจช้า หรือคำนวนการตอบโต้ของAI+UPได้ไม่เร็วพอ

  8. #8
    OverclockZone Member kaho19's Avatar
    Join Date
    3 Dec 2008
    Location
    สาทร,พันธุ์ทิพย์,พาต้า,ปิ่นเกล้า,ท่า

    Default

    สมมุติ ถ้าระบบเกมขั้นต่ำ ต้องการ P4 2.4 GHz แต่ถ้าเราใช้ C2D 2.0 Ghz ก็ใช้ได้เหมือนกัน เพราะ C2D ประมวลผลพร้อมกัน 2 ตัว จึงเร็วกว่า P4 ที่ประมวลผลเพียงแค่ตัวเดียว

    อย่าง Q9550 ความเร็ว 2.83 GHz ถ้า OC. ให้เป็น 3.0 GHz ก็สามารถเทียบกับ Q9650 ได้เลย เพราะ Bus กับ L2 เท่ากัน จึงสามารถเปรียบเทียบกันได้

  9. #9
    OverclockZone Member guyo's Avatar
    Join Date
    4 Mar 2007
    Location
    Bangkok

    Default

    ดูที่ชนิดของ CPU ด้วยครับ ดูความเร็วอย่างเดียวไม่ได้

  10. #10
    OverclockZone Member neo20022's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    ยอดตาลแถบ จ.เพชรบุรี

    Default

    Quote Originally Posted by guyo View Post
    ดูที่ชนิดของ CPU ด้วยครับ ดูความเร็วอย่างเดียวไม่ได้
    ใช่ครับ cel 430 แค่ 1.8 เร็วกว่า P4 3.0 พอตัวเลยครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •