overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 15 of 15

Thread: เพิ่งติด Maxnet มา ช่วยดูหน่อยนะครับ มีปัญหามาก...

  1. #1
    OverclockZone Member MaYa's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default เพิ่งติด Maxnet มา ช่วยดูหน่อยนะครับ มีปัญหามาก...



    Router Comtrend AR-5321U

    - เข้าเวปช้าโครตๆครับ ไม่ว่าไทยหรือ inter

    - แล้วตอนนี้ MSN ก็ออนไม่ได้....

    - แล้วต่อสัญาณแบบ Wireless ต่อติดครับ แต่เข้าเวปอะไรไม่ได้เลย




    ขอความช่วยเหลือด้วยนะครับ งงไปหมดแล้ว....

    พอโทรไปสอบถาม Call Center ... มาอีหรอบเดิม "จะรีบแจ้งเจ้าหน้าที่ดูให้ทันทีนะคะ" แล้วก็เงียบหายไป

    ตกลงมันต้องยังไงแน่ครับ ขอคำแนะนำด้วย...ขอบคุณครับ

  2. #2
    OverclockZone Member TaO_OaT's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    แถว ๆ นี้

    Default

    up stream มีปัญหาแล้วครับ error สี่พันหลายเลยดีกว่า -"- SNR ก็ต่ำมากด้วย output power ก็ 0
    สายน่าจะมีปัญหาหรือเปล่า ลองดูสายที่เดินในบ้านก่อนซิครับ ว่ามันไปผ่านที่มีสัญญาณรบกวนเยอะ ๆ หรือเปล่า เช่นผ่านหลัง tv หรือมอเตอร์เช่นปั้มน้ำ หรือเปล่า แต่ผมคิดว่าไม่ใช่

    ไม่สายมีปัญหา ก็ modem มีปัญหาซะเอง
    Last edited by TaO_OaT; 24 Apr 2009 at 23:23:44.

  3. #3
    OverclockZone Member Offkhochi's Avatar
    Join Date
    26 Mar 2009
    Location
    บางกะปิ ราม ลาดพร้าว

    Default

    ของผมก็เป็นไม่รู้ ว่า เป็นเพราะ อากาศ ร้อนเกินไปไหม

    แรกๆไม่เคยเป็นเลย พอช่วงเดือนเมษา นี้แหละถึงเป็นไม่เข้าใจว่าเพราะอะไร

    ออนเอ็มก็ออนไม่ได้

  4. #4
    OverclockZone Member baraqkak's Avatar
    Join Date
    16 Jun 2008
    Location
    Bangkok

    Default

    ค่า Attenuation 33.5 ลบ SRN Margin 27.4 เท่ากับ 6.1 เป็นค่าที่ไม่ดี ควรอยู่ที่ใกล้ๆ 15 ถือว่าเน๊ตดี
    ข้อแแนะนำเบื้องต้น
    1. รีบูทเร้าเตอร์
    2. ออกไปนอกบ้านที่กล่องเชื่อมสายตรวจสอบว่าสายหลวมหรือไม่(หรือมีมดเข้าไปทำรัง)
    3. ถ้ายังไม่ดีขึ้นโทรเรียกช่างครับ

  5. #5
    OverclockZone Member kidnapped1's Avatar
    Join Date
    19 Dec 2006
    Location
    กทม. สุทธิสาร

    Default

    เสียบ ราวเตอร์กี่ตัวอะครับ 2 ตัวป้าว

  6. #6
    OverclockZone Member ohm123's Avatar
    Join Date
    20 Sep 2006
    Location
    กรุงเทพ

    Default

    โมเด็ม หรือ สายที่เดิน มีปัญหาแล้วครับ

    ขั้นแรกเช็คตามที่ข้างบนบอกครับไล่ตามสาย ดูโมเด็มครับ

    ต่อมาถ้าไม่ได้ โทรหา 0 ให้เช็คสัญญาณครับ

    ปล.. อันนี้ประสบการณ์ผมเลยนะครับ สายสัญญาณ อย่าให้โดนสายไฟจากอุปกรณ์ พวก โมเด็ม เราเตอร์ ครับ เพราะมันจะรบกวนสัญญาณกันครับ หรือการใส่พวกเครื่องป้องกันไฟกระชาก ตัวอย่า ups ค่า Attenuation ก็จะมากขึ้นมาหน่อยครับ SRN Margin ก็ลดลงนิดหน่อยครับ

    แต่เท่าที่ดูผมให้น้ำหนักที่สัญญาณที่เข้ามาบ้านคุณมากกว่าครับ

  7. #7
    OverclockZone Member MaYa's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    ณ ตอนนี้ก็ไม่มีการติดต่อจากช่างเลยครับ..

    ถ้าช่างเค้ามาจะให้ลองดูที่สายสัญญาณอีกครั้งครับ

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    16 Apr 2009

    Default

    ตกลงที่หลายๆๆท่าน แนะนําได้นําไปลองทําหรือเปล่า แล้วอีกอย่าง เร้าเตอร์ของคุณมีปัญหาหรือเปล่า

  9. #9
    H2OPlUS's Avatar
    Join Date
    27 Nov 2006
    Location
    ท่าน้ำนนท์ ,เดอะมองาม , เมืองทอง

    Default

    ตอนนี้เน่าเช่นกันครับ อีดยังกะเต่าเนต 4mb ยังกะได้ 56kb

  10. #10
    OverclockZone Member MaYa's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    Quote Originally Posted by nai24 View Post
    ตกลงที่หลายๆๆท่าน แนะนําได้นําไปลองทําหรือเปล่า แล้วอีกอย่าง เร้าเตอร์ของคุณมีปัญหาหรือเปล่า
    ลองมาหมดทุกอย่างแล้วครับ ไม่มีอะไรดีขึ้นมาเลยครับ -*-

  11. #11
    OverclockZone Member sonicnan's Avatar
    Join Date
    20 Sep 2006

    Default

    ของเปลี่ยนโหมด g.dmt ดูครับ แมกเน็ตยังไม่ได้ใช้ adsl2+
    มันจะจับสัญญาณได้ดีกว่า

  12. #12
    OverclockZone Member baraqkak's Avatar
    Join Date
    16 Jun 2008
    Location
    Bangkok

    Default

    ^
    ^
    เพิ่งสังเกตุใช้โหมดผิดครับตามข้างบนเลย
    ดูค่า vpi=0 vci=30 (maxnet น่าจะใช้ 30 ไม่แน่ใจของทรู 100)

  13. #13
    OverclockZone Member MaYa's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    Quote Originally Posted by baraqkak View Post
    ^
    ^
    เพิ่งสังเกตุใช้โหมดผิดครับตามข้างบนเลย
    ดูค่า vpi=0 vci=30 (maxnet น่าจะใช้ 30 ไม่แน่ใจของทรู 100)
    ตามคู่มือ VPI=0 VCI=33 นะครับ ใส่ไปตามคู่มือที่ให้มาเลย

    ตกลงต้องใส่ 30 หรอครับ !!!

    ส่วนเรื่อง Mode ผมได้ลองเปลี่ยนแล้วครับ อาการก็ยังคงเหมมือนเดิม แต่ว่า Error น้อยลงครับ

    แต่ค่า UL ยังคงต่ำอยู่มากๆ ทั้งๆที่อยู่***งจาก Node เพียง 315 เมตรเท่านั้นครับ


  14. #14
    OverclockZone Member
    Join Date
    16 Apr 2009

    Default

    แจ้ง 1103 ขอปิดเปิด port ใหม่นะครับ แล้วถามเจ้าหน้าที่ด้วยว่าเปิด profile เท่าไหร่ ถามชื่อและรายละเอียดให้ทุกอย่างเลยนะครับ ส่วนค่า vpi/vci = 0/33 ถูกแล้วครับลองดูนะครับ

  15. #15
    OverclockZone Member nitithorn's Avatar
    Join Date
    23 Sep 2007
    Location
    Telecom Mahamaek #11

    Default

    Max net ผมก็ vci/33


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •