overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 14 of 14

Thread: ช่วยผมเลือกด้วยคับ CoreDuo 1.66 GHz กับ AMD Turion 64*2 1.6 GHz

  1. #1
    OverclockZone Member molly's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Molly_Bar Kaosan Rd.

    Default ช่วยผมเลือกด้วยคับ CoreDuo 1.66 GHz กับ AMD Turion 64*2 1.6 GHz

    เป็นยี่ห้อ Compaq ครับแต่เลือก CPU ไม่ได้คับ

    ลังเลอยู่ระหว่าง

    CoreDuo 1.66 GHz กับ AMD Turion 64*2 1.6 GHz

    ถ้าซื้อ AMD Turion 64*2 1.6 GHz จะได้ แรมเป็น 1 G คับ
    CoreDuo 1.66 GHz ก็ได้แรม 512/667 คับ

    ช่วยเปรียบเทียบเรื่องความร้อนด้วยคับ
    ใครเคยใช้ AMD Turion 64*2 1.6 GHz มันร้อนไหมคับ

  2. #2
    OverclockZone Member molly's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Molly_Bar Kaosan Rd.

    Default

    แก้ไขคับเป็น CoreDuo 1.6 GHz ไม่ใช่ 1.66 GHz

  3. #3
    ผู้มาเยือน
    Guest

    Default

    Turion64 ไม่ร้อนครับ แต่ถ้าเทียบความแรงละก็ CORE DUO เร็วกว่านิดหน่อย แต่ถ้าเรื่องประหยัดพลังงาน COre Duo ดีกว่าแต่ TurionX2 รองรับ64 บิตด้วย แต่เนผล เลือก TUrion 64 ได้แรม 1 g ด้วย ใน Notebook มีแรมเยอะๆ จะดีกว่าครับอีกอย่าง ซีพียู 2 ตัวนี้แรงกว่ากันไม่เท่าไรหรอก

    CORE DUO ปรระหยัดพลังงานกว่า แรงกว่า แพงกว่า แรมน้อยกว่า
    Turion64 X รับ 64 บิต ถูกกว่าได้แรมมากกว่า แต่ประหยัดพลังงานน้อยกว่า

  4. #4
    OverclockZone Member molly's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Molly_Bar Kaosan Rd.

    Default

    ใจนึง ผมก้ออยากได้ AMD Turion64 คับแต่ไม่มั่นใจในเรื่องความร้อน

    กับ L2 Cache มันเป็น 256KB+256KB คับ

    แต่ CoreDuo 1.6 GHz L2 Cache 2 MB

    เลยลังเลอยู่ตัดสินใจไม่ได้ ขอความเห็นจากทุกท่านหน่อยคับ

    ฝันธงตามความเห็นของแต่ล่ะท่านมาได้เลย

  5. #5
    OverclockZone Member หนอนซ่า's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    ฉะเชิงเทรา

    Default

    CORE DUO ถ้าเป็น ACER จะร้อนเอาเรื่องเลยล่ะ ผมใช้อยู่ 1 ตัว ครับ

  6. #6
    Mac Addict User tassapon's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    Bang Na

    Default

    ถ้า core duo เป็น core duo จริง ผมเลือก turion64 ครับ แต่ถ้า core duo ที่พูดถึง เป็น "Core 2 Duo" ผมเลือก 2duo ครับ

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    5 Oct 2006

    Default

    ผมใช้ทั้งสองตัวที่ว่าอยู่นะ (แต่ไม่ใช่ของ Compaq ง่ะ)

    เวลาใช้จริง แทบจะไม่ต่างกันเลย (ในกรณีคอนดิชั่นอื่นๆไม่ต่างกันอ่ะนะ)
    เรื่องเวลาการใช้งาน ถ้าเป็น Core Duo อยู่ได้นานกว่า Turion นิดหน่อย (นิดเดียวจิงๆ)
    ส่วนความร้อน ก็ไม่้เห็นมันมีปัญหาทั้งคู่

    ถ้า RAM ได้ 1 GB เป็นผมคงตัดสินใจไม่ยากหรอก ... Turion น่าจะคุ้มกว่าเยอะ

    อ้อ แล้วที่กังวลเรื่อง Cache L2 ... AMD ออกแบบให้มี Memory Controller ใน chip อยู่แล้ว
    Cache จึงไม่ใช่ทั้งหมดของการจัดการประมวลผลหรอกครับ ไม่ต้องซีเรียสกับตัวเลขมากนัก

    โชคดีนะครับ

  8. #8
    OverclockZone Member watra's Avatar
    Join Date
    21 Sep 2006
    Location
    ฉะเชิงเทรา

    Default

    Quote Originally Posted by หนอนซ่า View Post
    CORE DUO ถ้าเป็น ACER จะร้อนเอาเรื่องเลยล่ะ ผมใช้อยู่ 1 ตัว ครับ
    ถูกต้องครับ ร้อนเอาเรื่องที่เดียว เพื่อนผมใช้อยู่

  9. #9
    OverclockZone Member molly's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Molly_Bar Kaosan Rd.

    Default

    ขอบคุณมากคับทุกท่านที่ช่วยผมในการตัดสินใจ

  10. #10
    OverclockZone Member molly's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Molly_Bar Kaosan Rd.

    Default

    ซื้อเสร็จเรียบร้อยแล้วคับที่งาน คอมเวิลดิ์

    ฟันธง ว่าเป็น AMD Turion 64*2 1.6 GHz คับ

  11. #11
    OverclockZone Member nutman's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006

    Default

    CoreDue ไม่รองรับ 64 บิท ใช่ป่ะ

  12. #12
    OverclockZone Member pod's Avatar
    Join Date
    6 Sep 2006

    Default

    ถ้าไม่ซีเรียสเรื่องการเชื่อมต่อ เช่น ความเร็วและความเสถียรของ WLAN, ความเร็ว USB port
    ก็สามารถเลือกใช้ AMD ได้อย่างไม่ต้องลังเล

    แต่ถ้าซีเรียส intel ครับ

  13. #13
    OverclockZone Member chai_shp's Avatar
    Join Date
    22 Sep 2006
    Location
    ลาดพร้าว แถว Big-C

    Default

    ราคาแบบ คอมเวิอร์ จะมีขายที่อื่นมั่งมั๊ยครับ

  14. #14
    OverclockZone Member iLLuSioNEx's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    จ.สุพรรณบุรี

    Default

    Acer ร้อนจิงๆครับ ต้องเปิดพัดลมช่วย หลายตัวเลย


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •