overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 15 of 15

Thread: frequency over range

  1. #1
    OverclockZone Member darksiam's Avatar
    Join Date
    7 Nov 2006

    Default frequency over range

    ผมเข้า warcraft และจอมันก็มืดและขึ้นว่า frequency over range แต่ยังมีเสียงเกมส์อยู่อ่ครับ
    จาต้องแก้ยังไงหรือครับ ผมใช้ CRT 15 นิ้ว การ์ด inno3D 7300 GT 500/1400 ไม่ได้โอเวอร์คล๊อกครับ ช่วยด้วยครับ

  2. #2
    OverclockZone Member AsoonComs's Avatar
    Join Date
    20 Sep 2006

    Default

    frequency over range มันแปลว่า "เกินขีดจำกัดของความถี่" (หรือป่าว) หมายถึงความถี่ของจอมันไม่ตรงกับค่าที่ปรับให้แสดงในโหมดนี้ ของเกมวอร์คราฟน่ะครับ ลองปรับที่ Display properties ของการ์ดจอดูว่า มีแค่ไหนบ้าง สวนมากจะเป็น 60Hz 75Hz 80Hz 100Hz สำหรับจอ 15" น่าจะ 1024x768 จะได้แค่ 60Hz นะ ลองปรับดูนะครับ

  3. #3
    OverclockZone Member darksiam's Avatar
    Join Date
    7 Nov 2006

    Default

    ขอบคุณคร๊าบ

  4. #4
    OverclockZone Member darksiam's Avatar
    Join Date
    7 Nov 2006

    Default

    ก้อไม่ได้อยู่ดีอ่าครับ

  5. #5
    OverclockZone Member romeo's Avatar
    Join Date
    30 Sep 2006
    Location
    Arround The World

    Default

    1024 75Hz ยังได้เลย

  6. #6
    OverclockZone Member darksiam's Avatar
    Join Date
    7 Nov 2006

    Default

    ปรับแล้วมันก็เป็นเหมือนเดิมอ่ะครับ

  7. #7
    OverclockZone Xtreme News ARES's Avatar
    Join Date
    18 Jan 2007

    Default

    ถามหน่อย...

    จออะไร รุ่นอะไร ...รองรับความระเอียดสูงสุดเท่าไหร่

    อาการยังไง ลงเกมเสร็จแล้วก็เข้าไม่ได้ หรือเข้าได้ทีนึงแล้วไปตั้งความระเอียดมันสูงเกินไปก็เลยดับไปเลย ขอระเอียดๆหน่อย

    ถ้าอุปกรณ์ทุกอย่างปกตินะ จะให้ง่ายก็ไปขอยืมจอใครก็ได้ที่ใหญ่ๆหน่อยมาเสียบ พอเข้าเกมได้ก็ลดความละเอียดลงมา

    ไม่ก็ไปแก้คอนฟิก แก้รีจิสตี ตั้งความละเอียดในเกมให้มันพอดีกับจอ จบ...

    แล้วที่ข้างบนเค้าบอกไว้น่ะ... ตั้งทุกค่าเลย ให้เป็น 60Hz ทำหรือยัง ทั้ง 800*600 1024*768
    Last edited by ARES; 27 Mar 2007 at 08:25:39.

  8. #8
    Mac Addict User tassapon's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    Bang Na

    Default

    เวลาเล่นเกมส์เต็มจอค่า refresh rate มันเปลี่ยนด้วยครับ ปรับที่ driver ไม่ได้ผลไรหรอก


    หาจออื่นมาเสียบก่อน แล้วไปเปลี่ยนความละเอียดในเกมส์ลงให้จอเรารับได้

    หรือปรับใน driver ที่ข้อ vertical sync เป็น enable ก็อาจจะได้ครับ ลองดู

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    15 Nov 2006

    Default

    ตั้งสูงเกินที่จอจะรับไหว

    ถ้าหาจออื่นมาเสียบไม่ได้

    ก็ต้องลงเกมส์ใหม่

    หรือไม่ก็ลองดูว่า มันมีโหมด config แยกมาต่างหากไหม

  10. #10
    OverclockZone Member darksiam's Avatar
    Join Date
    7 Nov 2006

    Default

    ขอบคุณครับ พอลงเกมส์เส็ดก็เล่นไม่ได้เลยครับ และผมก็ลองตั้งเป็น 60Hz และก็ 1024*768ดูแล้วครับก็เล่นไมม่ได้ครับ จอผม รุ่นไม่รู้อ่ะครับ ยี่ห้อ visage 15 นิ้วแบบ CRT

  11. #11
    OverclockZone Member darksiam's Avatar
    Join Date
    7 Nov 2006

    Default

    และถ้าตั้ง config ต้องทำยังไงปละไปที่ไหนครับ
    และ vertical sync เป็น enable อยู่ตรงไหนครับผมหาไม่เจออ่ะครับ
    ขอบคุณอีกทีครับ

    และขอถามพ่วงด้วยครับเวลาเอา theme มาใส่ในแฟ้มธีมทำไมของผมมันเปลี่ยนไม่ได้อ่ะครับเป็นอย่างรูปครับ

  12. #12
    OverclockZone Member darksiam's Avatar
    Join Date
    7 Nov 2006

    Default

    รุ่น SD556 AA ครับ เพิ่งเจอ

  13. #13
    OverclockZone Member
    Join Date
    15 Nov 2006

    Default

    ผมว่าจอรับไม่ไหวแหงๆ สงสัย 800x600 ยังไหวเป่า เกมส์มีไหมก็ไม่รู้

  14. #14
    Mac Addict User tassapon's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    Bang Na

    Default

    ปรับตามนี้ครับ ลองดู

  15. #15
    OverclockZone Member darksiam's Avatar
    Join Date
    7 Nov 2006

    Default

    ลองปรับที่ไดรเวอร์แล้วก็เหมือนเดิมอ่าครับ จาร้องไห้แล้ว


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •