overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 15 of 15

Thread: สอบถามค่ะ ลองประกอบคอมเอง แล้วจอไม่ติดค่ะ ..

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    25 Apr 2009

    Default สอบถามค่ะ ลองประกอบคอมเอง แล้วจอไม่ติดค่ะ ..

    หลังจากลองประกอบเสร็จแล้ว ตอนแรกก็เปิดเครื่องเข้าไบออสได้ปกติค่ะ

    แต่ตอนลงวินโดวแล้วแผ่นมัน Error อ่าค่ะ เครื่องค้างก็เลยรีเครื่องค่ะ

    หลังจากนั้นจอก้อไม่ขึ้นเลยอ่าค่ะ ตอนแรกก็คิดว่าจอเสีย (- - ")

    ลองเอาไปเสียบกับเครื่องเก่าก็ใช้ได้ปกติค่ะ พอจะทราบมั้ยค่ะว่าเป็นเพราะอะไรอ่าค่ะ

  2. #2
    OverclockZone Member wizardsoul's Avatar
    Join Date
    2 Jan 2009

    Default

    ถ้าลง วินโดวอยู่แล้วเกิดเน่าขึ้นมา HDDอาจจะไปก่อนเพื่อนเลยเพราะกำลังเขียนข้อมูลอยู่

  3. #3
    OverclockZone Member thongpoon18's Avatar
    Join Date
    4 Mar 2008

    Default

    ใจเย็นๆ ครับค่อยๆไล่ แล้วดูก่อนว่าวินโดวส์มี sata มาให้หรือเปล่า เป็น ide ไหม

  4. #4
    OverclockZone Member Ammer's Avatar
    Join Date
    12 Oct 2006

    Default

    มีเสียงมั้ย ถ้าเงียบเลย จอก็ไม่ขึ้น อาจมีบางส่วนหลุด หรือหลวม แนะนำให้ลองถอดออกมาประกอบใหม่ โดยเฉพาะ CPU ให้ไปแล้วก็โยกขาล็อคไปๆมาๆ ซักสองสามรอบ แล้วใส่ซิ้งค์ให้ถูกวิธี ตรวจสอบดูด้วยว่าแน่นรึปล่าว แล้วใส่แค่ CPU + M/B + RAM + VGA แล้วลองเปิดดูก่อนว่าติดมั้ย ถ้าติดค่อยใส่พวก HDD , DVD เพิ่ม

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    25 Apr 2009

    Default

    ลองเอา HDD ตัวเก่ามาลองเสียบดู เปิดเครื่องจอก็ยังนิ่งสนิทเหมือนเดิมอ่าค่ะ

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    25 Apr 2009

    Default

    Quote Originally Posted by Ammer View Post
    มีเสียงมั้ย ถ้าเงียบเลย จอก็ไม่ขึ้น อาจมีบางส่วนหลุด หรือหลวม แนะนำให้ลองถอดออกมาประกอบใหม่ โดยเฉพาะ CPU ให้ไปแล้วก็โยกขาล็อคไปๆมาๆ ซักสองสามรอบ แล้วใส่ซิ้งค์ให้ถูกวิธี ตรวจสอบดูด้วยว่าแน่นรึปล่าว แล้วใส่แค่ CPU + M/B + RAM + VGA แล้วลองเปิดดูก่อนว่าติดมั้ย ถ้าติดค่อยใส่พวก HDD , DVD เพิ่ม
    ไม่มีเสียงอะไรเลยค่ะ ลองประกอบใหม่ไป 2 ครั้งแล้วค่ะ ก็เป็นเหมือนเดิม เดี๋ยวจะไปลองทำตามที่แนะนำมา ขอบคุณค่ะ
    Last edited by IFINZo; 25 Apr 2009 at 21:04:24.

  7. #7
    OverclockZone Member คนท้า(ทาย)ฟ้าลิขิต's Avatar
    Join Date
    18 Feb 2008
    Location
    ม.ศิลปกร (สนามจันทร) // KMUTNB // อนุสาวรีย์ // พันทิพ // อ้อมใหญ่ // ปิ่นเกล้า

    Default

    ผมบริการถึงบ้านเอามั้ย อิอิ

    ลองเอา hd อีกเครื่องมาใส่ดิครับ

  8. #8
    OverclockZone Member ssk's Avatar
    Join Date
    29 Apr 2007
    Location
    ย้ายมารังสิต ทำงานอยู่ปทุมครับ

    Default

    ดู SOCKET ด้วย คาดว่าเป็น INTEL 775 อย่าไปโยกเล่นล่ะ ขา Socket งอละเรื่องใหญ่เลย อาการนี้ถ้าลงๆแล้ว HANG เช็คสาย HDD DVD ก่อนเลยว่าหลวมใหม ถ้าแน่น และ HDD ไม่เน่า จะเป็นที่ RAM หลวม หรือใส่ผิด Slot ลองจับ Ram ออกมาใส่ใหม่ก่อน ถ้าเงียบสนิท ถอดบอร์ดออกมาถอดซิง้ กับ CPU ออกมาดูขา SLOT ว่างอมั้ย ถ้างอ มันจะเปิดไม่ติดเลย หรือไม่ก็ดับเองได้ ถ้า AMD ไม่เป็น นอกจากขาหัก

  9. #9
    OverclockZone Member maxx2007's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2008
    Location
    ไกลเติบ ^^"

    Default

    Quote Originally Posted by คนท้า(ทาย)ฟ้าลิขิต View Post
    ผมบริการถึงบ้านเอามั้ย อิอิ

    ลองเอา hd อีกเครื่องมาใส่ดิครับ
    เนียน

  10. #10
    OverclockZone Member ATI 3650's Avatar
    Join Date
    10 Nov 2008
    Location
    ตากสิน19 วงเวียนใหญ่ พันทิพย์ โบ๊เบ๊

    Default

    ลองเคลีย cmos ดูคับผมเคยเป็นแบบที่คุนว่ามาแล้วครั้งนึง ตอนแรกนึกว่าเสียพอเคลียแล้วหายเลยคับที่เมนบอดนะคับ

  11. #11
    OverclockZone Member
    Join Date
    25 Apr 2009

    Default

    จอติดแล้วค่ะ ^^"

    เป็นเพราะแรมใช้ไม่ได้ 1 อันค่ะ ( เพิ่งซื้อมาไหม่ ) เซ็งไปเลย

    ขอบคุณทุกคนที่ให้คำแนะนำค่ะ ..

  12. #12
    OverclockZone Member ruzifer87's Avatar
    Join Date
    28 Feb 2008

    Default

    เหอะๆ แรมของไรหว่า

  13. #13
    OverclockZone Member
    Join Date
    25 Apr 2009

    Default

    OCZ ค่ะ

  14. #14
    OverclockZone Member sayyanj's Avatar
    Join Date
    2 Jul 2008

    Default

    ดีใจด้วยเน้อ

  15. #15
    OverclockZone Member คนท้า(ทาย)ฟ้าลิขิต's Avatar
    Join Date
    18 Feb 2008
    Location
    ม.ศิลปกร (สนามจันทร) // KMUTNB // อนุสาวรีย์ // พันทิพ // อ้อมใหญ่ // ปิ่นเกล้า

    Default

    Quote Originally Posted by IFINZo View Post
    จอติดแล้วค่ะ ^^"

    เป็นเพราะแรมใช้ไม่ได้ 1 อันค่ะ ( เพิ่งซื้อมาไหม่ ) เซ็งไปเลย

    ขอบคุณทุกคนที่ให้คำแนะนำค่ะ ..
    Quote Originally Posted by sayyanj View Post
    ดีใจด้วยเน้อ



    เอาไปเครมดดิครับ

    ซื้อจากร้านไหนอะครับ

    ไปไม่ถูกเดี๋ยวผมพาไป


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •