overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 25

Thread: +++อยากต่อคอมเครื่องเดียว 3 จอ ทำไงดีครับ?+++

  1. #1
    OverclockZone Member KuLiKo's Avatar
    Join Date
    22 Sep 2007
    Location
    ท่าน้ำนนท์

    Default +++อยากต่อคอมเครื่องเดียว 3 จอ ทำไงดีครับ?+++

    พอดีจอมันเหลืออะ, แต่ว่า DVI Port มันมีแค่ 2 จอ พอใช้ 2 จอ ลองเล่น Burnout แล้ว มันดันเลือกได้แค่จะให้แสดงภาพฝั่งซ้ายหรือขวา ไม่สะใจวัยรุ่นเลย

    เลยอยากหาวิธีต่อ 3 จอหน่อยครับ, ช่อง S-video มันเหลืออีกช่องนึงง่ะ เสียดาย, มีหัวแปลงจาก S-video เป็น VGA Port มั่งมั้ยครับ เผื่อประหยัดตังค์ได้นิดหน่อย , หรือถ้าไม่มี จะต่อ 3 จอ ทำยังไงดีครับ?

  2. #2
    OverclockZone Member KuLiKo's Avatar
    Join Date
    22 Sep 2007
    Location
    ท่าน้ำนนท์

    Default

    ดันๆ ไม่มีใครทราบเลยหรอครับ -.-

  3. #3
    OverclockZone Member narastaya9's Avatar
    Join Date
    30 Jan 2009
    Location
    อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่

    Default

    อะไรจะขนาดนั้น

    ตัว S-video ชื้อหัวมาเสียบกับ TV เลยครับ

  4. #4
    OverclockZone Member KuLiKo's Avatar
    Join Date
    22 Sep 2007
    Location
    ท่าน้ำนนท์

    Default

    Quote Originally Posted by narastaya9 View Post
    อะไรจะขนาดนั้น

    ตัว S-video ชื้อหัวมาเสียบกับ TV เลยครับ
    ไ่ม่มี TV ให้เสียบครับ -*-

  5. #5
    OverclockZone Member milfeulle1GA's Avatar
    Join Date
    27 Jul 2008
    Location
    BKK

    Default

    Mainboard VGA ON รุ่นใหม่ๆ (โดยเฉพาะ ฝั่ง AMD ) ใช้ตัว Onboard ไปพร้อมๆกับ การ์ด ได้เลยครับ จะต่อเข้าไป 4 จอ ( 2 จาก การ์ด 2 จาก onboard ) ก็ได้

    หรือ

    ถ้าใช้ Mainboard ที่มี slot Pci 16x มากกว่า 1 ก็ไปหาการ์ด มาติดตั้งเพิ่มได้เลยครับ

    คำแนะนำ ถ้าต้องการความสอดคล้องของแต่ละจอภาพแสดงผล เลือกการ์ดทั้งหมดที่จะเอามาใช้ ให้มันเป็นค่ายเดียวกันหน่อยหรือ chip รุ่นใกล้ๆกันหน่อยก็ดีครับ

  6. #6
    OverclockZone Member KuLiKo's Avatar
    Join Date
    22 Sep 2007
    Location
    ท่าน้ำนนท์

    Default

    Quote Originally Posted by milfeulle1GA View Post
    Mainboard VGA ON รุ่นใหม่ๆ (โดยเฉพาะ ฝั่ง AMD ) ใช้ตัว Onboard ไปพร้อมๆกับ การ์ด ได้เลยครับ จะต่อเข้าไป 4 จอ ( 2 จาก การ์ด 2 จาก onboard ) ก็ได้

    หรือ

    ถ้าใช้ Mainboard ที่มี slot Pci 16x มากกว่า 1 ก็ไปหาการ์ด มาติดตั้งเพิ่มได้เลยครับ

    คำแนะนำ ถ้าต้องการความสอดคล้องของแต่ละจอภาพแสดงผล เลือกการ์ดทั้งหมดที่จะเอามาใช้ ให้มันเป็นค่ายเดียวกันหน่อยหรือ chip รุ่นใกล้ๆกันหน่อยก็ดีครับ
    พอดีใช้ P6T Deluxe อะครับ ไม่ยักมี On board ผมต้องหาการ์ดค่ายเขียว (ตอนนี้ใช้ GTX260 อยู่) มาเพิ่มอีกตัว ผมเข้าใจถูกมั้ยครับ?

  7. #7
    OverclockZone Member aekshow's Avatar
    Join Date
    28 May 2008

    Default

    จัดพวก GPU X2ไปเลย

  8. #8
    OverclockZone Member KuLiKo's Avatar
    Join Date
    22 Sep 2007
    Location
    ท่าน้ำนนท์

    Default

    Quote Originally Posted by aekshow View Post
    จัดพวก GPU X2ไปเลย
    เหอๆ มีวิธีที่ถูกกว่านี้มั้ยครับ พอดีัแค่อยากต่อขำ ๆ เฉยๆ ^^

  9. #9
    OverclockZone Member milfeulle1GA's Avatar
    Join Date
    27 Jul 2008
    Location
    BKK

    Default

    ถ้าต่อ ขำขำ เพื่อขยายพื้นที่หน้าจอ เอาไว้เปิดเวปพร้อมพิมงาน หรืออะไรทำนองที่ไม่ได้ใช้แรงของ GPU เยอะ ใช้การ์ดรุ่นเล็กต่อเพิ่มเข้าไปก็ได้แล้วครับ (9400GT ยังได้เลย)

    แต่กรณีเกม Burnout ที่บอกว่ามันให้เลือกแสดงภาพได้ที่ ฝั่งซ้าย หรือ ขวา หมายถึงแสดงภาพได้ ทีละจอ จอ 1 หรือ จอ 2 รึเปล่าครับ
    หรือว่าเกมมันเจ๋งขนาด แสดงผลได้พร้อมกันหลายจอ และหลายมุมมอง ภาพจากฝั่งซ้ายจอนึง ภาพจากฝั่งขวาจอนึง (และอยากจะเพิ่ม จอที่ 3 เพื่อเพิ่มมุมมอง ??)

    -ถ้ากรณีแสดงภาพได้ทีละจอ ไม่น่าจะต้องเพิ่ม จอที่ 3 เข้าไปหรอกมั้งครับ ดูจะเปลืองๆยังไงชอบกล
    -ถ้ากรณีเกมมันทำได้ขนาด แสดงภาพพร้อมกันหลายจอ จอที่ 3 ที่จะรันจากการ์ดชุดที่ 2 มันก็ต้องการแรงประมวลผลจาก GPU เหมือนกับ 2 จอของการ์ดชุดแรกนั่นแหละครับ ถ้าต้องการประสิทธภาพในการประมวลผล ก็คงต้องหา การ์ดที่พลัง GPU ใกล้เคียง หรืออาจจะต้องพูดถึงการใช้ 260 อีกตัวมาติดตั้งแบบ SLI ไปเลยด้วยซ้ำ

    Tip:
    ใน SLI Zone ของ Nvidia ก็มีพูดถึงการ sli multi monitor อยู่ครับ
    มันจะมีโหมด Multi-monitor gaming mode ในการติดตั้งการแบบ SLI ที่สนับสนุน เกมที่สามารถแสดงผลได้พร้อมๆกัน ครั้งละหลายๆหน้าจอ ไปลองศึกษาดูเล่นๆครับ
    http://www.slizone.com/object/sli_multi_monitor.html

  10. #10
    OverclockZone Member KuLiKo's Avatar
    Join Date
    22 Sep 2007
    Location
    ท่าน้ำนนท์

    Default

    Quote Originally Posted by milfeulle1GA View Post
    ถ้าต่อ ขำขำ เพื่อขยายพื้นที่หน้าจอ เอาไว้เปิดเวปพร้อมพิมงาน หรืออะไรทำนองที่ไม่ได้ใช้แรงของ GPU เยอะ ใช้การ์ดรุ่นเล็กต่อเพิ่มเข้าไปก็ได้แล้วครับ (9400GT ยังได้เลย)

    แต่กรณีเกม Burnout ที่บอกว่ามันให้เลือกแสดงภาพได้ที่ ฝั่งซ้าย หรือ ขวา หมายถึงแสดงภาพได้ ทีละจอ จอ 1 หรือ จอ 2 รึเปล่าครับ
    หรือว่าเกมมันเจ๋งขนาด แสดงผลได้พร้อมกันหลายจอ และหลายมุมมอง ภาพจากฝั่งซ้ายจอนึง ภาพจากฝั่งขวาจอนึง (และอยากจะเพิ่ม จอที่ 3 เพื่อเพิ่มมุมมอง ??)

    -ถ้ากรณีแสดงภาพได้ทีละจอ ไม่น่าจะต้องเพิ่ม จอที่ 3 เข้าไปหรอกมั้งครับ ดูจะเปลืองๆยังไงชอบกล
    -ถ้ากรณีเกมมันทำได้ขนาด แสดงภาพพร้อมกันหลายจอ จอที่ 3 ที่จะรันจากการ์ดชุดที่ 2 มันก็ต้องการแรงประมวลผลจาก GPU เหมือนกับ 2 จอของการ์ดชุดแรกนั่นแหละครับ ถ้าต้องการประสิทธภาพในการประมวลผล ก็คงต้องหา การ์ดที่พลัง GPU ใกล้เคียง หรืออาจจะต้องพูดถึงการใช้ 260 อีกตัวมาติดตั้งแบบ SLI ไปเลยด้วยซ้ำ

    Tip:
    ใน SLI Zone ของ Nvidia ก็มีพูดถึงการ sli multi monitor อยู่ครับ
    มันจะมีโหมด Multi-monitor gaming mode ในการติดตั้งการแบบ SLI ที่สนับสนุน เกมที่สามารถแสดงผลได้พร้อมๆกัน ครั้งละหลายๆหน้าจอ ไปลองศึกษาดูเล่นๆครับ
    http://www.slizone.com/object/sli_multi_monitor.html
    แสดงผลได้พร้อมกันหลายจอ และหลายมุมมอง ภาพจากฝั่งซ้ายจอนึง ภาพจากฝั่งขวาจอนึง (และอยากจะเพิ่ม จอที่ 3 เพื่อเพิ่มมุมมอง ??)
    ใช่เลยครับท่าน เกมมันเป็นงี้ ขอบคุณมากครับท่านที่เข้าใจผม

  11. #11
    OverclockZone Member
    Join Date
    27 Jan 2009

    Default

    เกมดีเล่นมันส์มาก ต้องหาการ์ดจอมาเพื่มครับ 3จอคงชนกันมันส์น่าดู

  12. #12
    OverclockZone Member KuLiKo's Avatar
    Join Date
    22 Sep 2007
    Location
    ท่าน้ำนนท์

    Default

    UPDATE!?!

    สำเร็จแล้วครับ เพิ่งสำเร็จเมื่อวาน!!

    วิธีการผมคือการเอาการ์ดจออีกตัวมาต่อ (ไม่ SLI , 7300GS เอง 55+) แล้วให้หน้าจอที่ต่อกับ 7300GS มาอยู่ทางซ้ายครับ

    แล้วคราวนี้ก็จับ Extend ซ้ายขวาซะ เป็นอันเรียบร้อย

    นี่หน้าจอผมครับ

    http://images.torrentmove.com/il/mymonitors.jpg

    แล้วก็ search ไป search มา ได้โปรแกรม SoftTH (Software for Triple Head) มาครับ , http://www.kegetys.net/SoftTH/

    ที่ลองเทสแล้วสำเร็จ ก็มีแค่ Burnout Paradise, H.A.W.X เท่านั้นเองครับ

    นี่ภาพจาก HAWX ครับ



    ส่วนนี่ภาพจาก Burnout ครับ

    http://images.temppic.com/08-05-2009...0.67077200.jpg

    ตอนนี้ Happy + ดีใจมากๆ ครับ ประหยัดไป 300$ ไม่ต้องไปถอยไอ้เจ้า TripleHead2Go แล้ว


    :-)

    ปล.ด้วยความดีใจจัด เผลอตัวไปบริจาคให้คนเขียนโปรแกรม SoftTH ไป 5Euro แล้วครับ :x (แทนที่จะเอาตังค์ไปซื้อเกมแท้เนาะ)

  13. #13
    OverclockZone Member kgb99's Avatar
    Join Date
    17 Jul 2007
    Location
    พันธุ์ทิพย์ ประตูน้ำ

    Default

    เจ๋งดีครับ

  14. #14
    OverclockZone Member spynet's Avatar
    Join Date
    11 Nov 2008
    Location
    พานทอง, ชลบุรี - ดอนเมือง - รังสิต

    Default

    งามครับ เดี๋ยวผมไปลองมั่ง 7300 GS เหมือนกัน ฮี่ๆ

  15. #15
    OverclockZone Member KuLiKo's Avatar
    Join Date
    22 Sep 2007
    Location
    ท่าน้ำนนท์

    Default

    Quote Originally Posted by kgb99 View Post
    เจ๋งดีครับ
    ขอบคุณมากครับท่าน ^^

    Quote Originally Posted by spynet View Post
    งามครับ เดี๋ยวผมไปลองมั่ง 7300 GS เหมือนกัน ฮี่ๆ
    เยี่ยมไปเลยครับ เด๋วผมตั้งสมาคม 3 จอเลยถ้าแนวร่วมเยอะ

  16. #16
    OverclockZone Member converseboy's Avatar
    Join Date
    17 Oct 2008
    Location
    Ubonratchatani 34000

    Default

    แจ่มๆๆ

  17. #17
    OverclockZone Member KuLiKo's Avatar
    Join Date
    22 Sep 2007
    Location
    ท่าน้ำนนท์

    Default

    Quote Originally Posted by converseboy View Post
    แจ่มๆๆ
    ขอบคุณครับ ^^

    ปล.รบกวนนิดนึงครับ ใครพอนึกได้ว่าผมควรลองเกมไหนต่อดี ช่วยแนะนำหน่อยครับ ตอนนี้ตื้อ ๆ นึกไม่ออกง่ะ -.-

  18. #18
    OverclockZone Member
    Join Date
    10 Jun 2008

    Default

    ถ้าสมมุติการ์ดจอผมเป็นรุ่น GTX 400 series ที่มันจะมี DVI 2 + mini HDMI 1 = 3 Port



    ผมจะต่อพร้อมกันสามจอแบบของคุณ KuLiKo ได้มั้ยครับ

    ผมจำเป็นต้องใช้ GPU ร่วมกับ CPU ช่วยในการ Render ประมวลผลภาพ 3D และงาน Graphic ด้านอื่นๆอยู่ตลอด แบบนี้มันจะทำให้ประสิทธิภาพการทำงานของ GPU ลดลงรึป่าวครับ เพราะมันจำเป็นต้องแสดงผลถึง 3 จอในคราวเดียว

  19. #19
    OverclockZone Member Firewars's Avatar
    Join Date
    17 Jan 2009
    Location
    ดอนเมือง, รังสิต

    Default

    Quote Originally Posted by nungzaxen View Post
    ถ้าสมมุติการ์ดจอผมเป็นรุ่น GTX 400 series ที่มันจะมี DVI 2 + mini HDMI 1 = 3 Port



    ผมจะต่อพร้อมกันสามจอแบบของคุณ KuLiKo ได้มั้ยครับ

    ผมจำเป็นต้องใช้ GPU ร่วมกับ CPU ช่วยในการ Render ประมวลผลภาพ 3D และงาน Graphic ด้านอื่นๆอยู่ตลอด แบบนี้มันจะทำให้ประสิทธิภาพการทำงานของ GPU ลดลงรึป่าวครับ เพราะมันจำเป็นต้องแสดงผลถึง 3 จอในคราวเดียว
    GTX 400 ต่อออกได้แค่ 2 จอ ถ้าต่อ 3 จอ ต้องใช้การ์ด 2 ใบ จะกลายเป็น 3Dvision
    ถ้าต่อ 3จอในการ์ดใบเดียวต้อง ATI HD5700 5800 5970
    Last edited by Firewars; 22 Sep 2010 at 08:20:17.

  20. #20
    OverclockZone Member
    Join Date
    10 Jun 2008

    Default

    ง่า แล้วจะให้มาทำไมตั้ง 3 port งกจริงพี่เขียว

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •