overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 8 of 8

Thread: ต่อคอมแลนกัน 3-5 เครื่องทำไงอ่ะ

  1. #1
    OverclockZone Member nournears's Avatar
    Join Date
    19 Jun 2007
    Location
    Saraburi,ThaiLand

    Default ต่อคอมแลนกัน 3-5 เครื่องทำไงอ่ะ

    ต่อคอมแลนกัน 3-5 เครื่องทำไงอ่ะ

    ไม่ต้องต่อแลนบนอินเตอร์เน็ตอ่ะครับ

    แต่ต้องการต่อแบบตรงๆไปเลยน่ะครับ

    ต้องใช้ HUB ...อะไรนี่หรือป่าวครับ

    แล้วต้องใช้ประเภทไหนน่ะครับ

    แนะนำทีครับ จะดอาไปเล่น yuri อิอิ เกมส์เก่ามากมาย

  2. #2
    OverclockZone Member nournears's Avatar
    Join Date
    19 Jun 2007
    Location
    Saraburi,ThaiLand

    Default

    ดันนิสนึง

  3. #3
    OverclockZone Member ruzifer87's Avatar
    Join Date
    28 Feb 2008

    Default

    ใช้ ราวเตอร์โมเดมที่มีแลน4พอตซิ รึเอาไวเรสด้วยก็ได้เราใช้แบบนี้แต่เราต่อแค่2เครื่องจ้า

  4. #4
    OverclockZone Member Tulz's Avatar
    Join Date
    9 Oct 2007
    Location
    Bangna

    Default

    ซื้อHUB มาตัวนึง ซื้อแบบ 8 Portมาก็ได้ครับ
    ใส่การ์ดแลน ใส่สายแลนแต่ละเครื่อง
    แล้วไปต่อเข้าที่HUB เซ็ตWorkgroupแต่ละเครื่องให้เหมือนกัน
    restart ก็น่าจะแลนกันได้แล้วครับ

  5. #5
    OverclockZone Member tiksna's Avatar
    Join Date
    3 Oct 2007
    Location
    ศรีราชา ชลบุรี

    Default

    swith Hub 8 port ราคาไม่กี่ร้อย เอาสาย LAN ของแต่ละเครื่อง มาต่อเข้ากับ swith Hub 8 port
    แล้วเซ็ต network ให้อยู่ในกลุ่ม workgroup แล้วใส่เลข IP address ของแต่ละเครื่อง ไม่ให้ซ้ำกัน (ไม่ซ้ำกันเฉพาะตัวท้าย เช่น 172.16.65.1 เป็นเครื่องที่1 172.16.65.2 เป็นเครื่องที่2 ประมาณนี้อะครับ

  6. #6
    OverclockZone Member nournears's Avatar
    Join Date
    19 Jun 2007
    Location
    Saraburi,ThaiLand

    Default

    Quote Originally Posted by ruzifer87 View Post
    ใช้ ราวเตอร์โมเดมที่มีแลน4พอตซิ รึเอาไวเรสด้วยก็ได้เราใช้แบบนี้แต่เราต่อแค่2เครื่องจ้า
    Quote Originally Posted by Tulz View Post
    ซื้อHUB มาตัวนึง ซื้อแบบ 8 Portมาก็ได้ครับ
    ใส่การ์ดแลน ใส่สายแลนแต่ละเครื่อง
    แล้วไปต่อเข้าที่HUB เซ็ตWorkgroupแต่ละเครื่องให้เหมือนกัน
    restart ก็น่าจะแลนกันได้แล้วครับ
    Quote Originally Posted by tiksna View Post
    swith Hub 8 port ราคาไม่กี่ร้อย เอาสาย LAN ของแต่ละเครื่อง มาต่อเข้ากับ swith Hub 8 port
    แล้วเซ็ต network ให้อยู่ในกลุ่ม workgroup แล้วใส่เลข IP address ของแต่ละเครื่อง ไม่ให้ซ้ำกัน (ไม่ซ้ำกันเฉพาะตัวท้าย เช่น 172.16.65.1 เป็นเครื่องที่1 172.16.65.2 เป็นเครื่องที่2 ประมาณนี้อะครับ
    ขอบคุณมากมายครับ

    ว่าแต่สายแลนนี่ต้องเป็นสายเฉพาะหรือป่าวครับ

    ใช้สายเดียวกับที่ต่อ Internet Lan ได้หรือป่าวครับ

    มันเป็นสายที่สลับสี อะไรนั่นหรือป่าวครับ

  7. #7
    OverclockZone Member biologypanda's Avatar
    Join Date
    17 Jan 2008
    Location
    OvErClocKzONe & MUT

    Default

    Quote Originally Posted by nournears View Post
    ขอบคุณมากมายครับ

    ว่าแต่สายแลนนี่ต้องเป็นสายเฉพาะหรือป่าวครับ

    ใช้สายเดียวกับที่ต่อ Internet Lan ได้หรือป่าวครับ

    มันเป็นสายที่สลับสี อะไรนั่นหรือป่าวครับ
    ถ้าต่อผ่าน Hub ใช่สายแลนปกติครับ ถ้าสายแลน แบบ cross มันไว้ใช้ ต่อเครื่องชนกับเครื่อง ครับ

    (แต่สายแลนแบบ cross ใช้ต่อผ่าน hubได้เหมือนกัน hub ใหม่ๆเดียวนี้ มี ฟังชั่น switch ปรับสายแลนแบบ cross เป็นแบบ สายปกติได้ ครับ)

  8. #8
    OverclockZone Member beezajungka's Avatar
    Join Date
    28 Jun 2008
    Location
    รัตนาธิเบศร์,บางบัวทอง,บางใหญ่

    Default

    ซื้อSwitch ของD-linkก็ได้ครับ แบบ5พอทก็พอใช้ได้5เครื่อง ไม่แพงๆ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •