overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 14 of 14

Thread: ยังสงสัยที่ให้ปรับค่า pci ใน bios มันไว้ทำอะไรกันแน่ ช่วยตอยหน่อยครับ อยารู้จิงๆ

  1. #1
    OverclockZone Member lupin_III's Avatar
    Join Date
    11 Jan 2008
    Location
    หาดใหญ่บ้านเรา

    Default ยังสงสัยที่ให้ปรับค่า pci ใน bios มันไว้ทำอะไรกันแน่ ช่วยตอยหน่อยครับ อยารู้จิงๆ

    แต่ที่แน่ค่าเดิมมัน 100
    ผมลาก 4800+ ตันถ้าไม่เพิ่มเป็น 101
    แล้วก็ยังแปลกใจ มันเกี่ยวกับการที่ผมเปลี่ยนการ์ดจอใหม่แล้วเล่นเกมได้สักแปปขึ้นจอฟ้า แต่พอปรับเป็นค่าเดิมทั้งหมดมันไม่ขึ้นแล้ว
    จิงๆแล้วอยาก oc ต่ออะครับไม่อยากใช้ค่าเดิมมันแรงไม่พอ เหอะๆๆ พอมีวิธีเทคนิคไหมครับ
    m/b ผมใช้ asus m2n68-am
    ขอบคุณมากครับ ที่กรุณาตอบ และผมจะได้รู้สักที

  2. #2
    OverclockZone Member vibe's Avatar
    Join Date
    23 Apr 2008
    Location
    รับของ พาลาเดียม ไอที ประตูน้ำ

    Default

    oc ไม่เสถียร

  3. #3
    OverclockZone Member lupin_III's Avatar
    Join Date
    11 Jan 2008
    Location
    หาดใหญ่บ้านเรา

    Default

    คือไงอะครับ
    ถ้าไม่ปรับลากไม่ไป คือ เพิ่ม bus แล้วcore speedไม่ขึ้นต่ออะครับ
    ขอโทดทีครับผมไม่รู้จิงๆๆ

  4. #4
    OverclockZone Member vibe's Avatar
    Join Date
    23 Apr 2008
    Location
    รับของ พาลาเดียม ไอที ประตูน้ำ

    Default

    Quote Originally Posted by lupin_III View Post
    คือไงอะครับ
    ถ้าไม่ปรับลากไม่ไป คือ เพิ่ม bus แล้วcore speedไม่ขึ้นต่ออะครับ
    ขอโทดทีครับผมไม่รู้จิงๆๆ
    ปรับค่า pci จะช่วยให้ลากง่ายขึ้น ลากได้ไกลขึ้น แต่ที่ท่านเจอจอฟ้าแสดงว่าท่าน oc ไม่เสถียร อาจจะต้องใส่ไฟเพิ่มนะครับ

  5. #5
    OverclockZone Member lupin_III's Avatar
    Join Date
    11 Jan 2008
    Location
    หาดใหญ่บ้านเรา

    Default

    ไฟที่ vcore cpu หรอครับ
    แต่จิงๆผมใช้ไฟเดิมๆไม่ได้ปรับเพิ่มเลย
    ขอบคุณมากครับ

  6. #6
    OverclockZone Member MUZASHI's Avatar
    Join Date
    27 Mar 2008

    Default

    Quote Originally Posted by vibe View Post
    ปรับค่า pci จะช่วยให้ลากง่ายขึ้น ลากได้ไกลขึ้น แต่ที่ท่านเจอจอฟ้าแสดงว่าท่าน oc ไม่เสถียร อาจจะต้องใส่ไฟเพิ่มนะครับ
    จะช่วยให้ลากง่ายขึ้น
    ง่ายขึ้นยังไงครับ ช่วยขยายความนิดนึง เป็นความรู้

  7. #7
    OverclockZone Member vibe's Avatar
    Join Date
    23 Apr 2008
    Location
    รับของ พาลาเดียม ไอที ประตูน้ำ

    Default

    Quote Originally Posted by MUZASHI View Post
    จะช่วยให้ลากง่ายขึ้น
    ง่ายขึ้นยังไงครับ ช่วยขยายความนิดนึง เป็นความรู้
    ขยายความไม่ได้อ่ะ เพราะรู้แค่นี้ รอเทพมาตอบ อิอิ

  8. #8
    OverclockZone Member Camfrog_Terms_Of_Service's Avatar
    Join Date
    15 Dec 2007
    Location
    ป่า

    Default

    การ์ดจอไง ปกติ 100 ถ้าเรา oc ไปแล้วมันดึงให้ PCI E ขึ้นไปด้วย ทำให้การ์ดจอไม่เสถียร เลยต้องล๊อคไว้ที่เป็น 100 --

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    16 Apr 2008

    Default

    เจอ HDD sata ตัวไหนอึดๆหน่อยก็ เล่น 110 -115 ได้

    ไปเจอลูกไหนที่มันไวๆกับเรื่องพวกนี้หน่อย 105 ก็บู๊ทไม่ขึ้นแล้วครับ

  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    16 Apr 2008

    Default

    ลองดูครับ


    แรงมาก 4350... กรรม
    รูป รูป

  11. #11
    OverclockZone Member ][DNA]['s Avatar
    Join Date
    6 Dec 2007
    Location
    สวรรค์ประชารักษ์

    Default

    เราเล่น 110 อัดไฟเพิ่ม+1 step ยังลื่น

  12. #12
    OverclockZone Member lupin_III's Avatar
    Join Date
    11 Jan 2008
    Location
    หาดใหญ่บ้านเรา

    Default

    คือต้องเพิ่มไฟที่ sb ด้วยใช่ไหมครับ
    เพื่อความเสถียร

  13. #13
    OverclockZone Member zman's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    Quote Originally Posted by lupin_III View Post
    คือต้องเพิ่มไฟที่ sb ด้วยใช่ไหมครับ
    เพื่อความเสถียร
    ในการคล็อกไฟทุกส่วนมีผลหมดครับ

  14. #14
    OverclockZone Member deedocmtc's Avatar
    Join Date
    4 Jan 2009
    Location
    CNX

    Cool

    ผมปรับไปตั้ง120แหน่..

    รอมันเอ๋อก่อนค่อยคืนสภาพ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •