overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 7 of 7

Thread: งงมากมาย Vista x64

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    10 Nov 2008

    Default งงมากมาย Vista x64

    งงคับ คือว่าพึ่งลงVisTa 64bitไป อยากลองใช้ดู กลายเป็นว่าลงเกมอะไรไม่ได้เลย งงมั่กๆ ramก็ไม่ขึ้น4Gb ขึ้นแค่ 3Gbเท่าเดิม T^T ทั้งๆที่มันก็มีdx10แต่ทำไมบางเกมยังต้องการdx9อีกครับ ไม่เข้าใจ T^T เศร้ามากมายอ่าาาา~ 64 บิตนี่มันต้องหาprogram เฉพาะด้วยป่าวคับ ผมอ่านในนิตยสารมันยังบอกว่า ใช้ของ32บิตได้เลย เฮ้อออออ แบบนี่คงต้องกลับไปใช้ XPอย่างเก่าสิเนี่ย

  2. #2
    OverclockZone Member arito's Avatar
    Join Date
    27 May 2008
    Location
    Earth

    Default

    แน่ใจว่าที่คุณลงเป็น 64bit จิงๆ


    ถึงเกมส์จะต้องการ dx9 ก็ไม่เห็นเป็นไร เพราะพื้นฐานคุณมี dx10 เป็น ver. ที่มากกว่าแล้ว

  3. #3
    OverclockZone Member Kamiyu's Avatar
    Join Date
    20 Sep 2008
    Location
    heaven

    Default

    คุณต้องลง Directx 9 setup ด้วยอ่ะครับ มันจะเป็นไฟล์ที่ต้องการในการเล่นเกม มันไม่ใช่อัพทับอะไรนะ

    ไม่เชื่อลองลงดูสิ - -'

    ผมก็ vista64 อะ ลงเกมทุกเกมที่มีไม่เจอปัญหาทุกเกมเครับ ยกเว้นบางเกมเก่าๆหน่อย

  4. #4
    OverclockZone Member AnonymousX's Avatar
    Join Date
    20 Feb 2009
    Location
    Bangkok, Thailand

    Default

    ใช้ x64 แล้วยังเห็น RAM ไม่ครบเนี่ย

    Mainboard ต้องเปิด Memory Remap รึเปล่า

  5. #5
    OverclockZone Member momokiko's Avatar
    Join Date
    16 Feb 2008

    Default

    Quote Originally Posted by armytaijin View Post
    งงคับ คือว่าพึ่งลงVisTa 64bitไป อยากลองใช้ดู กลายเป็นว่าลงเกมอะไรไม่ได้เลย งงมั่กๆ ramก็ไม่ขึ้น4Gb ขึ้นแค่ 3Gbเท่าเดิม T^T ทั้งๆที่มันก็มีdx10แต่ทำไมบางเกมยังต้องการdx9อีกครับ ไม่เข้าใจ T^T เศร้ามากมายอ่าาาา~ 64 บิตนี่มันต้องหาprogram เฉพาะด้วยป่าวคับ ผมอ่านในนิตยสารมันยังบอกว่า ใช้ของ32บิตได้เลย เฮ้อออออ แบบนี่คงต้องกลับไปใช้ XPอย่างเก่าสิเนี่ย
    -ลงเกมส์ไม่ได้ลองเข้าไปปิด UAC ดู http://forums.overclockzone.com/foru...d.php?t=103329
    ปิดไปเลยไอตัวเนี้ย มันถามมากจริงๆ ไฟวอลผมก็ปิด ปิดมันให้หมด * *
    -64bit ยังไงก็ได้แรม 4 gb แน่นอน อาจต้องเข้าไปปรับใน M/B แบบพี่ข้างบนบอก
    -เกมส์ไหนสนับสนุน DX10 มันก็จะใช้ DX10 ส่วนเกมส์ไหนต้องใช้ DX9 ปกติมันจะมีมาให้ลงพร้อมกับตัวเกมส์อยู่แล้ว ลงได้ไม่มีปัญหา ไม่ทับกับ DX10
    -โปรแกรม ใช้ได้หมดทั้ง 32 และ 64 bit สังเกตจากโฟเดอร์ Programfile(x86) คือโปรแกรมพวก 32bit จะอยู่ในนี้ ส่วนถ้าหาโปรแกรมแบบ 64 bit มาใช้ได้ก็โปรแกรมนั้นจะทำงานได้ไวขึ้น

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    31 May 2008

    Default

    Quote Originally Posted by AnonymousX View Post
    ใช้ x64 แล้วยังเห็น RAM ไม่ครบเนี่ย

    Mainboard ต้องเปิด Memory Remap รึเปล่า
    ถามนิดนึงครับ memory remap มันคืออะไรหรอครับ? มันช่วยให้มองเห็นแรมครบหรอครับ??

    ขอเป็นแนวทางนิดนึง อิอิ

  7. #7
    OverclockZone Member samza2's Avatar
    Join Date
    14 Feb 2007
    Location
    พระโขนงเหนือ

    Default

    Quote Originally Posted by p6010 View Post
    ถามนิดนึงครับ memory remap มันคืออะไรหรอครับ? มันช่วยให้มองเห็นแรมครบหรอครับ??

    ขอเป็นแนวทางนิดนึง อิอิ
    ในbiosครับ เข้าๆไปเปิดให้มันทำงาน
    ถ้างงก้...หาจากกูเกิ้ล

    ง่ายๆครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •