overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 6 of 6

Thread: ใครเคยใช้โปรแกรมfraps [บันทึกวีดีโอขณะเล่นเกมส์บ้างครับ (ไม่แน่ใจว่าถูกห้องรึป่าวน่ะ)

  1. #1
    OverclockZone Member Au_ninja's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2007

    Default ใครเคยใช้โปรแกรมfraps [บันทึกวีดีโอขณะเล่นเกมส์บ้างครับ (ไม่แน่ใจว่าถูกห้องรึป่าวน่ะ)

    คือสงสัยว่ามันใช้ Cpu หรือ Gpu ในการเข้ารหัสอ่ะครับ แบบว่าชัดได้ใจมากแถมเวลาที่กำลังบึนทึกอยู่ก็ไม่รู้สึกว่ากระตุกหรือหน่วงเลย ผมตั้งค่า ขนาดวีดีโอที่full-size 60 fps/วินาที ถ้าตัวเกมส์้เราปรับความละเอียดที่ 1440*900 ขนาดวีดีโอที่ได้ออกมาก็จะเท่ากันเลย แต่ใหญ่ไม่ใช่เล่น แค่เวลา 30 วินาที ก็500-700mbแล้ว ส่วนเรื่องภาพ สีสันต้องบอกว่าสุดยอดเหมือนที่เราเล่นเกมส์ทุกประการ รายละเอียดครบ ลื่นไหลไม่มีกระตุกหรือหน่วงแต่อย่างใด แต่เวลาดูรู้สึกว่าCpuจะทำงานมากเหมือนกับเวลาเราดูหนัง HDเลยครับ เห็นเถียงกันเรื่องสีของสองค่ายว่าค่ายไหนให้สีที่สวยกว่ากัน ถ้าใช้โปรแกรมนี้บันทึกเวลาเล่นเกมส์แบบHDแล้วเอามาแชร์ให้ดูกันคงจะตัดสินใจได้น่ะผมว่าเพราะเท่าที่ลองบันทึกดู มันให้สีสันไม่ต่างจากตอนที่เรากำลังเล่นอยู่เลย ผมเล่นDMC4แล้วใช้โปรแกรมนี้บันทึกสุดยอดจริงๆสวยมาก

    ปล.ใครมีตัวเต็ม หรือยาแก้ไอโปรแกรมนี้บ้างอ่ะครับ
    เสียดายที่มันยอมให้บันทึกแค่ครั้งล่ะ 30 วินาที ไม่ต่อเนื่องอ่ะขี้เกียจกด F9บ่อยๆ
    Last edited by Au_ninja; 26 Apr 2009 at 00:27:30.

  2. #2
    OverclockZone Member arito's Avatar
    Join Date
    27 May 2008
    Location
    Earth

    Default

    ในนี้มีคนเคยแจกอยู่อลง ค้นหา ดูคับ

  3. #3
    OverclockZone Member converseboy's Avatar
    Join Date
    17 Oct 2008
    Location
    Ubonratchatani 34000

    Default

    ผมมีตัวนี้อ่า


    ไฟล์แนบเอกสาร ไฟล์แนบเอกสาร

  4. #4
    OverclockZone Member Au_ninja's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2007

    Default

    Quote Originally Posted by converseboy View Post
    ผมมีตัวนี้อ่า


    ขอบคุณครับ

  5. #5
    OverclockZone Member X3STeNLiTE's Avatar
    Join Date
    29 Jul 2007
    Location
    ราชปรารภ, ราชเทวี กรุงเทพฯ

    Default

    จากที่ไปอ่านที่เว็บมันมานะครับ คือว่ามันไม่ได้เข้ารหัสอะไรเลยครับ มันบอกว่า "เข้ารหัสไม่ทัน ก็เลยไม่ได้เข้ารหัสอะไรเลย" ผลก็คือ ไฟล์ใหญ่ มาก ๆ อ่ะครับผม

  6. #6
    OverclockZone Member logoteen's Avatar
    Join Date
    18 Dec 2007

    Default

    ต้องเอาไฟล์ที่เซฟไปแปลงไฟล์ครับ ขนาดจะลดลงเยอะมาก จาก 1 Gb เหลือประมาณ 100-200 mb แล้วแต่นามสกุลที่เราเลือกใช้ แต่ว่าความชัดจะลดลงนิดหน่อย


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •