overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 13 of 13

Thread: ผู้รู้ช่วยตอบด่วนครับ

  1. #1
    OverclockZone Member ZIRUS2009's Avatar
    Join Date
    17 Apr 2009
    Location
    A, A

    Default ผู้รู้ช่วยตอบด่วนครับ (เกี่ยวกับบอร์ดช๊อตเคส)

    คือว่าผมสั่งซื้อของมาใหม่ก็ประกอบพอประกอบเสร็จก็เจอปัญหาเลยคือว่า Swich Power เปิดไม่ได้

    ไฟบอร์ดก็เข้าแล้ว แต่ดีที่บอร์ดตัวนี้มีปุ่ม Power แบบ DIY พอกดไปอ้าค่อยโล่งอกไปหน่อยเปิดติด

    ละจะได้ลงวินโด้วสักที่ ย้ำว่าของใหม่หมดนะครับแต่เกิดปัญหาซะและปัญหาหลัก็คือ พอเปิดไปได้

    ประมาณ 10 นาที(กำลังลงวินโด้วอยู่เลยอ่ะ)ก็เกิดปัญหาเลยครับเครื่องวูบโดยไม่มีสาเหตุดับไปต่อ

    หน้าต่อตาเลยอ่ะครับมันเป็นเพราะอะไรอ่ะเปิดติดกี่รอบ กี่รอบก็ยังดับอยู่ จนปัญญาแล้วครับ

    ของก็เพิ่งได้มาวันนี้เองไม่น่าจะมีปัญหาแต่ก็ดันเจอ มีภาพประกอบ

    http://images.temppic.com/26-04-2009...0.01064300.jpg

    http://images.temppic.com/26-04-2009...0.50073200.jpg
    --------------------------------------------------------------------------
    เรื่องต่อมาตอนนี้มันไม่ดับแล้วครับ เพราะเอาออกมาต่อนอกเคสเนื่องจากที่เครื่องเปิดแล้วดับในข้างต้นนั้นปรากฎว่าเป็นอาการของการช๊อตเคสซึ่งผมนั้นก็ไม่เคยเจอมาก่อนก็เพิ่งมาเจอแบบนี้นี่แหละครับ
    ใครมีวิธีแก้ไขช่วยแนะนำหน่อยนะครับ ตอนนี้เครื่องก็ยังไม่ได้นำลงเคสเพราะเกรงว่ามันดับบ่อยอาจทำให้อุปกรณ์บางอย่างผิดปกติไปได้
    รอผู้ที่มีความรู้มาให้คำแนะนำก่อนดีกว่า
    Last edited by ZIRUS2009; 27 Apr 2009 at 13:23:49.

  2. #2
    OverclockZone Member gamoball's Avatar
    Join Date
    11 Jan 2009
    Location
    บางนา

    Default

    ดูจากลายเซ็นแล้ว PSU 700 Watt+ หรอ (มองไม่ค่อยเห็น) ถ้าใช่ก็พอแน่นอน

    1 เลย ลองดูสายต่างๆ ครับว่าถูกต้อง+แน่นหรือเปล่า พวกพัดลมCpu สายเข้าเมนบอร์ด อย่างนิ

    2 ลองเอาpsu ไปลองกับเครื่องอื่น ดู ว่า มั น มีปัญหาไหม แล้วก็เอาpsu จากเครื่องอื่นมาลองด้วย(ถ้ามี)

    ถ้า ยังเป็นอยู่ ก็เล็งPSU

    ลองทำดูก่อนครับ ผลเป็นยังไงอัพเดด ด้วยเน้อ

    สเปค คุณ นี่หลายตังนะเนีย
    ผมขออย่าให้มีปัญหาแล้วกัน

  3. #3
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    MB DFI ลงอเปิดที่สวิท เมนบอร์ดดูเลยซิครับ ถอดสายต่อสวิทญ์เคชออกก่อนนะครับ

  4. #4
    OverclockZone Member ZIRUS2009's Avatar
    Join Date
    17 Apr 2009
    Location
    A, A

    Default

    PSU ก็ไม่เป็นไรอ่ะครับปกติดี กัวจะเป็นที่บอร์ดอ่ะซินี้ย

  5. #5
    OverclockZone Member ZIRUS2009's Avatar
    Join Date
    17 Apr 2009
    Location
    A, A

    Default

    น่าจะเป็นที่บอร์ดรึเปล่าครับ

    ตอนเปิดขึ้นมาตอนนี้แล้ว ไม่ไม่รัน Auto แบบปกติ มันต้องกด F1 ด้วยอะครับ

    เช็ค PSU แล้วเอาไปลองกะอีกเครื่องก็ติดครับไม่ดับเลย

    พอเอากลับไปลองอีกทีที่ไอ้เจ้าตัวปัญหา ทีนี้กำลัง Boot เครื่องอยู่ช่วงกำลังรอลงวินโด้วมันก็วูบเหลมือนเดิม

  6. #6
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    บังคับกด F1 คือมีการเตรียใบออส หรือ OC ไม่เสถียรครับ

  7. #7
    OverclockZone Member ZIRUS2009's Avatar
    Join Date
    17 Apr 2009
    Location
    A, A

    Default

    แล้วที่นี้มีอะไรเป็นสาเหตุหลักที่ทำให้เครื่องดับละครับเนี้ยจนปัญญหาแล้วเห้อ

    คงไม่เกี่ยวกับ PSU แล้วหละ ลองเอามาต่อ 3 เครื่อง เครื่องละ ชั่วโมงยังไม่เป็นอะไรเลย

    เป็นไปได้มั้ยว่าจะเป็นที่บอร์ดจริงๆ

  8. #8
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    ยกไป saveway ทั้งเครื่องเลย

  9. #9
    OverclockZone Member ZIRUS2009's Avatar
    Join Date
    17 Apr 2009
    Location
    A, A

    Default

    Quote Originally Posted by wikorn View Post
    ยกไป saveway ทั้งเครื่องเลย
    ผมอยู่ต่างจังหวัดด้วยอ่ะซิ แต่บอร์ดก็เป็นของ Saveway อ่ะครับจะส่งไปยกเครื่องจะได้มั้ยนี้

    อะไหล่ก็มาจากหลายๆที่อะครับ ทั้ง Jedi แล้วก็ TK

  10. #10
    OverclockZone Member ZIRUS2009's Avatar
    Join Date
    17 Apr 2009
    Location
    A, A

    Default

    ดันซักพักเซงเครียดสูบบุหรี่

  11. #11
    OverclockZone Member ZIRUS2009's Avatar
    Join Date
    17 Apr 2009
    Location
    A, A

    Default

    ท่านวิกรมาตอบหน่อยครับตอนนี้มันไม่ดับแล้วเนื่องจาก จับอุปกรณ์ออกมาแก้ผ้าหมด จับเปลือยออกมาแล้วไว้นอกเคส ครับ ทีนี้วิธีแก้ขั้นต่อไปควรทำไงดี ช่วยตอบหน่อยครับ

  12. #12
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    เช็คชุดยึดกับเคช มีส่วนไดช๊อตกราว หรือเปล่าครับ หรืออาการแบบนี้ที่พบบ่อยๆ คือต่อสายพวก USB AUDIO ผิดครับ

  13. #13
    OverclockZone Member ZIRUS2009's Avatar
    Join Date
    17 Apr 2009
    Location
    A, A

    Default

    งั้นก็ยังมี 2 ข้อให้เลือกระหว่าง

    2ตัวนี้

    HD Audio

    AC97

    แล้วก็มีอีกกรณีที่เกิดการ ช๊อตเคสนี้ เราควรแก้อย่างไร


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •