overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 3 of 3

Thread: ช่วยทีคับ

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    26 Apr 2009

    Default ช่วยทีคับ

    บ้านผมปัญหาเรื่องเน็ตเยอะมากครับ

    คือ สัญญาณเน็ตมี 80% แต่หลุดบ่อยมากๆ อยู่ดีๆเนตใช้ไม่ได้ซะงั้น แล้วซักพักก็ได้เอง

    บ้านผมใช้โมเดมไวเลสอะครับ แล้วมีตัวรีพีทเตอร์ตัวนึง พอเชื่อมเน็ตปกติมันจะต่อกับสัญญาร

    Repeaterใช่ม่ัะคับ แต่ทำไมบางทีอยู่ดีๆมันชอบแว้บไปต่อสัญญาณเครื่องหลักซึ่งมันมีแค่ 40%เอง

    บางทีก็เด้งไป 100% แล้วก็หลุด บางทีก็หลุดไป 0% เลย งงมากๆครับ ใครรู้วิธีแก้่ช่วยผมที

    เพราะโทรไป Maxnetไม่ตอบอะไรเลยเอะอะรีสตาท ให้เรานั่งรีจนเมื่อย แล้ว พอรี 1 นาทีไม่ได้

    ก็บอก รี 5 นาที ไม่ก็ให้รีเครื่องนั้นก่อนเครื่องนี้ตามลำดับ สุดท้ายก็ใช้ไม่ได้(ห่วยมาก - -*)

    ใครพอจะรู้วิธีแก้ช่วยทีนะครับ T T มีปัญหามากมาย บางทีใช้สายLanยังหลุดเลยแต่ไม่เยอะเท่าไวเลส

    แต่บางที 93 % ก็หลุดบ่อยมากๆเลยครับ บางที defualt Gateway ก็มีปัญหา DNS เจ๊งบ้างไำรบ้าง

    สาระพัด คือตอนนี้ช่วยตอบคำตอบที่มันใช้การได้กว่าเปลี่ยนแผ่นรองเมาส์หรือคำตอบของพนักงานMaxnetจะได้มั้ยครับ T T

    เพราะจะเปิดเทอมแล้ว ผมยังแทบไม่ได้เล่นเกมไรเลย

    Edit:ผมใช้ Maxnet 3 MB

    ตัวโมเดมหลักก็ของที่มันให้มา

    ตัวรีพีทของเลเวลวัน ยี่ห้อไรซักอย่าง

    ตัว USB Wifi ยี่ห้อ SMC2862W-G
    Last edited by logosic; 26 Apr 2009 at 08:51:58. Reason: -*-

  2. #2
    OverclockZone Member SpeedDIY's Avatar
    Join Date
    8 May 2007
    Location
    เมืองเพชรฯ

    Default

    ลองต่อตรงๆ ว่าหลุดหรือเปล่า
    คือจาก โมเด็มเข้าเครื่องเลย

    อาจจะสัญญาณอ่อนเกินไป

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    26 Apr 2009

    Default

    บางทีต่อตรงๆชิดเครื่องมันก็หลุดเหมือนกันครับ ไม่รู้มาจากสาเหตุไหน

    แต่แม๊กเน็ตห่วยมากเลย T ^ T พึ่งคอลเซ็นเตอร์ไม่ได้เลย


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •