overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 8 of 8

Thread: bus 380 เข้าวินโดว์ได้ แต่ bus 400 เข้าไม่ได้ เป็นเพราะอะไร

  1. #1
    OverclockZone Member ranti's Avatar
    Join Date
    31 Oct 2006
    Location
    มหาชัยเมืองใหม่ สมุทรสาคร 086-0640403

    Default bus 380 เข้าวินโดว์ได้ แต่ bus 400 เข้าไม่ได้ เป็นเพราะอะไร

    สอบถามปัญหา spec ที่ผมใช้
    - MB X48-DQ6
    - E6600
    - 1G*2 D9GMH
    - 7900GT kingkong
    - PSU SAMA 500W turbo series
    - Water Block CPU swiftech
    config คร่าวๆ
    Vcore 1.48
    Vmem 2.1
    ปัญหามันอยู่ตรงนี้ครับ
    ปรับบัส 380 บูตติด เข้าวินโดว์ ปกติ
    ปรับบัส 400 บูตติด เข้าได้แค่หน้า โลโก้ windows แล้วค้าง
    ปรับบัส 420 บูตติด เข้าวินโดว์ไม่ได้ เครื่อง restart เอง
    ช่วยวิเคราะห์หน่อยครับว่ามันน่าจะเป็นที่ตรงไหน
    Last edited by ranti; 26 Apr 2009 at 14:39:15.

  2. #2
    OverclockZone Member vibe's Avatar
    Join Date
    23 Apr 2008
    Location
    รับของ พาลาเดียม ไอที ประตูน้ำ

    Default

    ไม่เสถียร เพิ่มไฟครับ

  3. #3
    OverclockZone Member zman's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    ไฟส่วนอื่นละครับ ใส่ไปยัง
    vtt/pll
    fsb
    mch/nb
    sb

  4. #4
    OverclockZone Member ranti's Avatar
    Join Date
    31 Oct 2006
    Location
    มหาชัยเมืองใหม่ สมุทรสาคร 086-0640403

    Default

    Quote Originally Posted by zman View Post
    ไฟส่วนอื่นละครับ ใส่ไปยัง
    vtt/pll
    fsb
    mch/nb
    sb
    เพิ่มอย่างละ 1 step
    vcore เพิ่มจนถึง 1.55 ครับ ก็เหมือนเดิม
    เป้นที่ psu ผมหรือเปล่า
    +3.3,+5 แค่ 130W

  5. #5
    OverclockZone Member ranti's Avatar
    Join Date
    31 Oct 2006
    Location
    มหาชัยเมืองใหม่ สมุทรสาคร 086-0640403

    Default

    เมื่อก่อน psu ตัวนี้ ใช้กับ MSI P45 Platinum ได้ถึงบัส 450 ใช้ E6420

  6. #6
    OverclockZone Member saikano's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    พี่บัสยังไม่ไปอีกหรอ แง่วๆ พี่ถ่ายรูปBiosให้ดูหน่อยซิเดี๋ยวช่วยปรับจำไม่ได้เหมือนกาน แต่ตอนนั้นป๋มเล่นQ6600 เล่นบัส 420 ไฟVore ในCPU-Z 1.53-1.55 ไปโลดเลยนะ Prime 4หัวผ่านโลด

    ป๋มก็ไม่รู้เกี่ยวกับPSUปะนะงับ แต่จำได้ไฟมาน12เฟส น่าจะกิงเยอะพอสมควร เดาเอานะ อิอิป๋มใช้กับ650W Icute

  7. #7
    OverclockZone Member ranti's Avatar
    Join Date
    31 Oct 2006
    Location
    มหาชัยเมืองใหม่ สมุทรสาคร 086-0640403

    Default

    ผมก็จะหา psu ใหม่มาลองอยู่เหมือนกัน แต่ได้แต่เล็งๆ หามือ 2 ใกล้บ้านอยู่ครับ มีแต่ไกลๆทั้งนั้น

  8. #8
    OverclockZone Member saikano's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    อิอิ สอยมือหนุ่งพันทิพเลยพี่ Icute 650W


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •