overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 22

Thread: ทำไม AMD Platform ถึงไม่ค่อยมีบอร์ดที่มี PCIe 2.0x16 1ช่อง และไม่มีVGAonboard

  1. #1
    OverclockZone Member asaren's Avatar
    Join Date
    26 Jan 2007

    Default ทำไม AMD Platform ถึงไม่ค่อยมีบอร์ดที่มี PCIe 2.0x16 1ช่อง และไม่มีVGAonboard

    ทำไม AMD Platform ถึงไม่ค่อยมีบอร์ดที่มี PCIe 2.0x16 1ช่อง และไม่มีVGAonboard

    คือ ไม่อยาก Crossfire - Crossfireไปก็ไม่ได้เต็มประสิทธิภาพ 2 การ์ดจอ

    และก็จะจะซื้อการ์ดจออยู่แล้ว ไม่อยากได้ VGAonboard

    ที่เห็นล่าสุดรู้สึกจะมีแต่ chipset770 พวกบอร์ดchipsetใหม่ๆไม่มีหรือครับ

    ขอบคุณครับ
    Last edited by asaren; 26 Apr 2009 at 16:25:43.

  2. #2
    OverclockZone Member marguy3412's Avatar
    Join Date
    7 Mar 2008
    Location
    COMPUTER ENGINEERING VII : NARESUAN UNIVERSITY

    Default

    แล้วถ้ามีออนบอร์ดมาด้วย มันไม่ดียังไงหรอครับ

    ใช่ว่ามีออนบอร์ดจะเป็นบอร์ดกาก อย่างบางค่ายซะเมื่อไหร่

  3. #3
    OverclockZone Member miixer's Avatar
    Join Date
    26 Nov 2007
    Location
    IFDS-UK

    Default

    มีออนบอร์ด ก็ดีนี่ครับ เผื่อ การ์ดจอแยกเจ๊ง จะได้ ใช้คอมได้อยู่

  4. #4
    OverclockZone Member xexalskyline's Avatar
    Join Date
    12 Jul 2008
    Location
    เซ็นทรัลแจ้งวัฒนะ ปากเกร็ด นนทบุรี

    Default

    ก็ชิพ 780มันมี hd3200 ติดมาให้นี่นา 790ก็มี hd3300 ผู้ผลิตบอร์ดจะปล่อยทิ้งไว้ทำใมล่ะ เป็นผมผมก็ต่อพอร์ทออกให้เหมือนกัน

    พวก nForce ทั้งหลายก็มีออนบอร์ดกันแทบทุกตัว

    ทำใมล่ะครับ มีออนบอร์ดมันดูน่าต่ำต้อยขนาดนั้นเลยหรือ

    มีออนบอร์ดมาด้วยแรงก็ไม่ได้ลดลงนี่ครับ กลับกันถอดออนบอร์ดออกราคามันก็ไม่ถูกลงหรอกนะ - - "

    รังเกียจออนบอร์ดแบบนี้แปลว่าคุณไม่เคยตกอยู่ในสถานการที่การ์ดแยกเดี้ยง ต้องพึ่งออนบอร์ดล่ะสิ

    เดี๋ยวเจอกับตัวเองจะเข้าใจครับ

  5. #5
    OverclockZone Member sornet's Avatar
    Join Date
    16 Oct 2008
    Location
    เมเจอร์ นนท์

    Default

    จะตอบว่าไงดี เอาเป็นว่าเค้าไม่ค่อยผลิต มันเลยไม่ค่อยมี แล้วมันไม่ดีเหรอครับ มีออนบอร์ด เวลาการ์ดเสียยังเล่นต่อไปได้โดยไม่ต้องซื้อการ์ดสำรอง เครมการ์ดจอ มันไม่ใช่ได้ วันสองวันนะครับ พอดีผมเคยมีประสปการณ์ การดจอเสีย ต้องวิ่งไปซื้อการ์ดจอสำรองมาใช้อย่างด่วนเลย ผมว่าถึงมันมี VGA ออนบอร์ด มันก็ไม่ได้ขอข้าวเรากิน เพราะงั้นก็เอาๆไปเถอะครับ อิอิอิ

  6. #6
    ps000000
    Guest

    Default

    อืมมม น่าจะเกิดจากสเป็คของชิปเซ็ต

  7. #7
    OverclockZone Member boyro's Avatar
    Join Date
    20 Feb 2008
    Location
    พระยาสุเรนทร์

    Default

    เท่าที่สังเกต
    770 จะไม่มีVGA ON
    780G หรือ 780V มี VGA On HD3200 จะมีบางยี้ห้อจะมี SidePort มาให้ด้วย 64 128M
    790 จะไม่มีVGA ON
    790G มี VGA On HD3200 มี SidePort มาให้ 128M
    ทาง AMD จะมี VGA On แรงได้ใจกว่าอีกค่ายนะ

  8. #8
    OverclockZone Member kang2005's Avatar
    Join Date
    23 Nov 2006
    Location
    โรงพยาบาลเชียงแสน จ.เชียงราย 08-8259-0246

    Default

    มีไว้ก็ดีครับ
    มันไม่ใช่ว่ามีออนบอร์ด จะลากไม่ไป
    หรือไม่มีออนบอร์ด จะลากไกลกว่าคนอื่นเค้า

    ทุกอย่างมาจาก ฝีมือ+ประสบการณ์ล้วนๆๆ

  9. #9

    Default

    แล้วคุณรู้ได้ไงครับ ว่าเมนบอร์ดที่มีออนบอร์ดมันไม่แรง

    ลองไปดูรีวิวนะครับพวก 790G เทียบกับ 770 หรือ 790G เทียบกับ 790FX

    คุณน่าจะศึกษาอะไรให้มันดีกว่านี้นะครับ บอร์ดชิพ AMD (อาจรวม Nforce) มีออนบร์ดไม่ใช่ว่าจะกากนะครับ อย่าเอาไปเปรียบกับคู่แข่ง

  10. #10
    OverclockZone Member asaren's Avatar
    Join Date
    26 Jan 2007

    Default

    กลายเป็นกระทู้ร้อนซะแล้ว

    คือไม่ได้สื่อว่ารังเกียจอะไรนะครับ และก็ไม่ได้คิดถึงOCด้วย ส่วนตัวอยากลองเปลี่ยนมาใช้AMDบ้างครับ และอยากได้บอร์ดแบบพอดีพอดีกับที่จะใช้คือเล็งการ์ดจอ cpu เรียบร้อยเเล้ว เห็นที่ขายตอนนี้ส่วนใหญ่จะมีVGAonboardมาให้เลย หรือไม่ก็มีPCIex16มาอย่างน้อยสองช่องขึ้นไป ซึ่งมันเกินมาหน่อย

    ก็เลยขอถามดูว่ามีบอร์ดแบบที่ต้องการไหม และก็อยากรู้ด้วยว่าทำไมถึงไม่ค่อยผลิตออกมาเท่าไร เท่านั้นนะครับ เเฮะๆ

  11. #11
    OverclockZone Member powerdome's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2006
    Location
    ในเมืองนคร หน้าวัดเพชรจริกครับ

    Default

    ทีนี้ท่านจขกทคงรู้แล้วใช่ปะครับว่าเขาให้มันมีการ์ดจอออนบอร์ดติดมามันดียังไง

  12. #12

    Default

    Quote Originally Posted by asaren View Post
    กลายเป็นกระทู้ร้อนซะแล้ว

    คือไม่ได้สื่อว่ารังเกียจอะไรนะครับ และก็ไม่ได้คิดถึงOCด้วย ส่วนตัวอยากลองเปลี่ยนมาใช้AMDบ้างครับ และอยากได้บอร์ดแบบพอดีพอดีกับที่จะใช้คือเล็งการ์ดจอ cpu เรียบร้อยเเล้ว เห็นที่ขายตอนนี้ส่วนใหญ่จะมีVGAonboardมาให้เลย หรือไม่ก็มีPCIex16มาอย่างน้อยสองช่องขึ้นไป ซึ่งมันเกินมาหน่อย

    ก็เลยขอถามดูว่ามีบอร์ดแบบที่ต้องการไหม และก็อยากรู้ด้วยว่าทำไมถึงไม่ค่อยผลิตออกมาเท่าไร เท่านั้นนะครับ เเฮะๆ

    อ้อ เข้าใจผิดฟังไม่ได้ศํพท์จับไม่ได้ความครับ แง่มๆๆๆๆ โทดที แฮ่ะๆๆๆๆ เดี๋ยวนี้รู้สึกว่าคนไทยใจร้อนขึ้นป่าวครับ หรือว่าเป็นที่ผมคนเดียว อิอิ

  13. #13
    OverclockZone Member hipnote's Avatar
    Join Date
    25 Jul 2008

    Default

    สงสัยงานนี้ท่านต้องทำเมนบอดเองละท่านเอ้ย
    NF7Gของผมยังมีเลย Nviadia 7000 ซีรีส
    เล่นเเบทเทิลฟิล 2ได้โดยไม่กระตุกละ

  14. #14
    OverclockZone Member FREEDOMX's Avatar
    Join Date
    14 Feb 2008
    Location
    หลบซ่อนอยู่เมืองไทย

    Default

    เฮ้ย...เบาๆลงหน่อย

    อาจเป็นสาเหตุทางการตลาดด้วยมั่งครับ

    ประมาณว่า จอออนบอร์ด ราคาไล่เรียงกันกับ แบบไม่มีกาดจอ
    อาจทำให้ผู้ซื้อ สนใจตัว ที่มีจอออนบอร์ดมากกว่า ในราคาไกล้เคียงกันครับ
    ในเมื่อผลิตแล้วมันขายได้ ก้ไม่แปลก ที่จะเห็นเยอะ

    ส่วนที่ทำตลาดล่างจริงๆ ก็ตัดออฟชั่นออกไป ก็ยังมีขายกันอยู่ แบบไม่มีจอออนบอร์ดครับ

    ดูๆแล้วน่าจะมาจาก การตลาด และ ตัวชิบจากโรงงานมันบังคับมาแบบนี้มั่งครับ

    เออ amd+ati มันเครือเดียวกันจึงไม่แปลกที่เขาจะยัด ชิบจอออนบอร์ดมาด้วยเลย

    รักใครชอบอะไร ก็เอาอันนั่นครับ ฟังจากคนอื่นมากทำให้เข้วได้นะครับ

    เย็นไว้ครับ พี่น้อง cpu ตัวไหม่ไกล้มาอีกแว้ว อิ อิ

  15. #15
    OverclockZone Member nonthanan's Avatar
    Join Date
    24 Sep 2007
    Location
    ห้องนอน กรงหมา

    Default

    ใจเย็นๆกันครับทุกท่านดูจุดประสงค์ จขกท ด้วยครับ

  16. #16
    OverclockZone Member parnatiwat's Avatar
    Join Date
    17 Oct 2007
    Location
    ฉะเชิงเทรา

    Default

    เห้อออ . .. .

  17. #17
    OverclockZone Member pandaranger007's Avatar
    Join Date
    30 Oct 2008
    Location
    livehouse

    Default

    อากาศร้อน

  18. #18
    OverclockZone Member marguy3412's Avatar
    Join Date
    7 Mar 2008
    Location
    COMPUTER ENGINEERING VII : NARESUAN UNIVERSITY

    Default

    เอเอ็มดี ยินดีต้อนรับ

    พวกเราค่อนค้างหัวรุนแรงครับ

    เรารักในสถาบัน อย่าได้มีข้อความหมิ่นเหม่นะ

    เดี๋ยวมันจะร้อน 555+

    ปล.เอเอ็มดี เดอะฟิวเจ้อ อีส ฟิวชั่น

  19. #19
    OverclockZone Member tkhacker's Avatar
    Join Date
    29 Nov 2006
    Location
    EN@UBU

    Default

    บอร์ดที่อยากได้พอดีพอดีก็ 790GX นี่ล่ะครับพอดี หรือไม่อยากเอาออนบอร์ดก็ข้ามไป 790FX บอร์ดรุ่นกลางๆ
    ไปถึงใหญ่ เขาจะใส่ ออฟชั่น มาให้เกือบครบครับ (เพราะว่าถ้าเขาไม่ใส่มันก็ขายไม่ได้ราคา) มันก็จะซอยรุ่นได้น้อย
    ทางเลือกสำหรับคนซื้อก็น้อย เขาทำมาเผื่อให้คนซื้อได้เลือกใช้ครับ สำหรับ ออฟชั่นที่ ทั่นไม่ได้ใช้ก็เก็บไว้ เผื่อวันดี
    คืนดีอาจจะมีเงินเหลือ อยากเพิ่มอะไรก็เพิ่มได้ บอร์ดเขาทำมาเพื่อให้คนใช้ได้ใช้ได้หลากหลายไม่ตายตัว ถ้าเขาทำ
    ตายตัวมาเลยมันก็จะขายได้น้อยหน่ะเพราะตัวเลือกมันน้อย...คงอ่านแล้วเข้าใจนะครับ
    ......................................................................................................................
    สุดท้ายกำตังค์ไปซื้อเลย

  20. #20
    OverclockZone Member tiksna's Avatar
    Join Date
    3 Oct 2007
    Location
    ศรีราชา ชลบุรี

    Default

    pci 16x ช่องเดียว ชิบเซ็ทพวก 780 , 790 ก็มีนะ แล้วแต่ยี่ห้อเมนบอร์ด แต่ถ้าราคาพอๆ กันผมว่า เอาบอร์ดที่มันแถมออฟชั่นเยอะๆก็ดีนะ เผื่ออนาคต ท่านอาจอยากลอง OC หรือ ใส่การ์ดจอ 2 ตัวก็ได้นะ

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •