overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 11 of 11

Thread: ช่วยดูให้หน่อยครับ E4600

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    1 Jan 2009

    Default ช่วยดูให้หน่อยครับ E4600

    พอดีว่าลองเล่นมั่วๆน่ะครับ
    ผิดปกติไหมครับช่วยดูให้หน่อย
    ไม่เคยลอง oc มาก่อนเลย และก้ไม่ได้ศึกษาด้วย

    แบบนี้ถือว่าโอเวอร์คลอก CPU รึยังครับ

    MB GiGABYTE EP35 DS3R

    เพาเวอร์ใช้ของ จีวิว ครับ

    ต้องปรับแต่งยังไงแนะนำด้วยนะครับ หรือ จะต้องคืนค่าเดิม

    ขอบคุณทุกท่านครับ

    MB GiGABYTE EP35 DS3R

    http://yfrog.com/09cpuzjj

    ปล. ขอโทษด้วยครับใส่รูปไม่เปน ช่วยแนะนำด้วยครับ
    Last edited by nick111; 26 Apr 2009 at 16:30:12.

  2. #2
    OverclockZone Member Change's Avatar
    Join Date
    16 Feb 2008
    Location
    พะเยา

    Default


  3. #3
    OverclockZone Member X3STeNLiTE's Avatar
    Join Date
    29 Jul 2007
    Location
    ราชปรารภ, ราชเทวี กรุงเทพฯ

    Default

    เพิ่มไป 40 MHz ถือว่า OC ไปแล้วครับผม..ไหน ๆ ก็ OC ไปแล้ว.. ก็ลากไปให้ 266 ซะเลย จะได้บัสเดียวกะพวก
    E6xxx

  4. #4
    OverclockZone Member nike's Avatar
    Join Date
    23 Sep 2007

    Default

    ของผมเอา 250x12 อ่ะครับ

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    1 Jan 2009

    Default

    ทดลองปิด C1E/EIST/TM2 ตามกระทู้แนะนำแล้วครับ
    แต่หา SpeedStep ไม่เจอ

    พอมาเปิดดู CPU-Z พบว่า Core speed กับ ตัวคูณ นิ่งแล้วครับ

    ลองดู อุณหภูมิ ในไบออสแล้วพบว่า ไปถึง70องศาเลยครับ แบบนี้ผิดปกติไหม
    แล้วจะเพิ่มรอบการหมุนของ พัดลมCPU ได้อย่างไร

    มีโปรแกรมที่ใช้ดู อุณหภูมิ และปรับรอบพัดลม ได้เลยไหมครับ

    ปล.ขอบคุณทั้งสองท่านมากครับ ^_^

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    1 Jan 2009

    Default

    Quote Originally Posted by nike View Post
    ของผมเอา 250x12 อ่ะครับ
    ผมทำตามแล้วนะครับ ได้ 3.00GHZ ครับ ^_^"

    อุณหภูมิของCPUที่ดูในไบออส ก็ 75องศา ครับ
    ซิงค์เดิมๆเลยครับ ทำไงให้เย็นขึ้นกว่านี้เหรอครับ

    แต่ว่าจะทำให้เป็น 266 เซฟแล้ว มันจะเหมือนบูตสักแปปเดียว1-2วินาทีได้
    แล้วมันก็ รีสตาร์ทหใม่ครับ ทีนี้ค่าต่างๆที่เคยทำไว้กลับไปเป็น 200x10 เหมือนเมื่อยังไม่ได้คล็อกอ่ะครับ
    ปัญหานี้เกิดจากอะไร และควรแก้ยังไงครับ ถ้ามีทางแก้ช่วยแนะนำด้วยครับ ขอบคุณมากๆ
    Last edited by nick111; 26 Apr 2009 at 18:15:00.

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    19 Dec 2008
    Location
    BaNgKoK

    Default

    ปัญหาเกิดจาก ไฟไม่พอ

    ท่านต้องเพิ่มไฟใฟ้ cpu ครับ

    ระวังๆ น๊ะ เพิ่มทีละนิด ค่อยๆไป

    อย่ารีบ มันน่ากลัว 555++

    250*12 ร้อนถึง 75 ร้อนมากมาย ท่านลองลดตัวคูณลงมา และ เพิ่มบัสเข้าไปอีก น่าจะดีกว่า มั้งครับ

    อยากให้เย็น ก็เปลี่ยนซิ้ง ใหม่ครับ

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    19 Dec 2008
    Location
    BaNgKoK

    Default

    หุหุ psu น่ากลัวจัง 420 เองอ่ะ

    ใช้ 3850 ต้องต่อไฟเพิ่ม

    น่ากลัวน๊ะครับ

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    1 Jan 2009

    Default

    หลังจากที่ทำเป็น 250x12 ได้ 3.00 GHz แล้วก็ทดลองเข้าเกมส์
    บางเกมเล่นได้ซักพักนึงก็หลุดออก บางเกมส์เข้าไปปุ๊บ จอฟ้าเลยครับ

    ตอนเลยนี้ลดมาเป็น 200x10 เหมือนเดิมแล้วครับ
    แต่ E4600 เนี่ย มันต้องปรับเป็น 240x10 รึเปล่าครับถึงจะได้ 2.4GHz เหมือนเดิม
    ส่วนความร้อนก็เท่าเดิมละครับไม่ว่าจะปรับแบบไหน ก้ราวๆ66-70องศาได้ครับ

    ไว้ค่อยศึกษาเรื่อยๆดีกว่า ขอบคุณทุกท่านมากๆนะครับ

  10. #10
    OverclockZone Member converseboy's Avatar
    Join Date
    17 Oct 2008
    Location
    Ubonratchatani 34000

    Default

    ระวังแต๊บ -*-

  11. #11

    Default

    ร้อนเกินไป


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •