overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 16 of 16

Thread: เปิดเครื่องแล้วดับมาจากอะไร

  1. #1
    OverclockZone Member ZIRUS2009's Avatar
    Join Date
    17 Apr 2009
    Location
    A, A

    Default เปิดเครื่องแล้วดับมาจากอะไร

    อะไหล่ก็ใหม่หมดนะครับ แต่ปัญหามีอยู่ว่าเปิดเครื่องได้ประมาณ 5-10นาทีมันก็วูบไป(ดับไปแบบหน้าตาเฉย) เช็ค PSU แล้วก็ไม่มีปัญหาอะไร แล้วอย่างอื่นที่เป็นปัญฆาผมก็ดูไม่เป็นซะด้วย

    คนที่รู้ช่วยชี้แจงหน่อยมามันอาจจะเกิดจากอะไร เป็นที่บอร์ดรึเปล่าก็ไม่แน่ใจจะว่าไปไฟบอร์ดก็ติดนะ

    ตอนนี้เซงมากกำลังลงวินโด้วอยู่ดีๆมันก็ดับเคืองอะ

    ชี้แนะด้วยครับ

  2. #2
    OverclockZone Member nununu's Avatar
    Join Date
    9 Jan 2008
    Location
    ?uoz??o?????o

    Default

    เช็คความร้อนดูครับ อาจจะเป็นที่ซิ้งค์ไม่สัมผัสกัย CPU ก็ได้

  3. #3
    OverclockZone Member GangZom's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2008

    Default

    ดูพัดลมการ์ดจอ พัดลมซีพียู ปัญหายังงี้ส่วนใหญ่เกิดจากความร้อน

  4. #4
    OverclockZone Member horse's Avatar
    Join Date
    8 May 2008
    Location
    Bangkok

    Default

    เคยเป็นแบบนี้เช่นกัน เมื่อวานนี่เอง

    ขั้นแรกดู cpu ก่อนเลยครับ ว่าความร้อนเท่าไร สูงมากไหม ไม่แน่พัดลม cpu อาจวิ่งช้าเกินไป (ไม่เกิน 900 รอบ) ก้อเป็นปัจจัยทำให้ดับได้

    ของผมที่มันวิ่งช้าเพราะ bios มันตั้ง cpu smart fan ไว้ ต้อง disabled (บอร์ด ga ep31-ds3l)

    เครื่องผมเป็นที่ psu เสียนะครับ เปลี่ยนตัวใหม่มาแล้วถึงเข้าได้

    ไม่แน่อาจเป็นที่ psu เสียก้อเปนได้ครับ ลองเอาไปเช็คที่ร้านที่ซื้อมาดู ว่าเสียหรือป่าว
    Last edited by horse; 26 Apr 2009 at 20:14:24.

  5. #5
    OverclockZone Member kk's Avatar
    Join Date
    20 Aug 2007
    Location
    บางมด จอมทอง พุทธบูชา

    Default

    เครื่องอาจจะร้อนเกินไป เนื่องมาจากการติดซงค์ไม่แน่น บางตัวอาจจะถูกหลอกว่าแน่นแล้ว อย่าเพิ่งเชื่อใจไป ถอดออกมาแล้วใส่เข้าไปอีกทีครับ เพราผมเคยเจอเหตุการณ์แบบนี้มาแล้ว CPU เกือบพัง *กราฟฟิกการ์ดก็อย่าลมดูนะครับ สำคัญเหมือนกัน แล้วก็พัดดลมด้วย ถ้าไม่หาย ก็อาจจะเป็นเกี่ยวกับอุปกรณ์ตัวใดตัวหนึ่งแล้วละครับ ต้องไล่ดูทีละตัว

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    1 Sep 2008
    Location
    Bangna BKK.

    Default

    ช๊อตเคส ลองดูว่ามีอะไรไปเเตะ เคสปล่าว ใส่น๊อตรองบอร์ดปล่าวครับ

  7. #7
    OverclockZone Member horse's Avatar
    Join Date
    8 May 2008
    Location
    Bangkok

    Default

    Quote Originally Posted by lemonstory View Post
    ช๊อตเคส ลองดูว่ามีอะไรไปเเตะ เคสปล่าว ใส่น๊อตรองบอร์ดปล่าวครับ
    อันนี้ก้อเป็นสาเหตุนึงครับ แต่ถ้าเป็นบอร์ดรุ่นใหม่ ๆ ไม่ต้องใส่แหวนรองนอตก้อได้ครับ ไม่มีปัญหา
    ลองประกอบอุปกรณ์นอกเคสดูก่อนก้อได้ครับ

  8. #8
    OverclockZone Member ZIRUS2009's Avatar
    Join Date
    17 Apr 2009
    Location
    A, A

    Default

    ตอบหน่อยครับตอนนี้มันไม่ดับแล้วเนื่องจาก จับอุปกรณ์ออกมาแก้ผ้าหมด จับเปลือยออกมาแล้วไว้นอกเคส ครับ ทีนี้วิธีแก้ขั้นต่อไปควรทำไงดี ช่วยตอบหน่อยครับ

  9. #9
    OverclockZone Member horse's Avatar
    Join Date
    8 May 2008
    Location
    Bangkok

    Default

    Quote Originally Posted by ZIRUS2009 View Post
    ตอบหน่อยครับตอนนี้มันไม่ดับแล้วเนื่องจาก จับอุปกรณ์ออกมาแก้ผ้าหมด จับเปลือยออกมาแล้วไว้นอกเคส ครับ ทีนี้วิธีแก้ขั้นต่อไปควรทำไงดี ช่วยตอบหน่อยครับ
    ถ้างั้นคงเป็นที่ชอตกับเคสล่ะครับ ลองเอาแหวนรองนอตไปรองดู (สีแดง ๆ )
    แต่ถ้าบอร์ดใหม่ ๆ ไม่น่าจะชอตกับเคสแล้วน้า
    Last edited by horse; 27 Apr 2009 at 09:55:38.

  10. #10
    OverclockZone Member ZIRUS2009's Avatar
    Join Date
    17 Apr 2009
    Location
    A, A

    Default

    Quote Originally Posted by horse View Post
    ถ้างั้นคงเป็นที่ชอตกับเคสล่ะครับ ลองเอาแหวนรองนอตไปรองดู (สีแดง ๆ )
    แต่ถ้าบอร์ดใหม่ ๆ ไม่น่าจะชอตกับเคสแล้วน้า
    ผมก็เป็นบอร์ดใหม่อ่ะครับ

    ของ DFI ด้วย ตัว DK.v3

    แล้วทำไมมันถึงช๊อตหว่า ???

  11. #11
    OverclockZone Member guyo's Avatar
    Join Date
    4 Mar 2007
    Location
    Bangkok

    Default

    บอร์ดเก่าบอร์ดใหม่ ผมก็หาตัวรองสีแดงมารองไว้ก่อน
    กันไว้ก่อนครับ ไม่คุ้มกันเกิดช็อตมาแล้วพัง

  12. #12
    OverclockZone Member ZIRUS2009's Avatar
    Join Date
    17 Apr 2009
    Location
    A, A

    Default

    ประกอบลงเครื่องก็เป็นอีกแล้วแต่ผมไม่ได้ใส่แหวนลอง หาซื้อไม่ได้อ่ะครับ

  13. #13
    OverclockZone Member horse's Avatar
    Join Date
    8 May 2008
    Location
    Bangkok

    Default

    เอาสกอตเทปแปะไปก่อนก้อได้ครับ เหนหลายท่านทำกัน

  14. #14
    OverclockZone Member wizardsoul's Avatar
    Join Date
    2 Jan 2009

    Default

    สก๊อตเทปใส แทนก็ได้ครับ แปะใต้รูน๊อตของเมนบอร์ด ทุกรู

  15. #15
    OverclockZone Member mistertun's Avatar
    Join Date
    1 Mar 2009

    Default

    ของผมเวลามันดับ..มันดับทั้งบ้านเลยอ่ะ (save t cut ตัด)

  16. #16
    OverclockZone Member ZIRUS2009's Avatar
    Join Date
    17 Apr 2009
    Location
    A, A

    Default

    Quote Originally Posted by horse View Post
    เอาสกอตเทปแปะไปก่อนก้อได้ครับ เหนหลายท่านทำกัน
    OK ครับเดี๋ยวจะลองทำดู แปะใต้บอร์ดใช่มะ ไม่ใช่รูเคสนะ เอาเป็นสติกเกอร์ได้มั้ย แถบใสม่ายมี
    น่าจะแก้ขัดได้


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •