overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 21

Thread: เวลาเปิดสวิทลำโพงจะมีเสียง"จี่ๆๆ" ที่ลำโพง satt แก้ยังไงครับ รำคาญมาก

  1. #1
    OverclockZone Member nightno1's Avatar
    Join Date
    2 May 2008
    Location
    Hatyai

    Default เวลาเปิดสวิทลำโพงจะมีเสียง"จี่ๆๆ" ที่ลำโพง satt แก้ยังไงครับ รำคาญมาก

    คือผมใช้ลำโพง 2.1 ของ SAAB พอเปิดสวิท(แค่เปิดสวิทเฉยๆนะยังไมได้ปล่อยสัญญาณเสียงเข้า)มันจะมีเสียง จี๋ๆๆ ตลอดเลย ลองเอามือไปจับส่วนที่เป็นเหล็กก้อเงียบลงนิสแต่ไม่หายสนิท เคยเอาไปให้ช่างซ่อมวิทยุดู เค้าก้อทำให้เงียบไปแร้วรอบนึง ตอนนี้ก้อดังอีก เลยลองรื้อๆดูรอยที่ช่างแก้ ไม่เห็นมีรอยอะไรที่ช่างทำเลยคิดตรูต้อง 100นึง

    ปล.ผมลองดึงสายสัญญาณออกจากคอม เสียบแต่ปลั๊กไฟก้อยังดัง

    มีใครรู้วิธีแก้มั้งมั้ยครับ

    ถามอีกข้อ ถ้าเราเปลี่ยน c จะทำให้เสียงดีขึ้นเหรอครับ

    ขอบคุณล่วงหน้าครับ

  2. #2
    OverclockZone Member prospero_merlin's Avatar
    Join Date
    14 May 2008
    Location
    ใต้สถานีรถไฟฟ้าวงเวียนใหญ่

    Default

    เปิด iTunes อยู่ป่าวครับ



    จี่ๆๆๆ เบบี้ๆๆ จี่ๆๆๆ เบบี้ๆๆๆ 55++

    หรือจะจี่หอยดีล่ะท่าน 55++






    หนุกหนาน อย่าเครียดครับท่าน 55+

  3. #3
    OverclockZone Member nightno1's Avatar
    Join Date
    2 May 2008
    Location
    Hatyai

    Default

    Quote Originally Posted by prospero_merlin View Post
    เปิด iTunes อยู่ป่าวครับ



    จี่ๆๆๆ เบบี้ๆๆ จี่ๆๆๆ เบบี้ๆๆๆ 55++

    หรือจะจี่หอยดีล่ะท่าน 55++






    หนุกหนาน อย่าเครียดครับท่าน 55+
    -.-

  4. #4
    OverclockZone Member nightno1's Avatar
    Join Date
    2 May 2008
    Location
    Hatyai

    Default

    ช่างโม ไปไหนหมดเนี่ย -.-

  5. #5
    OverclockZone Member nonsuusaa's Avatar
    Join Date
    12 Oct 2007
    Location
    สภ.เมืองราชบุรี

    Default

    อยากรู้เหมือนกันอาการนี้

    รอคอยความหวัง

  6. #6
    OverclockZone Member nightno1's Avatar
    Join Date
    2 May 2008
    Location
    Hatyai

    Default

    Quote Originally Posted by nonsuusaa View Post
    อยากรู้เหมือนกันอาการนี้

    รอคอยความหวัง
    มีแนวร่วมแล้ว

  7. #7
    OverclockZone Member graffiti's Avatar
    Join Date
    31 May 2007
    Location
    อ.เมือง จ.จันทบุรี ตรูเน้นฮ่าโว้ย

    Default

    เป็นที่ สายต่อ ผมแก้มาละ

  8. #8
    OverclockZone Member nightno1's Avatar
    Join Date
    2 May 2008
    Location
    Hatyai

    Default

    Quote Originally Posted by graffiti View Post
    เป็นที่ สายต่อ ผมแก้มาละ
    ลองหมดแระจ้า ม่ะหาย

    ผมเดาว่า น่าจะเกิดจากสัญญาณไฟ DC ไปกวนภาคขยาย
    แต่ม่ะรู้ต้องแก้ยังไง รอผู้รู้มาตอบ

  9. #9
    OverclockZone Member suek's Avatar
    Join Date
    7 Mar 2008
    Location
    โคราช โน่นนนน

    Default

    Quote Originally Posted by nightno1 View Post
    ลองหมดแระจ้า ม่ะหาย

    ผมเดาว่า น่าจะเกิดจากสัญญาณไฟ DC ไปกวนภาคขยาย
    แต่ม่ะรู้ต้องแก้ยังไง รอผู้รู้มาตอบ
    ผมก็คิดว่าอย่างงั้นครับ เพราะเป็นเหมือนกัน แต่ไม่แก้ เพราะ เป็นเป็นบางครั้ง และใช้ดูหนังอย่างเดียว

    ทางแก้ที่คิดได้ ลองเอา ups มาต่อดูถ้าหายก็ดีไป ไม่หายก็รอท่านต่อไป ครับ

  10. #10
    OverclockZone Member abadahey's Avatar
    Join Date
    19 Aug 2008

    Default

    รอด้วยคน

  11. #11
    OverclockZone Member tiksna's Avatar
    Join Date
    3 Oct 2007
    Location
    ศรีราชา ชลบุรี

    Default

    เป็นที่ กราวน์ ละมั้ง ลองเดินสายกราวน์ดุครับ

  12. #12
    OverclockZone Member nightno1's Avatar
    Join Date
    2 May 2008
    Location
    Hatyai

    Default

    Quote Originally Posted by tiksna View Post
    เป็นที่ กราวน์ ละมั้ง ลองเดินสายกราวน์ดุครับ

    ลองดูแล้วครับ มันก้อเงียบลงไปหน่อยนึง แต่ก้อยังคงมีเสียงอยู่

  13. #13
    OverclockZone Member nightno1's Avatar
    Join Date
    2 May 2008
    Location
    Hatyai

    Default

    ดัน

  14. #14
    OverclockZone Member touch029's Avatar
    Join Date
    23 Sep 2007
    Location
    เชียงใหม่

    Default

    เดินสายดินครับ หายเป็นปริดทิ้ง

  15. #15
    OverclockZone Member มะต๋าว's Avatar
    Join Date
    11 Nov 2008

    Default

    ใช้ลำโพงอะไรอยู่...
    เปลี่ยน AC power ดีๆซักเส้น / เดิน Ground

    แต่ถ้าราคาลำโพง เทียบกะค่าสาย AC มันคู่คี่สูสี ก็ลืมๆมันซะ..^_*

    V
    V
    v
    v
    อ๋อ...เพิ่งเห็น ใช้ลำโพง สากกก..นี่เอง T_T สงสัยต้องปล่อยให้มันเป็นไปตามกรรมแล้วครับพี่น้องง..อิ อิ
    Last edited by มะต๋าว; 17 Jan 2010 at 12:49:14.

  16. #16
    OverclockZone Member tanakaro's Avatar
    Join Date
    15 May 2009
    Location
    อยู่ที่กายและใจ ในปัจจุบัน

    Default

    เช็คไฟดีๆครับ นิวตรอน หรือไลน์ มันสลับกันหรือป่าว

  17. #17
    OverclockZone Member
    Join Date
    2 Dec 2006

    Default

    สาย DC ลอง ใส่ตัวลดสัญญาณรบกวน 2 ตัว (ไม่รู้นะว่าชัวร์มั้ย แต่มันเหลือๆเลยยัดใส่ไป )

    แบบมั่วเข้าไปมันก็โอเคขึ้น

    ที่ตั้งลำโพงอยู่ใกล้กับเครื่องอะไรที่ส่งสัญญาณแรงๆรึเปล่าครับ ถ้าอยู่ใกล้ ตัวกราวนด์ อันตรายเลย จี่สุดๆ

    ชัวร์หรือมั่วนิ่ม ลองเอาเองนะครับ แต่ผมทำแล้วมันหายอ่ะ (ที่ทำงานเป็นสถานีวิทยุ กำลังส่ง 1000W)

  18. #18
    OverclockZone Member
    Join Date
    31 Oct 2009

    Default

    ผมรุ่นเดียวกันเลย saab 2.1 จี่ๆๆ เบ่ๆ เหมือนกัน ใช้มาจะสิบปีละ

  19. #19
    OverclockZone Member Title don's Avatar
    Join Date
    23 Apr 2008

    Default

    เมื่อก่อน เคยใช้ยี่ห้อนี้เหมือนกัน ดังเหมือนกัน เลยต้องเปลี่ยนลําโพง

  20. #20
    OverclockZone Member sleipnir's Avatar
    Join Date
    12 Mar 2009
    Location
    OCZ CopyRight Club

    Default

    เปลี่ยนยี่ห้อครับ พเรพาะมันเป้นลำโพงบ้าน

    ไม่ใช่ลำโพงใหญ่ๆ หมายถึง ลำโพงมันบ้าน ^^

    ขำๆนะครับ หุหุ ถ้าเอาถูกๆ ผมว่า ลอจิเทคดูหนังงาม ส่วนฟังเพลง งบพันสองพันไมโครเเลปครับ

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •