overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 28

Thread: ช่วยหน่อยครับ กลัว เมนบอร์ด ไม่รับ CPU

  1. #1
    OverclockZone Member bggaro's Avatar
    Join Date
    26 Apr 2009
    Location
    surin

    Default ช่วยหน่อยครับ กลัว เมนบอร์ด ไม่รับ CPU

    คือผมสั่งซื้อ CPU Core 2 Duo E8400 (ไม่ทราบรหัส)
    บอร์ดผม ConRoe1333-D667 R2.0 »ผมดูใน CPU Support List มัน Support Core 2 Duo E8400(C0) ผมสังสัยว่าจะเกิดผมซื้อ ได้มาเป็น Core 2 Duo E8400(E0) แล้วเอาใส่กับเมนบอร์ด เครื่องผมมันจะเปิดใช้งานได้หรือเปล่าครับ??? คือมันจะเปิดติดหรือไม่ติดอ่ะครับ กลัวว่า ถ้าเป็น E0 แล้วมันจะใช้ไม่ได้เลยอ่ะครับ...

  2. #2
    OverclockZone Member kanchanok's Avatar
    Join Date
    14 Feb 2009

    Default

    ใช้ได้ครับ

  3. #3
    OverclockZone Member converseboy's Avatar
    Join Date
    17 Oct 2008
    Location
    Ubonratchatani 34000

    Default

    ผ่าน

  4. #4
    OverclockZone Member GTR 35's Avatar
    Join Date
    7 Jan 2009
    Location
    ห้วยขวาง กทม

    Default

    ชัวร์

  5. #5
    OverclockZone Member lampofgod's Avatar
    Join Date
    13 Oct 2008

    Default

    เรื่องที่น่ากังวล MotherBord กับ Ram มากกว่า

  6. #6
    OverclockZone Member converseboy's Avatar
    Join Date
    17 Oct 2008
    Location
    Ubonratchatani 34000

    Default

    ^ ^ ^

    667 ซะงั้น -.-

  7. #7
    OverclockZone Member bggaro's Avatar
    Join Date
    26 Apr 2009
    Location
    surin

    Default

    ขอบคุณครับ...เหอๆ ค่อยโล่งใจขึ้นหน่อย....

    แต่ที่บอกว่า
    เรื่องที่น่ากังวล MotherBord กับ Ram มากกว่า
    ยังไงอ่ะครับ ?

  8. #8
    OverclockZone Member bggaro's Avatar
    Join Date
    26 Apr 2009
    Location
    surin

    Default

    ใส่แล้วเปิดแล้ว....แต่ Bios มันไม่ขึ้นน่ะครับ....ภาพก็ไม่มี....
    ทำไงดีครับ...เอาอันเก่าใส่ก็เป็นเหมือนกันครับ??????ช่วยหน่อยครับ........

  9. #9
    OverclockZone Member bggaro's Avatar
    Join Date
    26 Apr 2009
    Location
    surin

    Default

    ช่วยชี้แนะด้วยครับ....ด่วนเลย!!!!!!

  10. #10
    OverclockZone Member vibe's Avatar
    Join Date
    23 Apr 2008
    Location
    รับของ พาลาเดียม ไอที ประตูน้ำ

    Default

    เคลียร์ไบออส
    ใส่ซีพียูตัวเก่าแล้วอัพไบออส

  11. #11
    OverclockZone Member bggaro's Avatar
    Join Date
    26 Apr 2009
    Location
    surin

    Default

    ทำยังไงอ่ะครับ...???....ก่อนผมเปลี่ยน CPU ผมอัฟ Bios เป็นรุ่นล่าสุดแล้วครับ....
    CPU ที่ผมได้มาเป็น Core 2 Duo E8400(E0) คั่งที่กลัวครับ......
    ถ้าผมใส่อันใหม่ลงไปแล้วถอดถ่อนไบออสออกสักพัก มันจะได้ผลไหมครบ....+++

  12. #12
    OverclockZone Member vibe's Avatar
    Join Date
    23 Apr 2008
    Location
    รับของ พาลาเดียม ไอที ประตูน้ำ

    Default

    ถอดถ่านไบออสนั้นละครับ แล้วก็ใส่กลับเข้าไปใหม่

  13. #13
    OverclockZone Member bggaro's Avatar
    Join Date
    26 Apr 2009
    Location
    surin

    Default

    ครับงั้นผมควรลองใส่ Core 2 Duo E8400(E0) แล้วล้างค่าไบออสดูก่อนใช่ไหมครับ?
    -----------.................
    ตอนนี้ใช้เครื่องน้องเล่นเน็ต

  14. #14
    OverclockZone Member vibe's Avatar
    Join Date
    23 Apr 2008
    Location
    รับของ พาลาเดียม ไอที ประตูน้ำ

    Default

    Quote Originally Posted by bggaro View Post
    ครับงั้นผมควรลองใส่ Core 2 Duo E8400(E0) แล้วล้างค่าไบออสดูก่อนใช่ไหมครับ?
    -----------.................
    ตอนนี้ใช้เครื่องน้องเล่นเน็ต
    ใช่ครับ

  15. #15
    OverclockZone Member bggaro's Avatar
    Join Date
    26 Apr 2009
    Location
    surin

    Default

    ครับผมกะลัง ลองครับ...ภาวนาว่าจะไช้ได้..สาธุ...
    อุตสารห ซื้อมาใหม่ๆ....

  16. #16
    OverclockZone Member bggaro's Avatar
    Join Date
    26 Apr 2009
    Location
    surin

    Default

    ลองแล้วยังไม่ได้ครับ...

  17. #17
    OverclockZone Member vibe's Avatar
    Join Date
    23 Apr 2008
    Location
    รับของ พาลาเดียม ไอที ประตูน้ำ

    Default

    สงสัยได้เสียตัง

  18. #18
    OverclockZone Member bggaro's Avatar
    Join Date
    26 Apr 2009
    Location
    surin

    Default

    ผมลองใส่ตัวเก่า แล้วถอดถ่านไอออสออกแล้วก็ ภาพขึ้นครับ ผมก็รีบกด f2 เข้าสู่ปรับแต่ง ไบออส แล้วมันก็ค้าง จากนั้นก็ดับครับ...ผมลองเปิดใหม่ คราวนี้หนักว่าเดิมครับ เปิไปเเครือง 2 - 3 วินาที ก็ดับครับ ไม่มีภาพขึ้นจอ...
    ...........ทำไงดีครับ ช่วยด้วยๆ

  19. #19
    OverclockZone Member biologypanda's Avatar
    Join Date
    17 Jan 2008
    Location
    OvErClocKzONe & MUT

    Default

    http://www.asrock.com/mb/cpu.asp?Mod...7%20R2.0&s=775

    จาก CPU Support List แล้วใส่ไม่ได้ครับ ถ้ามันใส่ได้มันจะขึ้น E8400(E0)มาอีกอัน

    ผมสรุปให้ว่า

    ซื้อ mainboard ใหม่ครับ ราคา 1700 - 2000 ต้นๆครับ เสียตังนิดหน่อยเพื่อ CPU นะครับ

    อย่าไปเปลี่ยน cpu เพื่อ mainboard นะครับ อิอิ ของดีอยู่ในมือแล้ว

  20. #20
    OverclockZone Member converseboy's Avatar
    Join Date
    17 Oct 2008
    Location
    Ubonratchatani 34000

    Default

    ^ ^

    ตามข้างบน

Page 1 of 2 12 LastLast

Tags for this Thread

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •