overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 16 of 16

Thread: Forsa 8800GT เสียไหมครับอาการแบบนี้ ?

  1. #1
    OverclockZone Member Nuthz's Avatar
    Join Date
    25 Dec 2006
    Location
    ดอนเมือง รังสิต

    Exclamation Forsa 8800GT เสียไหมครับอาการแบบนี้ ?

    แรกเริ่มเดิมทีเลย มันก็ไม่มีปัญหาอะไรหรอกครับ แต่พอดีว่าเพิ่งลงเกมส์ The Godfather 2 แล้วเกิดปัญหาว่า เล่นไปได้ประมาณ 10 นาที จอจะดับ แต่เครื่องยังติดอยู่ยังไม่ค้าง แต่ประมาณ 10 วิ ก็ค้างไป (ฟังจากเสียงในเกมส์) เป็นเฉพาะเกมส์นี้เลยนะครับ ผมเล่น Wanted,PES2009,Last Remnant ไม่มีปัญหาใดๆเลย ก่อนหน้านี้กับเครื่องเก่าก็มีอาการแบบนี้เหมือนกันครับ แต่พอซื้อเครื่องใหม่แล้วก็หาย เพิ่งมาเป็นกับเกมส์นี้

    แต่นั่นยังไม่เป็นปัญหาใหญ่ครับ เพราะว่าด้วยความซนของผมเอง คิดว่าเป็นที่การ์ดจอ เลยลองแกะออกมาทาซิลิโคนใหม่ คราวนี้ละครับ การ์ดจอที่ใช้อยู่ผมก็ซื้อมาจากในนี้แหล่ะครับ เป็น Forsa 8800GT + HR03 Plus อ่ะๆ ผมไม่ได้พิมผิดนะ พี่ที่ผมซื้อต่อมาเค้าโมซิ้งค์แล้วใส่มาให้ครับ เนื่องจากเป็นซิ้งค์โม ผมเลยประกอบกลับไม่เป็น คู่มือก็ช่วยไม่ค่อยได้ ก็เลยลองผิดๆถูกๆ ปรากฏว่า

    ครั้งแรก ปกติ แต่อุณหภูมิ Idle 61 Full 82
    ครั้งที่สอง ปกติ แต่อุณหภูมิ Idle 72 Full ไม่รู้ เพราะไม่กล้าลอง ปิดเครื่องถอดการ์ดทันที
    ครั้งที่สาม ปกติ Idle 52 Full 70 โอ๊ะ คิดในใจได้แล้วแฮะ แต่พอลองเปิดเกมส์ทดสอบดู ผ่านไปประมาณ 5 นาที ปรากฏว่า........ภาพเละ!!!!! แล้วเครื่องก็ค้างไปเลย แย่แน่ๆ รีเครื่อง ถอดมาเช็คสายไฟต่างๆก็โอเคแล้วนี่นา ลองใหม่ โอ้ว มายก๊อด เละตุ้มเป๊ะ ตั้งแต่เปิดเครื่องเลย เลยลองถอดซิ้งค์ออก ใส่ซิ้งค์เดิมดูละกัน ภาวนาขอให้ได้ทีเถอะ ปรากฏว่า เละเหมือนเดิม - -" ตั้งแต่หน้าดอส Boot Screen แต่เข้าวินโดวส์ได้นะ แต่ hwmonitor มองไม่เห็นการ์ดจอ ใน Device Manager ก็มีเครื่องหมายตกใจขึ้นที่การ์ดจอ เลยลอง Uninstall ออกแล้วลงใหม่ดู แต่ก็ยังไม่หาย ตอนนี้เลยไม่กล้าเปิดเครื่องแล้วครับ กลัวจะเปิดไม่ติดอีกเลย ไม่ได้ลองนำการ์ดอื่นมาเสียบนะครับ เพราะไม่มีให้ลอง และก็ยังไม่ได้ลองนำไปเสียบเครื่องอื่นดูด้วยครับ แต่คิดว่าน่าจะเป็นที่การ์ดจอนี่แหล่ะ เพราะไปซนกับมันอยู่อันเดียว

    อาการนี้ควรเคลมด่วนเลยใช่ไหมครับ

    Spec เครื่อง
    Q6600 G0 no oc
    GA-P35-DS3R
    Kingston 2*2G
    Hdd320G+500G
    DVDRW LG
    LG Flatron 17"
    PSU OCZ 600W

    ปล.ประกันแบบ LT ของ Asys อ่ะครับ แต่ผมไปที่ Asys ไม่ถูกครับ ดูจากแผนที่ในเวปอยู่แถว พัฒนาการ แต่ผมอยู่ ดอนเมือง ใครเคยไปช่วยแนะนำทีครับ กะจะไปพรุ่งนี้แล้ว ไม่อยากฝากศูนย์บริการเครมครับ เพราะวันนี้ไปถามที่ It city ฟิวเจอร์พาร์ครังสิตมา ต้องเสียค่าบริการ 200 บาท + รอเดินเรื่องนานกว่าไปเอง

    ปล.2 ซิลิโคนผมใช้ที่แถมมากับซิ้งค์นะ บีบเท่าเม็ดถั่วครับ ส่วนน็อตต่างๆผมว่าผมขันแน่นแล้วนะ

    ขอบคุณมากครับ จนปัญญาจริงๆแล้ว

  2. #2
    OverclockZone Member Nuthz's Avatar
    Join Date
    25 Dec 2006
    Location
    ดอนเมือง รังสิต

    Default

    แล้วของ Asys ถ้าไปเคลมนี่มีตัวสำรองให้ใช้ไหมครับ ?

    ปล.แอบดัน

  3. #3
    OverclockZone Member tiksna's Avatar
    Join Date
    3 Oct 2007
    Location
    ศรีราชา ชลบุรี

    Default

    สรุปคือ เล่นเกมส์ อื่นได้ ปกติ แต่ ถ้าเล่นเกมส์นี้ จะค้าง ใช่ไหม ถ้าเป็นงี้ ก็เป็นที่ ไฟล์เกมส์ ไม่สมบูณร์

  4. #4
    OverclockZone Member Nuthz's Avatar
    Join Date
    25 Dec 2006
    Location
    ดอนเมือง รังสิต

    Default

    Quote Originally Posted by tiksna View Post
    สรุปคือ เล่นเกมส์ อื่นได้ ปกติ แต่ ถ้าเล่นเกมส์นี้ จะค้าง ใช่ไหม ถ้าเป็นงี้ ก็เป็นที่ ไฟล์เกมส์ ไม่สมบูณร์
    อ่อ แล้วอาการภาพเละล่ะครับ ยังงี้จะเครมได้ไหมครับ

  5. #5
    OverclockZone Member โดราเอม่อง's Avatar
    Join Date
    24 Apr 2009

    Default

    Quote Originally Posted by Nuthz View Post
    อ่อ แล้วอาการภาพเละล่ะครับ ยังงี้จะเครมได้ไหมครับ


    ผมว่าท่านลองเทสการ์ดจอท่านผ่าน โปรแกรม Benchmark พวก 3Dmark 03 05 06 ดีกว่าครับ

    ถ้าเทสแล้วผ่านฉลุย ไม่มีดับ ไม่มีค้าง ก็ไม่เสีย เครมไม่ได้ครับผม
    เพราะเวลาศูนย์เค้าเทสกัน ก็ใช้โปรแกรมพวกนี้นี่แหล่ะครับ เทส (ศูนย์ Microware แต่คิดว่าที่อื่นน่าจะเหมือนกัน)



    ลองดูเลยครับ

  6. #6
    OverclockZone Member redman's Avatar
    Join Date
    5 Oct 2007

    Talking 555

    ถ้าเกมสือื่นยังเล่นได้เป้นปรกติ
    สงสัยคงเป้นที่ตัวเกมส์แล้วครับ หาอันใหม่ หรือ แครกใหม่ครับ

  7. #7
    OverclockZone Member Nuthz's Avatar
    Join Date
    25 Dec 2006
    Location
    ดอนเมือง รังสิต

    Default

    Quote Originally Posted by โดราเอม่อง View Post
    ผมว่าท่านลองเทสการ์ดจอท่านผ่าน โปรแกรม Benchmark พวก 3Dmark 03 05 06 ดีกว่าครับ

    ถ้าเทสแล้วผ่านฉลุย ไม่มีดับ ไม่มีค้าง ก็ไม่เสีย เครมไม่ได้ครับผม
    เพราะเวลาศูนย์เค้าเทสกัน ก็ใช้โปรแกรมพวกนี้นี่แหล่ะครับ เทส (ศูนย์ Microware แต่คิดว่าที่อื่นน่าจะเหมือนกัน)



    ลองดูเลยครับ
    Quote Originally Posted by redman View Post
    ถ้าเกมสือื่นยังเล่นได้เป้นปรกติ
    สงสัยคงเป้นที่ตัวเกมส์แล้วครับ หาอันใหม่ หรือ แครกใหม่ครับ

    อ่าาาา คือว่าอาการมันที่เกี่ยวกับเกมส์มันคือในตอนแรกครับ แต่หลังจากนั้นภาพทมันเละตั้งแต่บูทเครื่องเลยครับ

    แต่ไม่เป็นไรครับ ไปเครม ได้ตัวใหม่มาแล้วครับ แต่ว่า.....

    ตัวเดิมของผมคือ Forsa 8800GT (G80) 512mb DVI+Hdmi (ไม่ได้เทสที่ศูนย์เพราะรีบกลับครับ ประมาณ 5 โมงกว่าแล้ว นี่ก็เพิ่งกลับมาถึงบ้าน) แต่ว่าตัวใหม่ที่ได้มากลับเป็น 8800GT (G92) 384mb Dual DVI ครับ เพราะผมก็ไม่เคยเห็นตัว 384mb นอกจากจะเป็น 8800GS หรือว่าผมมองผิดครับ อย่างนี้โดนโมมาหรือเปล่าครับ ถือว่าผิดรุ่นไหม แต่สติ๊กเกอร์ที่แปะบนการ์ดเขียนว่า 8800GT 512mb/256bit DDR3 เพราะผมก็ท้วงเค้าตั้งแต่ตอนเห็นของแล้วว่า ทำไมซิ้งค์มันไม่เหมือนกัน พอร์ทด้านหลังก็ไม่เหมือนกัน เค้าบอกว่าล็อตหลังๆเป็นแบบนี้หมดแล้ว ด้วยความรีบผมก็เลยเอากลับก่อนครับ เพราะมีลูกค้าไปเครมของหลายคนอยู่เหมือนกัน พนักงานวุ่นมากๆ



    สรุปคือ อยากรู้ว่าผมขาดทุนไหมที่ได้ตัวนี้มาแทนครับ
    Last edited by Nuthz; 27 Apr 2009 at 21:25:27.

  8. #8
    OverclockZone Member Guz's Avatar
    Join Date
    1 Aug 2007

    Default

    ตัวที่คุณได้มาคาดว่าจะเป็น 8800GS ไม่งั้นก็ 9600GSO นะครับ เพราะถ้า GT แรมจะเป็น
    512M SP 112 bandwidth 256 bits ถามว่าขาดทุนไหมขาดทุนครับ แต่งงว่าทำไม GPU-Z
    เห็นเป็น 8800gt ได้ ยี่ห้อนี้แปลก ๆ นะครับผมว่า
    Last edited by Guz; 27 Apr 2009 at 21:42:40.

  9. #9
    OverclockZone Member Nuthz's Avatar
    Join Date
    25 Dec 2006
    Location
    ดอนเมือง รังสิต

    Default

    Quote Originally Posted by Guz View Post
    ตัวที่คุณได้มาคาดว่าจะเป็น 8800GS ไม่งั้นก็ 9600GSO นะครับ เพราะถ้า GT แรมจะเป็น
    512M SP 112 bandwidth 256 bits ถามว่าขาดทุนไหมขาดทุนครับ แต่งงว่าทำไม GPU-Z
    เห็นเป็น 8800gt ได้ ยี่ห้อนี้แปลก ๆ นะครับผมว่า
    ถ้ายังงั้นผมควรโวยไหมครับ หรือว่าปล่อยไป เพราะนี่เค้าก็เปลี่ยนมาให้เลย ไม่ได้ให้้มาใช้ชั่วคราวครับ

  10. #10
    OverclockZone Member theredcomet's Avatar
    Join Date
    1 Dec 2006
    Location
    ลำปาง

    Default

    ลองใช้ GPU-Z 0.33 ดูแล้วหรือยังครับ น่าจะลองใช้ GPU-Z ตัวใหม่ๆดูก่อนนะครับ

  11. #11
    OverclockZone Member Guz's Avatar
    Join Date
    1 Aug 2007

    Default

    ลองกลับไปโวยดูได้นะครับ ที่น่าสงสัยก็คือ GPU-Z เห็นเป็น 8800gt แต่ว่ามันผิดเสปกของ 8800gt ครับ
    ลองเทสทุกอย่างให้แน่ใจก่อนนะครับ ใช้ riva tuner ดูเสปคด้วยก้ได้ เมื่อแน่ใจแล้วค่อยไปโวยครับ
    Last edited by Guz; 27 Apr 2009 at 22:00:51.

  12. #12
    OverclockZone Member Nuthz's Avatar
    Join Date
    25 Dec 2006
    Location
    ดอนเมือง รังสิต

    Default

    Quote Originally Posted by theredcomet View Post
    ลองใช้ GPU-Z 0.33 ดูแล้วหรือยังครับ น่าจะลองใช้ GPU-Z ตัวใหม่ๆดูก่อนนะครับ
    ลองแล้วครับผลเหมือนกันเป๊ะเลย

    Quote Originally Posted by Guz View Post
    ลองกลับไปโวยดูได้นะครับ ที่น่าสงสัยก็คือ GPU-Z เห็นเป็น 8800gt แต่ว่ามันผิดเสปกของ 8800gt ครับ
    ลองเทสทุกอย่างให้แน่ใจก่อนนะครับ ใช้ riva tuner ดูเสปคด้วยก้ได้ เมื่อแน่ใจแล้วค่อยไปโวยครับ
    เดี๋ยวพรุ่งนี้จะลองโทรไปขอคุยกับช่างดูครับ ว่าสรุปมันรุ่นไหนกันแน่ ชื่อรุ่นนึงแต่เสปคกลับเป็นอีกรุ่นนึง เพราะลองลงไดรเวอร์ใหม่แล้วก็ยังโชว์เสปคเดิมครับ (ตอนบูทหน้าแรกสุดก็โชว์ว่า 8800GT 384mb หรือว่าเป็นรุ่นใหม่ล่าสุดหว่า)

  13. #13
    OverclockZone Member Nuthz's Avatar
    Join Date
    25 Dec 2006
    Location
    ดอนเมือง รังสิต

    Default

    โทรไปมาแล้วนะครับ เค้าบอกของหมด ผมเลยบอกว่างั้นตัวนี้ขอไว้ใช้ก่อนแล้วกัน ของมาแล้วจะเอาไปเปลี่ยนเค้าก็โอเคครับ ของจะมาประมาณต้นเดือนครับ หรือว่าผมควรรีบเอาไปคืนดี แต่ติดตรงที่ผมจำเป็นต้องใช้นี่สิครับ

  14. #14
    OverclockZone Member Nuthz's Avatar
    Join Date
    25 Dec 2006
    Location
    ดอนเมือง รังสิต

    Default

    เอารูปมาลงให้ดูครับ นี่คือการ์ดผมก่อนเอาไปเครมครับ Credit : ท่านW|J79er


  15. #15
    OverclockZone Member Nuthz's Avatar
    Join Date
    25 Dec 2006
    Location
    ดอนเมือง รังสิต

    Default

    นี่คือการ์ดที่ได้กลับมาครับ



    สติ๊กเกอร์บอกว่าเป็น 8800GT เ้ลยไม่ได้คิดอะไรครับ



    อีกที่ใกล้ๆซิ้งค์



    เป็นเพราะผมดันรีบเกินไป ไม่ได้เทสก่อนออกมาด้วยแหล่ะครับ เซ็งจริงๆ

  16. #16
    OverclockZone Member DemonDusk's Avatar
    Join Date
    15 Jan 2009

    Default

    ตอนไปเคลมต้องดูดีๆคับasysตอนนั้นผมเอาบอร์ดไปเคลมจะมั่วเอา
    บอร์ดสั้นมาให้ผมไม่รู้ว่าจงใจหรือไม่ได้ตั้งใจกันแน่


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •