overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 11 of 11

Thread: ซื้อexternalมาแล้วไฟติดแต่ไดร์ไม่ขึ้นคับ

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    2 Mar 2009

    Default ซื้อexternalมาแล้วไฟติดแต่ไดร์ไม่ขึ้นคับ

    คือผมซื้อexternal WD(Passport)320gbมาคับ
    แล้วทีนี้ผมเสียบแล้วไฟมันติดนะคับ
    แต่ไดร์มันไม่ขึ้น
    ลองทุกรูUSBแล้วคับ
    ลองถอดusbไม่ใช้ออกก็ไม่ได้คับ
    ลองลงวินโดใหม่แล้วด้วยคับก็ไม่ได้
    ในmanageก็ไม่มีไดร์ขึ้นคับ
    เอาไปลองเครื่องอื่นก็ติดนะคับ

    ช่วยด้วยคับต้องเก็บงานสำคัญมากๆ
    แบบ2.5อะคับ

  2. #2
    OverclockZone Member benz_sn's Avatar
    Join Date
    31 Oct 2006
    Location
    ม.นเรศวร(พิษณุโลก)

    Default

    box เป็น sata II ช่ายไหม ???


    แล้ววินโดวที่ลงไปมันมี driver ของ sata หรือป่าวคับ ???

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    2 Mar 2009

    Default

    Quote Originally Posted by benz_sn View Post
    box เป็น sata II ช่ายไหม ???


    แล้ววินโดวที่ลงไปมันมี driver ของ sata หรือป่าวคับ ???
    ดูตรงไหนอะคับ

  4. #4

    Default

    ....เอาง่ายๆก็ถอด HDD ออกจาก Box มาเสียบกับบอร์ดโดยตรง ( มีสาย SATA ป่าวหว่า ไม่ใช่สาย eSATAนะ ).....ส่วนวิธีแก้วินโดว์มองไม่เห็นไดร์ฟบางกรณีมันยาวมันยาว แก้เพื่อใช้เฉพาะหน้าไปก่อน

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    2 Mar 2009

    Default

    Quote Originally Posted by boyd_747 View Post
    ....เอาง่ายๆก็ถอด HDD ออกจาก Box มาเสียบกับบอร์ดโดยตรง ( มีสาย SATA ป่าวหว่า ไม่ใช่สาย eSATAนะ ).....ส่วนวิธีแก้วินโดว์มองไม่เห็นไดร์ฟบางกรณีมันยาวมันยาว แก้เพื่อใช้เฉพาะหน้าไปก่อน
    ผมซื้อแบบสำเร็จรูปมาอะคับ
    ถอดHDDไม่ได้อะคับ

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    2 Mar 2009

    Default

    ช่วยหน่อยคับ

    ผมซื้อมาแล้วใช้ไม่ได้นี่เครียดมากคับ

  7. #7

    Default

    HDD เป็นแบบไหนครับ 2.5 หรือ 3.5 ?? ถ้าเป็น 3.5 หลักๆปัญหาเกิดจากไฟที่จ่ายจากช่อง USB ไม่พอครับ ยังไงลองเสียบใหม่แล้วลองฟังเสียง HDD ดูครับว่าทำงานป่าว ... แล้วมาดูที่ตัว Box อีกทีว่ามีช่องเสียบ USB เหลืออีกมัย ถ้ามีก็เสียบ2ช่องเลยครับ ถ้ายังไม่ได้อีกอาจจะต้องเข้าไปดูในไบออสด้วยว่าตั้งค่าอะไรที่เกี่ยวกับพอร์ต USB ผิดเพี้ยนไปป่าว....

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    2 Mar 2009

    Default

    Quote Originally Posted by boyd_747 View Post
    HDD เป็นแบบไหนครับ 2.5 หรือ 3.5 ?? ถ้าเป็น 3.5 หลักๆปัญหาเกิดจากไฟที่จ่ายจากช่อง USB ไม่พอครับ ยังไงลองเสียบใหม่แล้วลองฟังเสียง HDD ดูครับว่าทำงานป่าว ... แล้วมาดูที่ตัว Box อีกทีว่ามีช่องเสียบ USB เหลืออีกมัย ถ้ามีก็เสียบ2ช่องเลยครับ ถ้ายังไม่ได้อีกอาจจะต้องเข้าไปดูในไบออสด้วยว่าตั้งค่าอะไรที่เกี่ยวกับพอร์ต USB ผิดเพี้ยนไปป่าว....
    ใช้แบบ2.5อะคับ

    แล้วดูในไบออสยังไงหรอคับ
    ขอบคุณมากนะคับที่ช่วยเหลือ

  9. #9

    Default

    เมนูไบออสของเมนบอร์ดแต่ละรุ่นมันไม่เหมือนกันอะครับ แต่หน้าตามันจะประมาณนี้ กดปุ่ม Del รัวๆตอนบูทเครื่องก็จะเข้าสู่การตั้งค่าไบออส ... บางรุ่นกด F1 F5 หรือปุ่มๆอื่นก็ลองสังเกตุตอนบูตเครื่องดูครับจะมีบอกอยู่ตามมุมหน้าจอ เข้ามาแล้วก็มองหาเมนูปรับแต่งพอร์ต USB ครับ
    ^

    ^
    แบบตัวอย่างจะเห็นว่ามีการปรับแต่งพอร์ตให้เป็นแบบ FullSpeed และ HiSpeed ซึ่ง Full ก็คือเซ็ตพอร์ต USB ให้เป็น 1.0นั่นเองถ้าเข้าไปแล้วก็ให้เปลี่ยนเป็น Hi ครับ
    ^

    หรือไบออสในเมนบอร์ดบางรุ่นจะเช็คการเชื่อมต่อพอร์ตต่างๆได้เลย ก็ลองสังเกตุดูก่อนก็ได้ครับว่าไดร์ฟของเราขึ้นไหม

    ^
    ^
    ^
    จริงๆของท่านก็ได้ลงวินโดว์ใหม่แล้ว ก็น่าจะหาย แล้วใช้แบบ 2.5 นี่มันจะไม่ค่อยมีปัญหาเรื่องไฟเลย เปิดดูในDevice manager ก็ไม่ขึ้นนี่ก็แปลกๆแร้...ไม่แน่ใจว่าท่านได้เปลี่ยนแผ่นวินโดว์ที่ลงไปหรือเปล่า เพราะถ้าใช้แผ่นเดิมโอกาสเอ๋อๆมันก็จะมีแบบเนี้ย
    ^
    ^
    ^
    อีกหนทางก็คือ พยายามหาเฟิร์มแวร์ หรือไดร์เวอร์จากผู้ผลิตเมนบอร์ด หรือ เอ็กซ์เทอร์นอลไดร์ฟมาปรับปรุงระบบอีกครั้ง.....ยาวเลยกลุ้มแทนซื้อมาไม่ได้ใช้

  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    2 Mar 2009

    Default

    ลองแบบข้างบนแล้วอะคับมันก็เป็นแบบที่ท่านบอกตั้งแตแรกแล้วง่ะ
    เป็นHISPEEDอะคับ
    ของผมรุ่นนี้อะคับ http://support.wdc.com/product/download.asp?groupid=203
    ผมอังกฤษไม่แข็งแรงอะคับ^^

    แต่มันขึ้นหาไดร์เวอร์นะคับแต่รู้สึกมันหาไม่เจอ
    พอไปดูในADD HARDWARE
    มันขึ้นว่า USB Deviceพอกดหามันหาไม่เจอ

    ทำไมเครื่องอื่นใช้ได้เครื่องผมใช้ไม่ได้เนียยโอ้ชีวิต

  11. #11
    OverclockZone Member
    Join Date
    5 May 2008
    Location
    พระราม 2

    Default

    ผมก็เป็นเหมือนคุณ SerHoney เลยครับวานผู้รู้ช่วยแนะนำหน่อยครับจะลงข้อมูลให้ลูกค้าด้วย


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •