overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 21

Thread: Ram 4GB มองเห็นไม่เต็มทำไงดี

  1. #1
    OverclockZone Member ZIRUS2009's Avatar
    Join Date
    17 Apr 2009
    Location
    A, A

    Default Ram 4GB มองเห็นไม่เต็มทำไงดี

    ตอนนี้เห็นแค่ 3 GB หรือจะเป็นว่าผมลง Dark OS 32bit

    น่าจะเกี่ยวกันรึเปล่าครับ

  2. #2
    OverclockZone Member converseboy's Avatar
    Join Date
    17 Oct 2008
    Location
    Ubonratchatani 34000

    Default

    32 BIT

    ก็เห็นแค่นี้

    ใช้ได้แค่นี้ละครับ

  3. #3
    OverclockZone Member monkeypond's Avatar
    Join Date
    19 Nov 2008

    Default

    คำถามนี้ฮิตจัง

  4. #4
    OverclockZone Member Apolly's Avatar
    Join Date
    22 Mar 2009
    Location
    อุบลราชธานี @ วารินชำราบ

    Default

    ปักหมุดดีกว่ามั้ย

  5. #5
    OverclockZone Member ZIRUS2009's Avatar
    Join Date
    17 Apr 2009
    Location
    A, A

    Default

    อะว่างั้นก็คงเป็นอย่างที่คิดจริงๆ

  6. #6
    OverclockZone Member narastaya9's Avatar
    Join Date
    30 Jan 2009
    Location
    อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่

    Default

    ปักมุดก็ดี

  7. #7
    OverclockZone Member tiksna's Avatar
    Join Date
    3 Oct 2007
    Location
    ศรีราชา ชลบุรี

    Default

    ไหนๆ ก้ถามละตอบให้ละกัน OS 32bit จะมองเห็นแรมได้แค่ 3 G ถ้าจะให้มองเห็น 4 G ต้อง OS 64 bit

  8. #8
    OverclockZone Member opvpqvqo's Avatar
    Join Date
    21 Mar 2008
    Location
    พระราม2 หัวกระบือ ไม่มีโกง ไม่มีเบี้ยว

    Default

    ของผม 6GB มองเห็น 2.8 เองครับ Windows Vista 32Bit
    เลยลงตัว 64Bit ซะเลยตอนนี้ เห็นเต็ม 6GB

  9. #9
    OverclockZone Member manchester2548's Avatar
    Join Date
    4 Dec 2006
    Location
    สิงโตมา ( ราชสีมา ^^)

    Default

    ของผม 4 GB ถ้าใช้การ์ดจอออนบอร์ดมันเห็นแรม 3 GB ถ้าเสียบการ์ดจอ มันเห็น 2.8 ไหงเป็นงี้ครับ

  10. #10
    OverclockZone Member SEnzoP's Avatar
    Join Date
    3 Dec 2008
    Location
    Mahasarakham

    Default

    Quote Originally Posted by manchester2548 View Post
    ของผม 4 GB ถ้าใช้การ์ดจอออนบอร์ดมันเห็นแรม 3 GB ถ้าเสียบการ์ดจอ มันเห็น 2.8 ไหงเป็นงี้ครับ
    การ์ดจอคุณมีแรมเท่าไหร่ล่ะ OS 32 บิต จะมีแรมในระบบทั้งหมดไม่เกิน 4 G นะ

  11. #11
    OverclockZone Member converseboy's Avatar
    Join Date
    17 Oct 2008
    Location
    Ubonratchatani 34000

    Default

    ^ ^

    ถ้า 4870X2 CF นี่คงไม่มีแรมให้เล่นเลยมั้ง


    5555555555+

  12. #12
    OverclockZone Member guanteen's Avatar
    Join Date
    5 Mar 2009

    Default

    vista 32 bit มันมีโปรทำให้ support กับแรม 4 Gb นะ แต่ผมไม่ได้ใช่เพราะผมมี 1 Gb

    Ultimate Windows Tweaker โปรนี้จะเป็นโปรแกรมทางลัดต่างๆของวิสต้า
    ถ้าจะทำให้ 32 บิต ใช่แรม 4 Gb เปิดโปร แล้วไปที่ System and Performance
    ดูด้านขวาของหน้าโปรแกรม ทำเครื่องหมายถูกหน้า Enable support for 4Gb of Ram in vista x86 ลองดูครับผม
    ไฟล์แนบเอกสาร ไฟล์แนบเอกสาร

  13. #13
    OverclockZone Member guanteen's Avatar
    Join Date
    5 Mar 2009

    Default

    Quote Originally Posted by guanteen View Post
    vista 32 bit มันมีโปรทำให้ support กับแรม 4 Gb นะ แต่ผมไม่ได้ใช่เพราะผมมี 1 Gb

    Ultimate Windows Tweaker โปรนี้จะเป็นโปรแกรมทางลัดต่างๆของวิสต้า
    ถ้าจะทำให้ 32 บิต ใช่แรม 4 Gb เปิดโปร แล้วไปที่ System and Performance
    ดูด้านขวาของหน้าโปรแกรม ทำเครื่องหมายถูกหน้า Enable support for 4Gb of Ram in vista x86 ลองดูครับผม
    ถ้ามันใช้ได้ผม รพกวน ฝากโปรนี้ให้ท่านตั้งกระทู้การใช้งานของมัน เผื่อคนอื่นจะได้รู้ครับ

  14. #14
    OverclockZone Member meo95's Avatar
    Join Date
    25 Dec 2007

    Default

    ก็คงเห็นเต็มที่ ไม่เกิน 3.25 กิีก ใน 32 บิท ละครับ ถึงผมจะลง 64 บิต เห็นต็มสี่กิ๊กก็จริง แต่ก็ใช้เต็มที่แค่ 2 กิ๊ก เวลาแปลงวีดีโอ งานกราฟฟิคไม่เคยลอง เพราะไม่เป็น

  15. #15
    OverclockZone Member puck's Avatar
    Join Date
    25 Oct 2007
    Location
    นครสวรรค์

    Default

    ผมลง xp x64bit เห็น เต็ม 6GB


  16. #16
    OverclockZone Member ZIRUS2009's Avatar
    Join Date
    17 Apr 2009
    Location
    A, A

    Default

    กำลังโหลด Vista OS64 เลยครับ

    ขอบคุณทุกท่านที่ชี้แนะด้วยครับ

  17. #17

    Default

    ...ใช้กันหมดยังเอ่ย 3GB ....อยากจะเห็น 4GB กันจัง

  18. #18
    OverclockZone Member graffiti's Avatar
    Join Date
    31 May 2007
    Location
    อ.เมือง จ.จันทบุรี ตรูเน้นฮ่าโว้ย

    Default

    สอนวิธีใช่ แรมให้ถึง 4G หน่อย ฮ่าๆ

  19. #19
    OverclockZone Member Unlimited9's Avatar
    Join Date
    27 Apr 2009

    Default

    ผมว่าลงให้มานใหม่ๆเข้าไว้อะดีสุด...

    .....................................

  20. #20
    DanGeRousT0y's Avatar
    Join Date
    28 Oct 2007
    Location
    T-Cycling Service Suratthani Tel.081-088-3494

    Exclamation

    เฉพาะ Vista นะครับ



    อ้างอิง http://www.itcomcenter.com/review/windowsvista.asp


Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •