overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 22

Thread: งานเข้าflash9600GSO384 to 8800GTS512 พลาดแก้ไขยังไงครับ

  1. #1
    OverclockZone Member tankung0932's Avatar
    Join Date
    23 Aug 2008
    Location
    คนโคราชทำงานระยอง

    Default งานเข้าflash9600GSO384 to 8800GTS512 พลาดแก้ไขยังไงครับ

    ลองจนได้เรื่อง xfx 9600 GSO 384M จะflash biosเป็น xfx 8800 GTS 512M โดยใช้xtremetuner
    พอ restartภาพ icon desktop ลายๆกลายเป็นหลาย iconมองไม่ออกเลยว่าเป็นอะไรบ้าง จะ flashกลับก็ไม่ได้ เพราะมองไม่เห็น icon xtremetunerคลิกไม่ได้
    การแก้ไขที่ผมลองทำไปแล้วก็มีคือ ลองเปลี่ยนไป flash biosผ่าน usb bootแต่ก็ไม่ได้เพราะหน้าdosก็มองไม่ออกเหมือนกันว่าตัวหนังสือเป็นอะไรบ้าง เอาว่ะลองพิมพ์ๆตามขั้นตอนที่ศึกษามาก่อน คือ พิมพ์ F:\nvflash xxx.rom(xxx=biosเดิมๆ)enter
    จากนั้นกดyแล้วenterอีกครั้ง หน้าDosมีการเปลี่ยนแปลงคือมีการเคลื่อนไหวจากเดิมบ้าง แต่ไม่สำเร็จ(คิดเอาเองนะครับ)เพราะแล้วมันก็นิ่งไป
    แล้วก็มาถึงสาเหตุที่ตั้งกระทู้นี้
    1.อยากทราบว่ามีวิธีแก้ไขไหมครับ ต้องทำอย่างไรบ้าง ถ้าท่านใดรู้วิธีแก้ไขแอดmsnมาคุยวิธีแก้ให้หน่อยจะขอบคุณมากเลยครับ tankung0932@hotmail.com
    2.ถ้าแก้ไขเองไม่ได้ลักษณะอาการนี้เอาไปเคลมได้ไหมครับ
    3.ถ้าเคลมไม่ได้เอาไปให้ร้านflash biosให้ใหม่จะมีผลกับประกันไหมครับ
    ขอบคุณล่วงหน้าสำหรับทุกท่านที่เข้ามาตอบนะครับ ยังไงก็ฝากดันด้วยนะครับ

  2. #2
    Tanoi2006's Avatar
    Join Date
    24 Aug 2007
    Location
    PATTAYA CITY

    Default

    ทำไม flash ข้ามรุ่นละครับ

  3. #3
    OverclockZone Member Camfrog_Terms_Of_Service's Avatar
    Join Date
    15 Dec 2007
    Location
    ป่า

    Default

    มีออนบอดมั้ยถ้าไม่มีหาเสียบตัวที่มี *-- ถ้ามีถอดการ์ดออกก่อน แล้วตั้งออนบอร์ดเป็น VGA ตัวแรก ได้แล้วปิดเครื่องใส่การ์ดจอเข้าไป พอเปิดมันก็จะขึ้นออนบอร์ด แล้วก็แฟลชใหม่

  4. #4
    OverclockZone Member tankung0932's Avatar
    Join Date
    23 Aug 2008
    Location
    คนโคราชทำงานระยอง

    Default

    Quote Originally Posted by Camfrog_Terms_Of_Service View Post
    มีออนบอดมั้ยถ้าไม่มีหาเสียบตัวที่มี *-- ถ้ามีถอดการ์ดออกก่อน แล้วตั้งออนบอร์ดเป็น VGA ตัวแรก ได้แล้วปิดเครื่องใส่การ์ดจอเข้าไป พอเปิดมันก็จะขึ้นออนบอร์ด แล้วก็แฟลชใหม่
    Asus M2N ไม่มีออนบอร์ดไปหายืมเครื่องใครได้ละนี้ ว่าใช้โปรแกรมใหนแฟรชกลับครับ xtremetunerรึเปล่าครับ แนะนำหน่อยครับ

  5. #5
    OverclockZone Member Camfrog_Terms_Of_Service's Avatar
    Join Date
    15 Dec 2007
    Location
    ป่า

    Default

    ใช้ nvflash ดีกว่า พิม nvflash -4 -5 -6 ชื่อ.นามสกุล

  6. #6
    OverclockZone Member tankung0932's Avatar
    Join Date
    23 Aug 2008
    Location
    คนโคราชทำงานระยอง

    Default

    Quote Originally Posted by Camfrog_Terms_Of_Service View Post
    ใช้ nvflash ดีกว่า พิม nvflash -4 -5 -6 ชื่อ.นามสกุล
    ขอบคุณสำหรับคำแนะนำครับ
    แต่ตอนนี้ยังไม่มีเครื่องที่มีออนบอร์ด ท่านใดมีวิธีแก้ไขอื่นๆสำหรับ บอร์ดที่ไม่มีออนบอร์ด แนะนำให้หน่อยนะครับ
    ป.ล. ว่าแต่เอาไปเคลมจะได้ไหม

  7. #7
    OverclockZone Member puttapoom's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2006
    Location
    สะพานควาย

    Default

    มันflashข้ามได้เฉพาะ galaxy แรม 8 เม็ดหนิ
    ถ้า galaxy มันมี dual bios กดปุ่ม ctrl+alt+del ค้าง3วิตอนบูต
    ถ้ายังบูตได้เข้าดอสได้ลอง
    Flash your bios with:
    - nvflash -f filename.bin

  8. #8
    OverclockZone Member tankung0932's Avatar
    Join Date
    23 Aug 2008
    Location
    คนโคราชทำงานระยอง

    Default

    Quote Originally Posted by puttapoom View Post
    มันflashข้ามได้เฉพาะ galaxy แรม 8 เม็ดหนิ
    ถ้า galaxy มันมี dual bios กดปุ่ม ctrl+alt+del ค้าง3วิตอนบูต
    ถ้ายังบูตได้เข้าดอสได้ลอง
    Flash your bios with:
    - nvflash -f filename.bin
    ผมพลาดไปเองครับ ดูไม่ดีเอง มันมีแค่ 6 เม็ดจริงๆ จะจำไว้เป็นบทเรียนต่อไป
    รูป รูป
    Last edited by tankung0932; 27 Apr 2009 at 11:04:34.

  9. #9
    OverclockZone Member jarzabrike's Avatar
    Join Date
    23 Sep 2006
    Location
    อาร์ดา (Arda)

    Default

    เอาไปเครม แล้วบอกการ์ดมันเป็นไรไม่รู้

    ไปเอาข้อมูลมาจากไหนว่าแฟชรข้ามรุ่นได้ ถ้าท่อ-แรมไม่เท่ากันมันแฟชรได้ด้วยเหรอพึ่งรู้ ผมก็เคยแฟชรจากx1900GTเป็นx1900xt ยังเน่าเลย ภาพมองไม่รู้เรื่องตั้งแต่หน้าไบออสเลย

  10. #10
    OverclockZone Member MSI's Avatar
    Join Date
    23 Jul 2008
    Location
    เมืองแห่งดอกบัวงาม แม่น้ำสองสี มีปลาแซบหลาย (สุดเขตชายแดน อิอิ)

    Default

    Quote Originally Posted by jarzabrike View Post
    เอาไปเครม แล้วบอกการ์ดมันเป็นไรไม่รู้

    ไปเอาข้อมูลมาจากไหนว่าแฟชรข้ามรุ่นได้ ถ้าท่อ-แรมไม่เท่ากันมันแฟชรได้ด้วยเหรอพึ่งรู้ ผมก็เคยแฟชรจากx1900GTเป็นx1900xt ยังเน่าเลย ภาพมองไม่รู้เรื่องตั้งแต่หน้าไบออสเลย
    +1

  11. #11
    OverclockZone Member tankung0932's Avatar
    Join Date
    23 Aug 2008
    Location
    คนโคราชทำงานระยอง

    Default

    Quote Originally Posted by jarzabrike View Post
    เอาไปเครม แล้วบอกการ์ดมันเป็นไรไม่รู้

    ไปเอาข้อมูลมาจากไหนว่าแฟชรข้ามรุ่นได้ ถ้าท่อ-แรมไม่เท่ากันมันแฟชรได้ด้วยเหรอพึ่งรู้ ผมก็เคยแฟชรจากx1900GTเป็นx1900xt ยังเน่าเลย ภาพมองไม่รู้เรื่องตั้งแต่หน้าไบออสเลย
    -->เน่าเลย ภาพมองไม่รู้เรื่องตั้งแต่หน้าไบออสเลย-->9600GSOของผมเลยครับ ส่วนข้อมูลที่ได้มาเจอจากเวปนอกเวป1 ซึ่งผมคงแปลผิดไปเองครับท่าน และมันจะเป็นบทเรียนสำหรับผมต่อไป
    ขอบคุณที่แนะนำครับ
    รูป รูป

  12. #12
    OverclockZone Member beethaizaa's Avatar
    Join Date
    29 Mar 2009
    Location
    BANGKOK

    Default

    เน่าครับ ช่วยเหลือไม่ได้เนื่องจากไม่ได้อยู่ด้วย ฮ่าๆๆ ผมแฟลช 8800GT>9800GT สบายครับไม่เคยเจอปกติเจอแฟลชกลับอย่างเดียวครับ

  13. #13
    OverclockZone Member tankung0932's Avatar
    Join Date
    23 Aug 2008
    Location
    คนโคราชทำงานระยอง

    Default

    เหอๆ ลองๆๆ แฟลช 8500 GT Mod bios ผ่าน nvflash ยังได้ แต่ทำไมแฟลช 9600 GSO ไม่ได้หว่า แค่มองเห็นตัวหนังสือไม่รู้เรื่องเฉยๆ แต่ทำขั้นตอนเหมือน 8500 GTเลย แต่ก็ยังไม่ได้ ทำไงต่อดี หาเครื่องที่มีออนบอร์ดก็ไม่มีมาให้ลอง จะไปยืมเครื่องเพื่อนก็กลัวทำของเค้าพัง จะไปเคลมก็ไกลเหลือเกิน(เผื่อไม่รับเคลมอีก)TT

  14. #14
    OverclockZone Member intrinity's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Khonkean

    Default

    ถ้าที่ร้านรู้ว่าไปทำการแฟลชไบออสมาก็เคลมไม่ได้ครับ

  15. #15
    OverclockZone Member tankung0932's Avatar
    Join Date
    23 Aug 2008
    Location
    คนโคราชทำงานระยอง

    Default

    Quote Originally Posted by intrinity View Post
    ถ้าที่ร้านรู้ว่าไปทำการแฟลชไบออสมาก็เคลมไม่ได้ครับ
    ประมาณว่าอาจจะเป็นอย่างที่ท่านว่า เคลมไม่ได้ TT
    -->แล้วมีโอกาสแค่ไหนที่จะทำให้กลับมาเป็นเหมือนเดิมได้และนี้<--

  16. #16
    OverclockZone Member Camfrog_Terms_Of_Service's Avatar
    Join Date
    15 Dec 2007
    Location
    ป่า

    Default

    ตกลงยังไม่ได้เหรอ ถ้าส่งเคลมก็ส่งไปเลย ช่างเค้าไม่รู้หรอกว่าเราทำอะไรมา ยังไงก็ได้ตัวใหม่ เพราว่าประกันมันไม่มีนโยบายแฟลชไบออสคืนลูกค้า เดี๋ยวเราก็ได้ตัวใหม่ หุหุ เคลมได้ 100%

  17. #17
    OverclockZone Extreme Team eXzato's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    Somewhere.

    Default

    ซนเองช่วยไม่ได้ อิอิ

    ปล.เคลมประกันน่าจะเปลี่ยนตัวใหม่ให้นะครับ




    . . . . Will Be Back To eXtreme Soon ! ! ! . . . .

  18. #18
    OverclockZone Member MSI's Avatar
    Join Date
    23 Jul 2008
    Location
    เมืองแห่งดอกบัวงาม แม่น้ำสองสี มีปลาแซบหลาย (สุดเขตชายแดน อิอิ)

    Default

    ส่งเคลม

  19. #19
    OverclockZone Member
    Join Date
    3 Mar 2007

    Default

    แค่ 8800Gt ก็พอ GTS มันโหดไป

  20. #20
    OverclockZone Member tankung0932's Avatar
    Join Date
    23 Aug 2008
    Location
    คนโคราชทำงานระยอง

    Default

    Quote Originally Posted by eXzato View Post
    ซนเองช่วยไม่ได้ อิอิ

    ปล.เคลมประกันน่าจะเปลี่ยนตัวใหม่ให้นะครับ
    +100 ครับ การ์ดเสียไม่เท่าไหร่ แต่...บ่นนี่ดิครับ "เสียรมณ์"ว้อย
    "..." = ไปคิดเอาเอง

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •