overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 16 of 16

Thread: ขอถามเรื่อง HDD Seagate 7200.12 หน่อยครับ

  1. #1
    OverclockZone Member JediPong's Avatar
    Join Date
    16 Apr 2008
    Location
    บางบัวทอง-ม.เกษตร

    Default ขอถามเรื่อง HDD Seagate 7200.12 หน่อยครับ

    ทำไมเวลาเปิดเครื่องมาปุ๊บ มันจะสแกน Hdd ทุกครั้งก่อนเข้าวินโดวส์เลยอะครับ เป็นที่อะไรหรอ ปิดยังไงหรอครับ ขี้เกียจสแกนแล้วอะครับ สเปคก็ตามลายเซ็นต์ครับ คือพื้นที่ว่าสงมันเหลือแค่ 6 GB. น่ะครับ คือ Hdd หลักเหลือ 10 GB. เจ้า Seagate 7200.12 เนี่ยเพิ่งซื้อมาครับพร้อมหนัง Hidef เลยมีพื้นที่เหลือ 6 GB. เองครับ พอเสียบเข้าเครื่องก่อนเข้าวินโดวส์มันก็สแกนมาทุกครั้งเลยอะครับ มันเป็นอะไรหรือเปล่าครับ รบกวนช่วยบอกทีครับ ขอบคุณมากคร้าบ

  2. #2
    OverclockZone Member JediPong's Avatar
    Join Date
    16 Apr 2008
    Location
    บางบัวทอง-ม.เกษตร

    Default

    ไม่มีใครทราบเลยหรอคร้าบ

  3. #3
    immortalpao's Avatar
    Join Date
    20 Jun 2008
    Location
    สงขลา,หาดใหญ่

    Default

    มันชอบสแกนไดร์ฟไหนก็ฟอร์เมตไดร์ฟนั้นใหม่ แต่เก็บข้อมูลไว้ก่อนนะครับ ถ้ามีข้อมูลสำคัญ

  4. #4
    jackson's Avatar
    Join Date
    7 Sep 2007
    Location
    ม.ชวนชื่นแคราย เซ็นทรัลรัตนาธิเบศร

    Default

    ของผมไม่เป็นแฮะ

  5. #5
    OverclockZone Member JediPong's Avatar
    Join Date
    16 Apr 2008
    Location
    บางบัวทอง-ม.เกษตร

    Default

    โห ฟอร์แมตเลยเหรอ ฮื่อๆ

  6. #6
    OverclockZone Member -DoMyoJi-'s Avatar
    Join Date
    3 Mar 2009
    Location
    กรุงเทพ-สาย4-ทวีวัฒนา

    Default

    ที่แสกนเป็นหน้าจอฟ้าๆ รึเปล่า ที่กด enter แล้วผ่านไปอะ [ของผมสีเขียวเพราะใช้ xp พวกโม]

    ถ้าใช่ลองไปปิดโหมด HDD SMART ในไบออสดูครับ

  7. #7
    OverclockZone Member JediPong's Avatar
    Join Date
    16 Apr 2008
    Location
    บางบัวทอง-ม.เกษตร

    Default

    แล้วทำไมมันไม่สแกนไอตัว 3200YS ผมด้วยอะคับ มันสแกนแค่ Seagate อย่างเดียวอะคับ

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    27 Dec 2006

    Default

    มันไม่เป็น FAT แบบ NTFS รึเปล่าคับถ้ายังไม่เป็นแปลงแล้วก็หาย

  9. #9

    Default

    ถ้าว่างก็ปล่อยให้มันสแกนจนเสร็จไปเลยก็ดีครับ หรือถ้าจะให้ดีก็ทำ Defrag ไปเลย

    เวลาเอาฮาร์ดดิสก์ที่มีข้อมูล มาจากเครื่องอื่นๆ บางทีเขาทีเขา Copy ผ่านโปรแกรม หรือ Ghost มาให้

    รูปแบบไฟล์อาจจะเอ๋อๆครับ ลองทำดูสักครั้งดู ได้ผลยังไงก็แจ้งนะครับ

  10. #10
    OverclockZone Member krell's Avatar
    Join Date
    7 Jan 2008
    Location
    แหลม Good Hope

    Default

    ลองเข้าไปที่ scandisk ดูนะครับ แล้วติ๊กถูกที่ช่องบน แล้วรีสตาร์ทเครื่อง

    จากนั้นก็รอจนสแกนเสร็จ ผมก็เคยเป็นอาการแบบนี้ พอทำแบบนี้แล้วมันหาย

  11. #11
    OverclockZone Member thapatop's Avatar
    Join Date
    12 Aug 2007

    Default

    ผมเป็นแบบจขกท แต่เดี๋ยวผมรีดูให้หลังจากปิด smart

  12. #12
    OverclockZone Member touchz's Avatar
    Join Date
    13 Mar 2007

    Default

    HDD มี BAD หรือเปล่าครับผมใช้พวก 7200.12 เปิด colo วิ่งเป็นสุขดี แรงด้วย 6 ลูกครับ

  13. #13
    OverclockZone Member pop_eye's Avatar
    Join Date
    10 Mar 2007
    Location
    อ่อนนุช กรุงเทพฯ

    Default

    ตอบตอนนี้ ยังทันป่าว เจ้าของกระทู้แก้ได้ยัง

    เท่าที่ผมเจอ HDD นั้น ฟอแมท ด้วย โปรแกรม พาติชั่นเมจิก ครับ มันชอบสแกน ตอนเปิดเครื่อง วิธีแก้ ผมขี้เกียจหา เลยใช้วิธี ฟอแมทในวินโดเอาใหม่ ครับ

  14. #14
    OverclockZone Member purplekingz's Avatar
    Join Date
    12 Feb 2008

    Default

    format ใหม่เลยครับ drive ที่ลง windows ให้ format เป็นแบบ NTFS ลองดูนะครับ หรือไม่ก็เปลี่ยน version ของ windows ดูครับ

  15. #15
    OverclockZone Member stepmixer's Avatar
    Join Date
    3 May 2008
    Location
    Bkk.

    Default

    Backup Files

    Format

    End..

  16. #16
    OverclockZone Member
    Join Date
    28 Mar 2008

    Default

    ถ้ายังไม่อยาก format ลองทำ error-checking ก่อนก็ได้ เผื่อหาย


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •