overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 23

Thread: GALAXY GF7600GS ของผม DDR3 จริงหรือโดนหลอก

  1. #1
    OverclockZone Member SlipBizkit's Avatar
    Join Date
    20 Mar 2007
    Location
    Fish China

    Default GALAXY GF7600GS ของผม DDR3 จริงหรือโดนหลอก

    พึ่งซื้อการ์ดจอมาครับ เราจะรู้ได้ไงว่าเป็น DDR3 หรือ DDR2 ผมซื้อ Galaxy GF76GS PCI-E 256 MB (หน้ากล่องบอกว่าเป็น DDR3)
    ซื้อมาจากฮาร์ดแวร์เฮาส์ 3,890.- (คิดอยู่ว่าทำไมมันถูกจัง) รหัสที่ใบเสร็จเป็น 76SEF8HDFE พอลองไปดูใน price lists ในเว็บ
    GALAXY PCI Ex 76SEF8HDFE GALAXY VGA 7600GS 256 // 3890 <-------------------
    GALAXY PCI Ex 76SEF8HBFE GALAXY VGA 7600GS 256MB/DDR3 128 // 4190
    แล้วก็ลองใช้โปรแกรม NVIDIA MonitorView เปิดดูข้อมูล ทำไมตรง Memory: มันเขียนว่า (DDR2)
    แล้ว core clock ก็แค่ 500 mem clock แค่ 1200 เองอะครับ
    แบบนี้โดนหลอกปะครับ เอาไปเปลี่ยนได้ป่าว


  2. #2
    OverclockZone Member นาย...อั๊ยซ์...'s Avatar
    Join Date
    6 Sep 2006
    Location
    Thailand

    Default

    ซื้อมาผิดตัวแล้ว ...


    จริงๆก่อนซื้อ .. น่าจะดูของให้ดีก่อน ..


    ถ่ายรูปตัวการ์ด มาให้ดูหน่อยครับ ..
    Last edited by นาย...อั๊ยซ์...; 27 Mar 2007 at 18:38:47.

  3. #3
    OverclockZone Member armyman's Avatar
    Join Date
    27 Mar 2007
    Location
    ริมคูเมืองโคราช

    Default

    เหอๆ...อย่างงี้ก้มีด้วย....

  4. #4
    OverclockZone Member อิมพีเรียล's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2006
    Location
    พิษณุโลก

    Default

    เวลาผมซื้อ การ์ดจอนะ ผมขอร้านเปิดกล่องดูตัวการ์ดเลย บางที่ข้างนอกอีกรุ่นนึง ข้างในอีกรุ่นนึง

  5. #5
    OverclockZone Member Hangger's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    In Hell

    Default

    มีไบเสร็จน่าจะเอาไปเปลืยนได้นะครับแล้วเพื่มเงินเอา

  6. #6
    OverclockZone Member SlipBizkit's Avatar
    Join Date
    20 Mar 2007
    Location
    Fish China

    Default

    ขอเปิดดูแล้วอะครับ แต่ผมดูไม่รู้อะครับว่าเป็น DDR2 หรือ 3
    แล้วมันก็ไม่มีอะไรบอกเลยครับว่าเป็น DDR อะไร

    ตอนไปซื้อมีรุ่นนี้ที่ผมซื้อมาเป็นซิงค์สีทองแดง กับอีกรุ่นซิงค์สีเงินราคา 4,190.- ถามคนขายว่าต่างกันไง
    คนขายบอกว่ารุ่น 4,190.- มี dual dvi ถ้าไม่ใช้หลายจอก็ซื้อ 3,890.- ดีกว่า ผมก็เลยสอยตัวนี้มาอะครับ...เซ็งเป็ด

    แต่ต้องงงอีกรอบเพราะลองเช็ค ด้วย RivaTuner มันบอกว่าเป็น DDR3 อะครับ อะไรกันแน่

  7. #7
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    Quote Originally Posted by SlipBizkit View Post
    ขอเปิดดูแล้วอะครับ แต่ผมดูไม่รู้อะครับว่าเป็น DDR2 หรือ 3
    แล้วมันก็ไม่มีอะไรบอกเลยครับว่าเป็น DDR อะไร

    ตอนไปซื้อมีรุ่นนี้ที่ผมซื้อมาเป็นซิงค์สีทองแดง กับอีกรุ่นซิงค์สีเงินราคา 4,190.- ถามคนขายว่าต่างกันไง
    คนขายบอกว่ารุ่น 4,190.- มี dual dvi ถ้าไม่ใช้หลายจอก็ซื้อ 3,890.- ดีกว่า ผมก็เลยสอยตัวนี้มาอะครับ...เซ็งเป็ด

    แต่ต้องงงอีกรอบเพราะลองเช็ค ด้วย RivaTuner มันบอกว่าเป็น DDR3 อะครับ อะไรกันแน่
    ดูใน RivaTuner แล้วตามนั้นละครับ โปรแกรม RivaTuner ชัวที่สุด

  8. #8
    OverclockZone Member nemo_ee14's Avatar
    Join Date
    1 Dec 2006
    Location
    ณ.บางบัวทอง & ตึกช้าง

    Default

    ใช่ครับ...RivaTuner ไม่เคยหลอกใครนะ 555..แต่ว่า 7600GS เดิมๆมัน 500/1450 ไม่ใช่เหรอ ของผมเป็นAGPนะ(ที่รู้มามันเร็วเท่ากัน)

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    12 Dec 2006

    Default

    ที่สติ๊กเกอร์ติดอยู่ที่ตัวการ์ดมีเขียนบอกว่าเป็น DDR อะไรครับดูแล้วจะเข้าใจ

  10. #10
    OverclockZone Member porm11725's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    Bangkok

    Default

    MonitorView น่าจะเป็นแรมของระบบ คุณน่าจะใช้แรม DDRII 667
    ส่วน แรมการ์ดจอน่าจะเป็น DDRIII เนื่องจากแรมมีความเร็วถึง 1.20Ghz

  11. #11
    OverclockZone Member SlipBizkit's Avatar
    Join Date
    20 Mar 2007
    Location
    Fish China

    Default

    ในโปรแกรม Nvidia MonitorView ตรงบรรทัด Memory: 669.330 (DDR2) MHz
    มันเป็นข้อมูลของแรมเครื่องจริงๆ ด้วยครับ ตอนแรกคิดว่าโปรแกรมนี้มันแสดงแต่ข้อมูลของการ์ดจอ
    เลยนึกว่าเป็น memory ของการ์ดจออะครับ
    เฮ้อ...แต่ก็ยังข้องใจ ทำไมได้มาแค่ 500/1200 เอง หรือว่านี่เป็นรุ่นประหยัดเลยให้มาแค่นี้


  12. #12
    OverclockZone Member นาย...อั๊ยซ์...'s Avatar
    Join Date
    6 Sep 2006
    Location
    Thailand

    Default

    DDR3 ถูกแล้วครับ ..

    แต่ทำไม ถึงมาแค่ 500/1200

    จริงๆต้องมา 500/1400 น่ะครับ ..

  13. #13

    Default

    ราคาถูกลงเลยไม่ได้ocมา เอิ้กๆ

  14. #14
    OverclockZone Member ASBK's Avatar
    Join Date
    7 May 2007
    Location
    อุบลราชธานี

    Default

    5555 ดีที่ถามนะไม่งั้นโดนร้าเค้าว่าตายเลย มองที่แรมระบบ DD2 การ์ด DDR3

  15. #15
    Moderator Gearhead's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    รุ่นลด Mem อิอิ

  16. #16
    OverclockZone Member ZERO-G's Avatar
    Join Date
    9 Mar 2007
    Location
    CM

    Default

    ของผมซื้อมาจาก HWH เหมือนกัน 3,000กว่า (จำราคาไม่ได้ละ ต้องไปดูบิล) แต่ของผมวิ่ง 500/1400 นะครับ มีปัญหาที่ตัวการ์ดรึเปล่าเอ่ย..

  17. #17
    OverclockZone Member
    Join Date
    11 Dec 2006
    Location
    GMM Grammy !!~*

    Default

    ทำไม agp มัน 500/1450 หว่า? แรงกว่า PCI-E อีก อิอิ

  18. #18
    OverclockZone Member แจน's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    ล็อตใหม่ๆถึงจะเป็น DDR3 รู้สึกจะโดนลดเมมลงครับ

  19. #19
    OverclockZone Member nicolas's Avatar
    Join Date
    21 Sep 2006

    Default

    วิ่งที่ 1200 นี่ DDR3 100% ครับ

  20. #20
    OverclockZone Member kengJA's Avatar
    Join Date
    31 Oct 2006

    Default

    Quote Originally Posted by nicolas View Post
    วิ่งที่ 1200 นี่ DDR3 100% ครับ
    ddr3 ผมลากได้ 1600 ถ้า ddr3 จริงน่าจะลากได้เกิน 1200

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •