overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 17 of 17

Thread: window vista นี้แรม 1gb พอใหมครับ

  1. #1
    OverclockZone Member carzer's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default window vista นี้แรม 1gb พอใหมครับ

    ใครเคยใช้แล้วบอกหน่อยนะ ขอบคุณครับ

  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    21 Sep 2006

    Default

    พอคับ

  3. #3
    OverclockZone Member โชติก's Avatar
    Join Date
    15 Mar 2007
    Location
    บางพลัด กทม.

    Default

    ไม่เคยใช้ แต่เห็นเขาแนะนำให้สตาร์ทที่ 2 GB นิ

  4. #4
    เด็กชอบ TesT
    Guest

    Default

    ไม่พอคับ ผมลองลงแล้ว อืดๆๆๆๆ ดีคับ แต่ก้อพอใช้ได้นะคับ

    สำหรับคนชอบแบบ เรื่อยๆ (ไม่รีบ)

    ใส่ kingston ram 1 g bus 667 x 2
    VGA Card 7300GS 128 bit DDR2 512 mb
    Pentium 4 3.0 HT

  5. #5
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    พอที่ว่าคือประมาณลื่นหัวแตกป่ะ หรือแค่เอาพอใช้งาน อุปกรณ์อย่างอื่นมีส่วนด้วยนะครับ เอาให้มันแม็ทกันก็น่าจะโอเคกว่ามั้ง แต่ขอ 2G แล้วกันนะ น่าจะดี ใช้อยู่กิ๊กเดียว ก็พอถูๆไถๆ

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    21 Nov 2006

    Default

    2GB.เหมาะที่สุดครับ แต่1GB.ก็ยังไหวนะครับแค่ก็ไม่ลื่นไหลเท่าที่ควร

  7. #7
    OverclockZone Member carzer's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    โอ้ โพสไว้แป๊ปเดียวมีคนมาตอบเยอะแยะเลย รู้สึกดีจังขอบคุณครับ spec จะเป็นอย่างนี้ครับ
    MB DFI NF4 ULTRA-D
    CPU 3000+
    VGA 8800 GTS 320
    เหลือแต่แรมอย่างเดียวหน่ะที่ยังตัดสินใจไม่ถู เพราะเงินไปลงกับ VGA หมดแล้ว ถ้าจะซื้อ ram ได้
    ก็จะเป็น 512*2 หรือ 1gb แถวเดียวก่อนหน่ะครับ

  8. #8
    OverclockZone Member tuchelec's Avatar
    Join Date
    27 Mar 2007
    Location
    EE @ KMUTNB

    Default

    1GB ไปก่อนก็ได้คับเเต่มันจะไม่ลื่นนะครับ (วิสต้ายังไม่ค่อยเสถียรนะความคิดเห็นส่วนตัวนะครับ)
    vga สุดยอดเลยครับผมก็ชอบเหมือนกันเเต่มะมีปังยาซื้อ อิอิ

  9. #9
    OverclockZone Member carzer's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    โอ้ท่านแต่ผมซื้อแล้วหมดปัญญาเลยหน่ะสิ

  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    21 Nov 2006

    Default

    ลองเดินหาแรมบ้านๆดูครับ1G*2 ซิปดีๆลากได้ไกลเลยครับราคาถูกด้วย แต่ค้องพยายามหาส่องหน่อยนะครับ

  11. #11
    OverclockZone Member Pamp^^'s Avatar
    Join Date
    19 Dec 2006

    Default

    1G ก็พอไหวครับเเต่ถ้าเล่นเกมส์ Counter ซอส ไม่ไหวครับกระตุกนิดๆ

  12. #12
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    แรม 256 MB ก็ได้ครับ สบาย ๆ แต่......

    http://www.quickpc.co.th/pricegrabbe...orial/1223.jpg

  13. #13
    OverclockZone Member
    Join Date
    7 Mar 2007

    Default

    เล่นแบบปิดแอฟฟริเคชั่นที่สวาปามแรมลงสิ

  14. #14
    OverclockZone Member suicide's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2006

    Default

    ลองหาตัว โปรแกรม tweak ของ Vista มา ปรับลด service ที่ไม่จำเป็นออกก็ช่วยได้เยอะครับ
    1g ก็ ลื่นได้
    แต่ช่วงแรกคงยังไม่มีสูตรสำเร็จในการปรับ คงต้องผิดลองถูกไปก่อน OS มันใหม่มาก

  15. #15
    OverclockZone Member FreeDom's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006

    Default

    ประมาณ 2 GB กำลังโอเคหรือนี่ 2GB นี่คือโอเคของตัว ULtimate เลยหรือเป่าครับ

  16. #16
    WhoAmI's Avatar
    Join Date
    12 Mar 2007
    Location
    MahaSaraKham Free EMS

    Default

    ผมมีแค่ 1 gb เอง กำลังคิดจะลงวิสต้าอยู่ สงสัยคงต้องซื้อมาเพิ่มอีกซักแถวแล้วอ่ะดิ

  17. #17
    หน่วยจู่โจม guru's Avatar
    Join Date
    14 Sep 2006

    Default

    1 กิ๊กวินโดว์ก็กระซวกไปแทบจะหมดแล้วครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •