overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 27

Thread: Aquagate Max ใส่กับ CM690 ได้รึเปล่าครับ

  1. #1
    OverclockZone Member eXoRc1sMz_-'s Avatar
    Join Date
    26 Dec 2007
    Location
    รังสิต / ทาวน์อินทาวน์

    Default Aquagate Max ใส่กับ CM690 ได้รึเปล่าครับ

    ตามหัวข้อเลยครับ ใส่กับ cm690 แบบไม่ต้องเปิดฝาเคสได้รึเปล่าครับ แล้วสามารถซื้อขามาเปลี่ยนเพื่อใช้กับ i7 ได้รึเปล่าครับ ส่วน spec เครื่องปัจจุบันก็ตามลายเซนต์เลยครับ^^
    Last edited by eXoRc1sMz_-; 27 Apr 2009 at 15:12:29.

  2. #2
    OverclockZone Member wizardsoul's Avatar
    Join Date
    2 Jan 2009

    Default

    ใส่ได้น่ะ แต่หม้อน้ำสงสัยต้องเอาไว้ข้างนอก หรืออาจจะยัดไว้ข้างบนก็น่าจะได้น่ะ เสียอย่างเดียวเวลาเติมน้ำต้องแกะเคส เพราะมันไม่มีรูเติมแบบ HAF

  3. #3
    OverclockZone Member slate's Avatar
    Join Date
    9 May 2007
    Location
    God of Future !!

    Default

    เพิ่มงบอีกนิด เล่นแบบแยกชิ้นจะดีกว่านะครับ

  4. #4
    OverclockZone Member eXoRc1sMz_-'s Avatar
    Join Date
    26 Dec 2007
    Location
    รังสิต / ทาวน์อินทาวน์

    Default

    คือบ้านผมไม่ค่อยมีที่อะครับ แล้วมันเติมน้ำไม่สะดวก แล้วเห็นว่าตัวนี้มันใช้ได้นานมากโดยที่ไม่ต้องเติมน้ำเลย ก็เลยเล็งๆไว้อะครับ^^

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    17 Jun 2008
    Location
    Virginia, USA

    Default

    เติมน้ำบ่อยหรือไม่บ่อย ไม่ได้เกี่ยวกับชุดหรอกครับ มันขึ้นอยู่กับว่าระบบท่านปิดดีรึเปล่า ของผม 6 เดือนไม่เคยเติมน้ำเลย น้ำลดลงน้อยมากด้วยครับ

    อยากให้เล่นแยกชิ้นมากกว่าครับ โอกาศขยับขยายมันมีสูง

    ป.ล. อยากให้กำหนดงบประมาณคร่าวๆ มาก่อนครับ เพื่อนๆ จะได้ช่วยแนะนำชุดอื่นๆ ได้

  6. #6
    OverclockZone Member eXoRc1sMz_-'s Avatar
    Join Date
    26 Dec 2007
    Location
    รังสิต / ทาวน์อินทาวน์

    Default

    เห็นที่เค้าใช้รุ่นนี้กันเค้าบอกว่า 2 ปีเติมครั้ง บางคนก็บอก 3 ปี ส่วนเรื่องราคา ยังไงก็ช่วยแนะนำรุ่นพร้อมราคามาก่อนก็ได้ครับ ขอแบบเย็นๆ ไม่ต้องเติมน้ำบ่อยๆก็พอ เอาไว้ผมค่อยตัดสินใจทีหลังครับ^^

    ปล. ผมมือใหม่หัดเล่นน้ำ ยังไม่ค่อยรู้เรื่องอะไรเลย ปั้มน้ำ หม้อน้ำอะไรยังไม่รู้จักเลย - -"
    Last edited by eXoRc1sMz_-; 28 Apr 2009 at 13:56:17.

  7. #7
    OverclockZone Member wizardsoul's Avatar
    Join Date
    2 Jan 2009

    Default

    Aquagate max ผมชอบน่ะสวยดีแต่แพงโคตร~ 10kนิดๆเลยชุดนึง

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    17 Jun 2008
    Location
    Virginia, USA

    Default

    Quote Originally Posted by eXoRc1sMz_- View Post
    เห็นที่เค้าใช้รุ่นนี้กันเค้าบอกว่า 2 ปีเติมครั้ง บางคนก็บอก 3 ปี ส่วนเรื่องราคา ยังไงก็ช่วยแนะนำรุ่นพร้อมราคามาก่อนก็ได้ครับ ขอแบบเย็นๆ ไม่ต้องเติมน้ำบ่อยๆก็พอ เอาไว้ผมค่อยตัดสินใจทีหลังครับ^^

    ปล. ผมมือใหม่หัดเล่นน้ำ ยังไม่ค่อยรู้เรื่องอะไรเลย ปั้มน้ำ หม้อน้ำอะไรยังไม่รู้จักเลย - -"
    ไอ้เรื่องนานๆ เติมน้ำที ระบบผมก็ทำได้ครับ แต่ที่พูดว่า 6 เดือน ก็เพราะมันกลายพันธุ์เป็นชุดใหม่ครับ ก็เลยต้องเปลี่ยน จะลากยาวเป็นปีก็ได้ครับ สบายๆ เลย ส่วนเรื่องจัดชุด เดี๋ยวค่อยว่ากันครับ ผมไปทำงานก่อน

  9. #9
    OverclockZone Member eXoRc1sMz_-'s Avatar
    Join Date
    26 Dec 2007
    Location
    รังสิต / ทาวน์อินทาวน์

    Default

    แล้วถ้าใช้กับ i7 แค่ซื้อขามาเปลี่ยนก็ใช้ได้เหมือนกันใช่มั๊ยครับ

  10. #10
    OverclockZone Member eXoRc1sMz_-'s Avatar
    Join Date
    26 Dec 2007
    Location
    รังสิต / ทาวน์อินทาวน์

    Default

    และก็อยากให้ช่วยแนะนำเฉพาะพวก Complete Set นะครับ ไม่อยากใช้แบบแยก

  11. #11
    OverclockZone Member
    Join Date
    17 Jun 2008
    Location
    Virginia, USA

    Default

    Quote Originally Posted by eXoRc1sMz_- View Post
    และก็อยากให้ช่วยแนะนำเฉพาะพวก Complete Set นะครับ ไม่อยากใช้แบบแยก
    ผมไม่ถนัด Complete Set ครับ ไม่เคยใช้เลยจริงๆ ต้องขอผ่านครับ

  12. #12
    OverclockZone Member eXoRc1sMz_-'s Avatar
    Join Date
    26 Dec 2007
    Location
    รังสิต / ทาวน์อินทาวน์

    Default

    คือถ้าผมไม่ใช้แบบ Complete Set แล้วมันจะไม่มีที่วางคอมเลยอะครับ มันเลยจำเป็นที่ต้องใช้แบบ Complete Set T_T

  13. #13
    OverclockZone Member
    Join Date
    17 Jun 2008
    Location
    Virginia, USA

    Default

    Quote Originally Posted by eXoRc1sMz_- View Post
    คือถ้าผมไม่ใช้แบบ Complete Set แล้วมันจะไม่มีที่วางคอมเลยอะครับ มันเลยจำเป็นที่ต้องใช้แบบ Complete Set T_T
    ด้านพื้นที่ ผมว่าแบบแยกก็เหมือน complete set แหละครับ บางส่วนจะอยู่ภายในเคส ส่วนหม้อน้ำก็อยู่นอกเคส

    แต่ถ้าอยากจะใส่หม้อน้ำไว้ในเคสก็ไม่ใช่ปัญหาใหญ่ หากท่านกล้าตัดฝาเคสด้านบน แล้วปล่อยให้ช่อง 5.25" ด้านบนว่าง ก็จะได้รูปแบบตามนี้ครับ (เคสเก่าผมเล็กกว่าท่าน แต่ยัดหม้อน้ำ 2 ตอนได้สบายๆ)







    เวลาเติมน้ำก็ต้องเปิดฝาเคส แล้วดึง DVD ออกมา แต่ให้พูดตรงๆ เลยว่า ไม่เคยเติมน้ำครับ

    ส่วนเคสปัจจุบันที่ผมใช้นั้น เติมน้ำยิ่งง่ายกว่า โดยเปิดฝาเคสออก แล้วเปิดฝาถังพักน้ำเลย



    แต่ถ้าท่านยังไม่อยากจะเปิดฝาเคส และไม่ได้ติดหม้อน้ำด้านใน คงต้องใช้เจ้าตัวนี้ช่วยครับ



    หรือจะใช้ Fill Port แบบนี้ก็ได้ครับ เจาะรูหลังเคส และเจาะรูถังพักน้ำเพื่อทำเกลียวและใส่ Fitting เสร็จแล้วก็ต่อสายจาก Fill Port มาที่รูถังพักที่เราเจาะ

    Last edited by tsawana; 29 Apr 2009 at 10:48:38.

  14. #14
    OverclockZone Member salamanderkmutt's Avatar
    Join Date
    1 Oct 2007
    Location
    BTS/MRT : บางบอน + อารีย์ + พญาไท + อุดมสุข

    Default

    ปกติแบบแยกจะเย็นกว่านะ ขึ้นอยู่กับอุปกรณ์ที่เลือกใช้แต่ละชิ้นด้วย

    เรื่องเติมน้ำบ่อยแค่ไหน ไม่น่าเป็นปัญหานะครับ มันไม่หมดเร็วจนท่านไปหาซื้อน้ำกลั่นไม่ทันหรอกครับ นอกซะจากว่าท่านจะทำน้ำแตก อันนี้หมดเร็วแน่ๆ อิอิ

    ส่วนเรื่องไม่มีพื้นที่ ไม่ใช่ปัญหาครับ ก็จับอุปกรณ์แยกทั้งหมดยัดใส่ในเคสไปนั่นล่ะ จัดสายดีๆ วางตำแหน่งอุปกรณ์ดีๆ CM690 กว้างพออยู่แล้วครับ หาดูตัวอย่างคนใช้ CM690+เล่นน้ำ ได้ในคลับ CM690 ครับมีมากมาย..

    ลองศึกษาดูครับ ผมฟันธงว่าแบบแยกคุ้มค่ากว่า...

  15. #15
    OverclockZone Member eXoRc1sMz_-'s Avatar
    Join Date
    26 Dec 2007
    Location
    รังสิต / ทาวน์อินทาวน์

    Default

    แล้วถ้าสมมุติผมไปใส่ชุดน้ำแบบแยก แล้วให้ทางร้านเค้าประกอบคอมให้ใหม่หมดทั้งเครื่องเลยเค้าจะคิดค่าบริการประมาณเท่าไหร่หรอครับ เพราะผมรู้สึกว่าถ้าจัดมันจะยากมากทีเดียว คงต้องแงะออกมาหมด (ผมประกอบเองไม่เป็นอีก - -") และก็ขอความแตกต่างระหว่างชุดน้ำแบบแยกกับแบบ complete set ทีครับ อยากรู้ว่ามันต่างกันยังไง

  16. #16
    OverclockZone Member eXoRc1sMz_-'s Avatar
    Join Date
    26 Dec 2007
    Location
    รังสิต / ทาวน์อินทาวน์

    Default

    ดูๆไปเหมือนกับว่าตัว radiator ของ Aquagate Max จะใส่เข้าไปข้างใน cm690 ไม่ได้ พอดีไปดู review จากที่นี่มา http://www.unlimitpc.com/index.php?n...0&addcomment=1 แล้วถ้าจะเจาะฝาด้านบนแบบท่าน tsawana ต้องไปเจาะที่ไหนครับ (ตรัสรู้แล้วว่า ถ้าเคสไม่ใหญ่ เวลาใส่้ชุดน้ำก็ลำบากแบบนี้นี่เอง - -")
    Last edited by eXoRc1sMz_-; 29 Apr 2009 at 23:27:39.

  17. #17
    OverclockZone Member eXoRc1sMz_-'s Avatar
    Join Date
    26 Dec 2007
    Location
    รังสิต / ทาวน์อินทาวน์

    Default

    แล้วถ้าจะต่อน้ำเข้า GTX295 นี่ต้องทำยังไงครับ

    ปล. ชอบแบบนี้มากเลย

    แต่ผมลองเอาไปให้เพื่อนผมดู เค้าบอกว่า "ถังพักน้ำวางอยู่ในที่อันตรายเกินไป" อันนี้ผมก็ไม่รู้นะ เพราะผมไม่ค่อยจะรู้เรื่องเกี่ยวกับชุดน้ำเท่าไหร่เลย (หรือว่าผมจะเปลี่ยนเคสดีหว่า....)
    Last edited by eXoRc1sMz_-; 29 Apr 2009 at 23:31:04.

  18. #18
    OverclockZone Member eXoRc1sMz_-'s Avatar
    Join Date
    26 Dec 2007
    Location
    รังสิต / ทาวน์อินทาวน์

    Default

    ขอถามนอกเรื่องอีกนิด คือว่า เคสท่าน tsawana เวลายกนี่ทำยังไงหรอครับ ของผมแค่ CM690 ก็หนักจะตายอยู่แล้ว - -"

  19. #19
    OverclockZone Member slate's Avatar
    Join Date
    9 May 2007
    Location
    God of Future !!

    Default

    จะเล่นแบบแยก ลองปรึกษากับเจ้านี้ดูก่อนได้ครับ http://forums.overclockzone.com/foru...d.php?t=439307 เค้ารับสั่งให้ พอของมาท่านก็ชี้นิ้วให้เค้าประกอบให้เลย ส่วนเคสถ้ากลัวใหญ่หรือหนักไปลองดูตัวนี้ครับ เพิ่งออกใหม่ ดูแล้วน่าจะเบากว่า cm-690 ประมาณ 1.1kg คิดว่าไม่นานก็น่าจะมีขายในบ้านเราแล้ว http://www.coolermaster.com/products...detail&id=6618 มีที่ให้ติดหม้อน้ำแบบสองตอนได้ด้วย แบบไม่ต้องโม
    Last edited by slate; 26 Jun 2010 at 15:18:09.

  20. #20
    OverclockZone Member
    Join Date
    17 Jun 2008
    Location
    Virginia, USA

    Default

    Quote Originally Posted by eXoRc1sMz_- View Post
    แล้วถ้าจะต่อน้ำเข้า GTX295 นี่ต้องทำยังไงครับ

    ปล. ชอบแบบนี้มากเลย

    แต่ผมลองเอาไปให้เพื่อนผมดู เค้าบอกว่า "ถังพักน้ำวางอยู่ในที่อันตรายเกินไป" อันนี้ผมก็ไม่รู้นะ เพราะผมไม่ค่อยจะรู้เรื่องเกี่ยวกับชุดน้ำเท่าไหร่เลย (หรือว่าผมจะเปลี่ยนเคสดีหว่า....)
    ชุดนี้ผมเสียเงินไปหลายเหมือนกันครับ ไม่อยากจะคิดเลย เปลี่ยนนู่นนี่ไปเรื่อยครับ

    ก็ซื้อ Block สำหรับ 295 มาไงครับ ใส่ลักษณะเดียวกับที่ผมใส่ก็ได้ ง่ายดีครับ ลูปเดียว แต่ว่าหม้อน้ำผมใหญ่เอาการเหมือนกัน เลยระบายความร้อนได้ท้น (หม้อน้ำใหญ่เกินความจำเป็นไปด้วย)

    ไม่เห็นจะมีอะไรอันตรายเลยครับ แสดงว่าคนที่พูดนั้นไม่เคยเล่นน้ำแน่นอน หรือเล่นก็ไม่ได้ศึกษาให้ดีพอ น้ำที่ใส่อยู่ในเครื่องผมและคนอื่นๆ นั้นเป็นน้ำกลั่น และมีการนำไฟฟ้าที่ต่ำมาก (ไม่ได้บอกว่าไม่นำไฟฟ้า) บอร์ดผมจมน้ำมาหลายครั้งแล้วครับ ก็แค่เป่าให้แห้งแล้วก็ใช่ได้ใหม่ ไม่มีอะไรน่ากลัวอย่างที่คิด แต่ต้องใช้น้ำกลั่นเท่านั้นนะครับ

    ผมเล่นน้ำมาได้ประมาณปีนึงละ แต่ว่ามีหลายชุดเลย เล่นแบบแยกหมดทุกชุดครับ อุปกรณ์ที่ซื้อมาแล้วไม่ได้ใช้ก็เยอะ ซื้อมาแล้วใช้แป๊ปเดียวก็เยอะ แต่พวกของเล่นต่างๆ ของผมไม่เคยขาย และก็จะไม่ขาย ผมชอบเล่น ชอบสะสม เสียเงินไปหลายครับ อยากจะให้ท่านศึกษาดีๆ แล้วค่อยเล่น เล่นแล้วไม่เย็นมันจะเสียความรู้สึกครับ ถ้าเล่นแล้วก็อย่าเอาไปเปรียบเทียบกับคนอื่นครับ ไม่งั้นท่านจะต้องเปลี่ยนอุปกรณ์ต่างๆ ไปเรื่อยๆ ไม่จบซักที

    ตอนนี้ผมก็ยังไม่รู้จะทำอะไรกับคอมตัวนี้ดี ตอนนี้เลยอยู่นิ่งๆ ดีกว่า

    Quote Originally Posted by eXoRc1sMz_- View Post
    ขอถามนอกเรื่องอีกนิด คือว่า เคสท่าน tsawana เวลายกนี่ทำยังไงหรอครับ ของผมแค่ CM690 ก็หนักจะตายอยู่แล้ว - -"
    สมัยตอนแยกเป็น 2 ลูป ต้องเรียกน้องชายมาช่วยยกครับ ตอนนี้ก็ยังหนักอยู่เหมือนกันแต่ไม่มากเหมือนเก่า ยกคนเดียวได้

    Quote Originally Posted by eXoRc1sMz_- View Post
    แล้วถ้าสมมุติผมไปใส่ชุดน้ำแบบแยก แล้วให้ทางร้านเค้าประกอบคอมให้ใหม่หมดทั้งเครื่องเลยเค้าจะคิดค่าบริการประมาณเท่าไหร่หรอครับ เพราะผมรู้สึกว่าถ้าจัดมันจะยากมากทีเดียว คงต้องแงะออกมาหมด (ผมประกอบเองไม่เป็นอีก - -") และก็ขอความแตกต่างระหว่างชุดน้ำแบบแยกกับแบบ complete set ทีครับ อยากรู้ว่ามันต่างกันยังไง
    คุณภาพอุปกรณ์ต่างกันครับ ส่งผลให้ความเย็นต่างกัน และแบบแยกชิ้นสามารถเล่นได้หลากหลายกว่า เช่นท่านมีปั๊มแรงๆ เวลาจะเปลี่ยนอุปกรณ์ภายในระบบก็ทำได้ง่ายครับ

    Quote Originally Posted by eXoRc1sMz_- View Post
    ดูๆไปเหมือนกับว่าตัว radiator ของ Aquagate Max จะใส่เข้าไปข้างใน cm690 ไม่ได้ พอดีไปดู review จากที่นี่มา http://www.unlimitpc.com/index.php?n...0&addcomment=1 แล้วถ้าจะเจาะฝาด้านบนแบบท่าน tsawana ต้องไปเจาะที่ไหนครับ (ตรัสรู้แล้วว่า ถ้าเคสไม่ใหญ่ เวลาใส่้ชุดน้ำก็ลำบากแบบนี้นี่เอง - -")
    เจาะเองสิครับ เคสเก่าที่ผมให้ดูก็ตัวเล็ก เล็กกว่าเคสท่านตอนนี้อีก อยากจะบอกว่า แนวการวางหม้อน้ำของผม ผมจะเน้นวางในเคสอย่างเดียวครับ เพราะเวลาเคลื่อนย้ายมันสะดวก และฝุ่นมันติดหม้อน้ำน้อยกว่า

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •