overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 10 of 10

Thread: เวลาจะเข้าวินโด้ทำไมต้องกด F11

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    10 Nov 2008

    Default เวลาจะเข้าวินโด้ทำไมต้องกด F11

    เวลาจะเข้าวินโด้ทำไมต้องกด F11 ตลอดเลยอ่ะครับ มันเป็นก่อนที่จะลงวินโด้ใหม่ได้แปปนึง

    ถ้าไม่กด f11 หน้าจอมันจะมืดไม่มีไรขึ้นไร แต่ถ้ากด มันก้จะเล่นได้ตามปรกติ มีวิธีแก้ไหมครับ

    ขอบคุณครับ

  2. #2
    OverclockZone Member spynet's Avatar
    Join Date
    11 Nov 2008
    Location
    พานทอง, ชลบุรี - ดอนเมือง - รังสิต

    Default

    แบต เมนบอร์ดน่าจะหมดแล้วครับ
    ไปหามาใส่ใหม่

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    10 Nov 2008

    Default

    ใช่ถ่าน ไบออส ป่าวครับ ผมพึี่งซื้อเมนบอร์ดตอนเดือนตุลาปี 51 เองนะครับ

  4. #4
    OverclockZone Member narastaya9's Avatar
    Join Date
    30 Jan 2009
    Location
    อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่

    Default

    ไปร้านคิด 500 ชื้อแบตมาใส่เอง 25 บาท เอิ๊ก ๆ

    ส่วนใหญ่จะกด F 1 นะถ้าถ่านหมด

  5. #5

    Default

    มีบอร์ดอยู่ตัวนึงใส่ถ่านใหม่ๆ 7 วันหมด...เซ็งจิต หมดไป2โหลแล้ว กด F1 ตลอดเลยยยย ไม่มีเวลาไปเครม ...ไงก็เปลี่ยนถ่านดูก่อนคับ

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    10 Nov 2008

    Default

    ของผมมันไม่ขึ้นหน้าจอหรือว่ามีตัวหนังสือสักตัวเลยนะครับ พึ่งเป็นวันนี้แหละครับ ต้องกด ย้ำๆ ตลอดเลย

    p5qe e8400 vga3450

  7. #7
    OverclockZone Member นานาจิตตัง's Avatar
    Join Date
    11 Dec 2006

    Default

    ปกติ กด F11 เป็นฟังก์ชันของอะไรครับ สำหรับ ASUS ถ้าถ่านหมดมันต้องกด F1 ไม่ใช่เหรอครับ
    แบบนี้ไม่ใช่ถ่านหมดละมั๊งครับ

    แล้วตอนปกติ Boot เครื่องมันโชว์ LOGO หรือโชว์ เป็นตัวหนังสือครับช่วยบอกรายละเอียดทีครับ
    ถ้าถ่านหมดจริง กดF11 ผ่านมาได้ คุณก็ต้องมาตั้งนาฬิกาใหม่ใช่ใหมครับ .. หรือว่านาฬิกายังเดินตรงอยู่

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    10 Nov 2008

    Default

    ปกติ กด F11 เป็นฟังก์ชันของอะไรครับ สำหรับ ASUS ถ้าถ่านหมดมันต้องกด F1 ไม่ใช่เหรอครับ
    แบบนี้ไม่ใช่ถ่านหมดละมั๊งครับ

    แล้วตอนปกติ Boot เครื่องมันโชว์ LOGO หรือโชว์ เป็นตัวหนังสือครับช่วยบอกรายละเอียดทีครับ
    ถ้าถ่านหมดจริง กดF11 ผ่านมาได้ คุณก็ต้องมาตั้งนาฬิกาใหม่ใช่ใหมครับ .. หรือว่านาฬิกายังเดินตรงอยู่

    เปิดเครื่องมามันไม่โชว์โลโก้ไรเลยครับ ต้องกด f11 ย้ำๆ มันถึงจะขึ้นโลโก้แล้วบูตเป็นปรกติ
    ถ่านลองเปลี่ยนดูแล้วครับมันไม่ใช่อ่ะ

  9. #9
    OverclockZone Member นานาจิตตัง's Avatar
    Join Date
    11 Dec 2006

    Default

    ถ้างั้นลองเข้าไปดูท่ี bios ปรับตรง boot ไม่ให้มันโชว์ LOGO ครับ
    คราวนี้เวลาเปิดขึ้นมาใหม่เราจะได้รู้ว่ามันค้างมี่หน้าจอใหน

    ของผมเคยเจอ ตรง Hardware Monitor แจ้งว่า พัดลม CPU ไม่หมุน ต้องกด F11 ตอนเปิดเครื่องเพื่อยอมรับคำเตือนจึงจะเข้าได้

    ลองไปเชคตรง Hardware Monitor ใน bios ดูครับ

  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    10 Nov 2008

    Default

    ถ้างั้นลองเข้าไปดูท่ี bios ปรับตรง boot ไม่ให้มันโชว์ LOGO ครับ
    คราวนี้เวลาเปิดขึ้นมาใหม่เราจะได้รู้ว่ามันค้างมี่หน้าจอใหน
    ลองทำดุแล้วครับมันไม่ใช่ ของผมมันจะเป็นแบบว่า เปิดสวิชเครื่อง ไฟฮาร์ดดิสติดแดงค้าง ทิ้งไว้สักพัก ดับสนิทแต่เครื่องยังติดอยู่ ต้องกดร๊เซ็ตแล้วกด f 11 ย้ำๆ บางทีก้ติดบางทีก้ไม่ติด ครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •