overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 7 of 7

Thread: ทำไม Windows 7 64bit ผมเห็นแรมแค่3.5

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    27 Apr 2009

    Default ทำไม Windows 7 64bit ผมเห็นแรมแค่3.5

    ผมลง windows7 build7100 x64 อ่ะครับ
    พอไปกด properties ที่ computer ดูแรม
    มันบอก installed memory : 4.00 GB (3.5 GB usable)
    รบกวนผู้รู้บอกทีครับ ว่ามันเป็นเพราะอะไรถึงเห็นแรมไม่เต็ม
    ขอบคุณล่วงหน้าครับ

  2. #2
    OverclockZone Member Deenkung's Avatar
    Join Date
    12 Oct 2006
    Location
    yala

    Default

    ผมเองลง 64 bit เหมือนกัน แต่เห็น ram แค่ 2GB อ่ะครับ spec ตามลายเซ็น T_T

  3. #3
    OverclockZone Member kingkong@lt40's Avatar
    Join Date
    2 Sep 2008
    Location
    กทม. (สะพานใหม่)

    Default

    Quote Originally Posted by Deenkung View Post
    ผมเองลง 64 bit เหมือนกัน แต่เห็น ram แค่ 2GB อ่ะครับ spec ตามลายเซ็น T_T
    55555 เอาฮานิ

  4. #4
    OverclockZone Member Jumpba's Avatar
    Join Date
    27 Mar 2007

    Default

    มาเอาฮาสะงั้นอะ - -


    ปกติ 64bit เห็น ram หมดนะครับ ^^
    ผมใช้ Vista64 ยังเห็น 4g เลยครับ

  5. #5
    OverclockZone Member Deenkung's Avatar
    Join Date
    12 Oct 2006
    Location
    yala

    Default

    มีแต่คนฮา ต้องขออภัย จขกท. มา ณ ที่นี้ด้วย

    ผมเองก็ลง OS เดี่ยวกับท่านนี้เหละ ลองไปเอา ram ของเพื่อนข้างห้องมาใช้ละ ผลที่ได้คือเห็นครบครับ

    ปล.ตอนนี้ จขกท. อาจจะเห็นครบแล้วก็ได้ เหงเงียบไปพักใหญ่ละ

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    27 Apr 2009

    Default

    อ่าขออภัยที่หายไปพักใหญ่
    แก้ด้ายแล้วครับ คือ ต้องไป remap ใน bios อ่ะครับ
    เห็นครบถ้วน 4 กิ๊ก ขอขอบคุณทุกคนที่ช่วยเหลือครับ (ทั้งฮาและไม่ฮ า)

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    3 May 2009

    Default

    Advance > Chipset > NorthBridge > Memory Remap Feature
    Last edited by akirabenz; 1 Sep 2009 at 04:59:00.


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •