overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 9 of 9

Thread: ขอถามเกี่ยวกับการย้าย HDD ที่มีระบบวินโดว์ติดตั้งอยู ไปใส่เครื่องอื่น ่

  1. #1
    OverclockZone Member -DoMyoJi-'s Avatar
    Join Date
    3 Mar 2009
    Location
    กรุงเทพ-สาย4-ทวีวัฒนา

    Default ขอถามเกี่ยวกับการย้าย HDD ที่มีระบบวินโดว์ติดตั้งอยู ไปใส่เครื่องอื่น ่

    คือผมอยากทราบอะครับ

    เครื่องผมใช้ HDD 500 G 1ตัวครับ แล้วแบ่ง partition เป็น 2ไดร์ฟคือ :C Primary Logical
    โดยที่ไดรฟ์ C มีเนื้อที่ 146g ไดรฟ์D มี 319g (รวมๆแล้ว465g) ไดร์ฟC มีระบบวินโดว์ xp อยู่ ไดร์Dีมีข้อมูล

    คอมอีกเครื่องมี HDD 160G มีวินโดว์ xp+ข้อมูล เหมือนกัน แต่เป็นไดร์ฟC โดดๆเลย

    ผมจะถามว่า ถ้าเอาHDD 500G มาต่อที่เครื่องที่ 2 มันจะขึ้นเป็นไดรฟ์อะไรครับ เพราะ 160ที่ใ้ช้อยู่มันเป็นC แล้วอยากถามอีกว่า ถ้าลบไดร์ฟ C ในHDD 500G ให้มันไปรวมกับ D (ทำให้ ลูก 500G มันเหลือ1ไดร์ฟพูดง่ายๆ) จะทำได้ไหมโดยที่ไม่ต้องฟอร์แมตไดรฟ ์D ของ HDD 500G

    ขอบคุณครับ

  2. #2
    OverclockZone Member -DoMyoJi-'s Avatar
    Join Date
    3 Mar 2009
    Location
    กรุงเทพ-สาย4-ทวีวัฒนา

    Default

    ดัลๆครับ

  3. #3
    OverclockZone Member -DoMyoJi-'s Avatar
    Join Date
    3 Mar 2009
    Location
    กรุงเทพ-สาย4-ทวีวัฒนา

    Default

    ไม่มีผู้รู้เลยหรอนี่++

  4. #4
    OverclockZone Member biologypanda's Avatar
    Join Date
    17 Jan 2008
    Location
    OvErClocKzONe & MUT

    Default

    เอาฮาดดิสที่มีวินโดมา รวมกันอาจจะอาการจอฟ้า ถ้าทั้งสองเครื่อง เมนบอด กาดจอคนละรุ่น

    และ สามารถรวมกันได้ ไม่ต้อง format โดยใช้ Norton PartitionMagic ครับ

  5. #5
    OverclockZone Member -DoMyoJi-'s Avatar
    Join Date
    3 Mar 2009
    Location
    กรุงเทพ-สาย4-ทวีวัฒนา

    Default

    Quote Originally Posted by biologypanda View Post
    เอาฮาดดิสที่มีวินโดมา รวมกันอาจจะอาการจอฟ้า ถ้าทั้งสองเครื่อง เมนบอด กาดจอคนละรุ่น

    และ สามารถรวมกันได้ ไม่ต้อง format โดยใช้ Norton PartitionMagic ครับ
    แล้วถ้าเสียบตัว500G ไปในเครื่องที่มี160 ตกลงมันได้ใช่ไหมครับ ยังไงก็เซตให้มันบูตตัว160อยู่แล้ว แล้วค่อยไปรวมพาติชั่น C กับ D ของตัว 500 ในวินโดว์
    (ประเด็นคือจะลบข้อมูลในไดร์ฟC ของตัว500แล้วเอาพื้นที่ไปเก็บข้อมูลร่วมกับไดรฟ์D ให้เป็นไดรฟ์เดียว)
    ผมเข้าใจถูกไหมเอ่ย

    ปล.ใช้ partition magic ได้ไหมครับ นอตันใช้ไม่เป็นอะ

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    22 Dec 2008

    Default

    ผมว่าลองเสียบไปเลยครับ ไม่น่ามีปัญหาอะไร พอเสียบเข้าไปแล้ว มันน่าจะเลือกไดรฟ์อัตโนมัติให้เราเอง
    แต่ไม่รู้ว่ามันจะแยกเป็น 2 ไดรฟ์ หรือเปล่านะครับ แต่ผมว่ามันน่าจะแยก เพราะผมก็เคยเอามาเสียบเหมือนกัน แต่มันเป็น IDE เลยกำหนดให้มันเป็น Slave ได้
    ยังไงลองดูครับผม

  7. #7
    OverclockZone Member -DoMyoJi-'s Avatar
    Join Date
    3 Mar 2009
    Location
    กรุงเทพ-สาย4-ทวีวัฒนา

    Default

    ดัล

  8. #8
    Super Moderator
    Join Date
    11 Jan 2008

    Default

    เสียบได้ไม่มีปัญหาครับ ถ้าตั้งบู๊ตจากตัว 160GB ก็เข้าวินโดวส์ในตัว 160GB

  9. #9
    OverclockZone Member -DoMyoJi-'s Avatar
    Join Date
    3 Mar 2009
    Location
    กรุงเทพ-สาย4-ทวีวัฒนา

    Default

    Quote Originally Posted by mac4thai View Post
    ผมว่าลองเสียบไปเลยครับ ไม่น่ามีปัญหาอะไร พอเสียบเข้าไปแล้ว มันน่าจะเลือกไดรฟ์อัตโนมัติให้เราเอง
    แต่ไม่รู้ว่ามันจะแยกเป็น 2 ไดรฟ์ หรือเปล่านะครับ แต่ผมว่ามันน่าจะแยก เพราะผมก็เคยเอามาเสียบเหมือนกัน แต่มันเป็น IDE เลยกำหนดให้มันเป็น Slave ได้
    ยังไงลองดูครับผม
    ขอบคุณครับ ปัญหาของผมจริงๆคือผมกลัวว่ามันต้อง Formatt ทั้งลูกเลยอะ แบบว่าจะFormatเฉพาะไดร์ฟซีแล้วให้ตัว160 ทำหน้าที่เป็นวินโดว์ปกติ


    ปล.ถ้ามีHDDอีกตัวไว้ถ่ายข้อมูลก็คงจะดี++


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •