overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 7 of 7

Thread: PSU (atx 24 pin,20 pin) กับ Mainboard

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    18 Apr 2009

    Default PSU (atx 24 pin,20 pin) กับ Mainboard

    คือผมอยากรู้ว่า Mainboard รุ่นใหม่ๆ ที่มี Slot ATX 24 pin

    ถ้าเอา PSU แบบเก่า ที่มี ATX- 20 pin มาใส่จะมีปัญหาหรือป่าว และใช้ด้วยกันได้หรือป่าวครับ

    ผมลองดูแล้วใช้ได้ แต่ลองแค่เครื่องเดียวนะครับ(MB Asrock)

    ดูตามรูปเลยนะครับ เป็น MB ของ GIGABYTE GA-MA74GM-S2H Socket AM2+


    >> รูปตอนเสียบสาย


    >> รูปตอนเสียบสาย


    >> คู่มือจาก MB pin 11,12,23,24 ว่างไว้จากรูปบน


    >> Slot ตอนยังไม่เสียบสาย

  2. #2
    OverclockZone Member vibe's Avatar
    Join Date
    23 Apr 2008
    Location
    รับของ พาลาเดียม ไอที ประตูน้ำ

    Default

    ไปซื้อสายแปลงมาใส่ดีกว่าครับจาก 20 to 24 มีขายครับเส้นล่ะไม่กี่สิบบาทครับ

  3. #3
    OverclockZone Member gamoball's Avatar
    Join Date
    11 Jan 2009
    Location
    บางนา

    Default

    จริงๆก็ใส่ ได้ครับ
    ไม่เป็นไร

    แต่ถ้าอปกรณ์ต่อพวง เยอะๆ
    ก็ให้ไปซื้อสายแปลงมาครับ
    (ถ้าไม่ซื้อสายแปลง เ้ดียวพวกช่องUSB ไฟอ่อนไม่รู้ด้วยนะ)

    ปล.ขอบคุณ TWK สำหรับรูปภาพ
    รูป รูป
    • File Type: png zx.png (175.5 KB, 240 views)

  4. #4
    OverclockZone Member noom9888's Avatar
    Join Date
    13 Feb 2008
    Location
    อุดรธานี

    Default

    จาบอกว่าอุดรฯบ้านผมไอ้ 20>24pin มันมีขายอยู่ร้านเดียวคับผมถามมาหมดแร๊ะ ขายชุดละ 100฿ เลยคับ ตอนผมไปถามซื้อยังงงเลยแล้วกรูจาซื้อสายแปลงไปทำไม ซื้อ PSU ใหม่เต็มที่ก็ไม่เกิน 350฿ ไม่ดีกว่าเรอะ ไอ้ร้านนิมันมีของแปลกๆในขณะที่ร้านอื่นไม่มีอ่ะคับมันเลยอยู่ได้ แต่เด๋วนี้ผมก็ไม่สนร้านมันล่ะอะไรไม่มีกรูสั่งกรุงเทพฯยังถูกกว่าคับ ราคาที่หน้าร้านมันบวกกำไรแพงเหลือหลายคับ เอาเป็นว่าคนอุดรฯด้วยกันคงรู้คับว่าร้านไหน

  5. #5
    OverclockZone Member parnatiwat's Avatar
    Join Date
    17 Oct 2007
    Location
    ฉะเชิงเทรา

    Default

    เพื่อนผมก็ใส่แบบนั้น แต่คอมมันมีอุปกรณ์เท่าที่จำเป็น

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    2 Apr 2010

    Default

    แล้วถ้ากลับกันล่ะ PSU ของผมมี 24 Pin แต่บน Main Board มันเป็นแบบ 20 Pin จะใช้กันได้ไหม แล้วต้องทำอย่างไรอ่ะครับ?

  7. #7
    OverclockZone Member kickmeekub's Avatar
    Join Date
    8 Jan 2009
    Location
    นนทบุรีศรีรามเทพนคร (ผิดที่เปล่า)

    Default

    Quote Originally Posted by troilus View Post
    แล้วถ้ากลับกันล่ะ PSU ของผมมี 24 Pin แต่บน Main Board มันเป็นแบบ 20 Pin จะใช้กันได้ไหม แล้วต้องทำอย่างไรอ่ะครับ?
    ก็เลื่อนอีก 4 พิน ออก ครับ ก็ใส่ได้ตามปรกติ ส่วนมาก มันจะแยกจากกันได้


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •