overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 22

Thread: อาการ Hard Disk เสียเป็นไงครับ

  1. #1
    OverclockZone Member allnighty's Avatar
    Join Date
    6 Jan 2009

    Default อาการ Hard Disk เสียเป็นไงครับ

    อาการ Hard Disk เสียเป็นไงครับ คือ คอมผมไม่เข้า Windows อ่ะครับ มันบอกว่า Disk Boot Failure >> ดิสบูทล้มเหลวอ่ะครับ ยังงี้มันเป็นที่ Hard Disk หรือป่าวครับ

    ในกรณีที่ ถอดแรมมาขัดแล้วนะครับ

  2. #2
    OverclockZone Member HeavenSaber's Avatar
    Join Date
    30 Jul 2007

    Default

    ลองลง windows ใหม่ดูก่อนครับ

  3. #3
    OverclockZone Member allnighty's Avatar
    Join Date
    6 Jan 2009

    Default

    ลงไม่ได้เลยครับ หา Disk ไม่เจอครับ ทำไงดีครับท่าน

  4. #4
    OverclockZone Member wasteddog's Avatar
    Join Date
    21 Aug 2007

    Default

    ถอดเสียบ สายต่อ hdd ใหม่ยังครับ? ลองจับๆดู

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    17 Sep 2006
    Location
    ห้วยสะท้อน

    Default

    เช็คสายไฟ สายแพร์
    ลองเสียบใหม่ หรือลองเปลี่ยนสาย
    เข้าไปดูว่ามัน detect เจอใน bios ป่าว

  6. #6
    OverclockZone Member allnighty's Avatar
    Join Date
    6 Jan 2009

    Default

    ลองเช็คสายดูหมดแล้วครับ ถอดแล้วเสียบใหม่หมดเลยครับ ส่วน เข้าไปดูว่ามัน detect เจอใน bios ป่าว ทำไงครับท่าน ผมไม่รู้จริง ๆ ครับ ขอบคุณครับ

  7. #7
    OverclockZone Member HeavenSaber's Avatar
    Join Date
    30 Jul 2007

    Default

    ลองเสียบเครื่องอื่นดู ก่อนครับ

  8. #8
    OverclockZone Member Dej_SAVAGE's Avatar
    Join Date
    22 Mar 2008
    Location
    คาร์ฟูร์ศรีนครินทร์

    Default

    Quote Originally Posted by allnighty View Post
    ลองเช็คสายดูหมดแล้วครับ ถอดแล้วเสียบใหม่หมดเลยครับ ส่วน เข้าไปดูว่ามัน detect เจอใน bios ป่าว ทำไงครับท่าน ผมไม่รู้จริง ๆ ครับ ขอบคุณครับ
    ตอนกดเปิดเครื่อง กด del ไปเรื่อยๆครับ จนมันเข้าหน้า bios จากนั้น ดูหน้าที่มันเขียนเกี่ยวกับhdd เช่นมีคำว่า sata หรือHard Diskอะไรเนี่ยแหละครับ บลาๆๆ บอกไม่ถูกอะ

    รบกวนเรปต่อไปครับ


    ส่วนอาการHDD เสียที่อ่านเจอมา(จากเวปนี้) มี
    1.อ่านช้าจนน่ากลัว เช่นปกติอ่านได้50เม๊ก/วิ แต่อ่านเหลือ1-2เม๊ก/วิ (ระหว่างทดสอบต้องไม่ให้hddอ่านข้อมูลอยู่นะครับไม่งั้นค่าจะประมาณนี้)
    2.มี Bad sector เพียบ ถ้าใช้ HD Tune สแกนแล้วบล๊อคแดงเถือก
    3.ติดๆดับๆขึ้นบ้านไม่ขึ้นบ้าง ทั้งๆที่เปลี่ยนสายแล้ว ดูจนเหลือแต่hdd ที่มีปัญหา
    4.เปิดไม่ติดเลย(เงียบสนิท)
    5.เปิดติดแต่detect ไม่เจอไม่ว่าจะเสียบเครื่องไหน
    6.ฯลฯ



    ครับ

  9. #9
    OverclockZone Member allnighty's Avatar
    Join Date
    6 Jan 2009

    Default

    ขอบคุณครับทุกท่าน

  10. #10
    OverclockZone Member shikguu's Avatar
    Join Date
    19 Jan 2007

    Default

    ถ้าใช้ HD Tune สแกนแล้วบล๊อคแดงเถือก แสดงว่ามี Bad sector สามารถส่งเคลมได้หรือเปล่าครับ เพิ่งใช้ไ้ด้เดือนเดียวเองครับ ประกัน 5 ปีครับ

  11. #11
    OverclockZone Member converseboy's Avatar
    Join Date
    17 Oct 2008
    Location
    Ubonratchatani 34000

    Default

    ตอน ใกล้ เสีย HDD ผมมันจะ มีเสียง แป๊ก แล้วคอมก็ค้าง

  12. #12
    OverclockZone Member allnighty's Avatar
    Join Date
    6 Jan 2009

    Default

    ได้ครับ ถ้ายังอยู่ในประกัน

  13. #13
    OverclockZone Member merlix's Avatar
    Join Date
    20 Dec 2007
    Location
    ทางช้างเผือก

    Default

    อาการแบบนี้ส่วนมากจะเป็นเรื่องการจ่ายไฟ อยากให้ดูเรื่องไฟ สายไฟ psu

  14. #14
    OverclockZone Member allnighty's Avatar
    Join Date
    6 Jan 2009

    Default

    เช็ค PSU แล้วครับ ก็ยังเป็นอยู่ครับ

  15. #15
    jackson's Avatar
    Join Date
    7 Sep 2007
    Location
    ม.ชวนชื่นแคราย เซ็นทรัลรัตนาธิเบศร

    Default

    ใช้ seagate 7200.11 รึเปล่า

  16. #16
    OverclockZone Member allnighty's Avatar
    Join Date
    6 Jan 2009

    Default

    ถูกครับท่าน ผมใช้ Seagate 7200/1TB ครับ

  17. #17
    OverclockZone Member aircadet46's Avatar
    Join Date
    24 Apr 2009
    Location
    Chiang Mai

    Default

    Quote Originally Posted by allnighty View Post
    ถูกครับท่าน ผมใช้ Seagate 7200/1TB ครับ
    ใช้ตัวเดียวกันเลยครับ
    แต่ของผมก็ Detect เจอนะครับ

  18. #18
    jackson's Avatar
    Join Date
    7 Sep 2007
    Location
    ม.ชวนชื่นแคราย เซ็นทรัลรัตนาธิเบศร

    Default

    ถ้าใช้ seagate 7200.11 firmware อาจจะล๊อกตัวเองไปแล้วครับ เพราะผมเพิ่งโดนไป ต้องเอาไปเครม

  19. #19
    OverclockZone Member RmOz's Avatar
    Join Date
    4 Jun 2008

    Default

    ถ้าพังตองมีเสียง ติ๊ก ๆ ๆ ๆ แบบผม เพราะทำหล่น แล้วเอาไปเคลม *0*

  20. #20
    OverclockZone Member allnighty's Avatar
    Join Date
    6 Jan 2009

    Default

    แต่ของผมมันค้างตรง Detecting IDE Drivers.. ครับ ทำไงอ่ะครับ ต้องส่งเคลมอย่างเดียวเลยใช่มั้ยครับ

    ปล. ผมงงที่ว่าอยู่ดี ๆ มันก็เข้า Windows ไม่ได้เฉยเลย Seagate ห่วยจริง ๆ ครับ(ถ้ามันล็อคตัวเองนะ)
    Last edited by allnighty; 29 Apr 2009 at 17:24:29.

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •