overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 7 of 7

Thread: จอภาพ 1 จอต่อกับคอม 2 เครื่อง ได้ไม๊ครับ

  1. #1
    OverclockZone Member LooPuFGy's Avatar
    Join Date
    24 Apr 2009

    Default จอภาพ 1 จอต่อกับคอม 2 เครื่อง ได้ไม๊ครับ

    จอ lcd มันมีพอร์ท dvi กับ analog ถ้าต่อแต่ละพอร์ทเข้าคอมทั้ง 2 เครื่อง ภาพมันจะแสดงของเครื่องที่ต่อ dvi หรือ analog ครับ แล้วมันจะทำให้จอ lcd พังเร็วขึ้นไม๊ครับ ขอบคุณครับ

  2. #2
    OverclockZone Member นานาจิตตัง's Avatar
    Join Date
    11 Dec 2006

    Default

    ต้องลองดูครับไม่เคยต่อ 2 port พร้อมกันซักที ปกติใช้ KVM Swic สลับเครื่องเอาครับ ได้ 4 เครื่อง/1 จอ

    แล้ว mouse กับ keybord ไม่ต้องต่อเหรอครับเนี่ย
    Last edited by นานาจิตตัง; 28 Apr 2009 at 14:23:45.

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    27 Apr 2009

    Default

    น่าจะได้แต่เปิดคอม 2 เครื่องพร้อมกันไม่น่าจะได้ คงต้องปิดอันนึง สลับกัน

  4. #4
    OverclockZone Member samakungfu's Avatar
    Join Date
    6 Aug 2007

    Default

    Quote Originally Posted by LooPuFGy View Post
    จอ lcd มันมีพอร์ท dvi กับ analog ถ้าต่อแต่ละพอร์ทเข้าคอมทั้ง 2 เครื่อง ภาพมันจะแสดงของเครื่องที่ต่อ dvi หรือ analog ครับ แล้วมันจะทำให้จอ lcd พังเร็วขึ้นไม๊ครับ ขอบคุณครับ
    ถามว่าต่อได้มั้ย ต่อได้ครับ ส่วนภาพจะออกอันไหน ไม่แน่ใจนะครับ ว่า analog หรือป่าวนะ
    แต่วิธีการต่อแบบที่ว่ามา ผมไม่เคยต่อนะครับ ผมเคยต่อแบบใช้ kvm ครับ แล้วก็สลับการใช้งานเอาครับ ว่าจะให้เครื่องไหนแสดงภาพออกมา
    รอผู้รู้มาตอบแล้วกันครับ

  5. #5
    OverclockZone Member LooPuFGy's Avatar
    Join Date
    24 Apr 2009

    Default

    คือเครื่องนึงใช้งาน อีกเครื่องนึงเอาไว้โหลดบิทอย่างเดียว เครื่องโหลดบิทใช้เม้าส์อย่างเดียวก็ได้ แต่จอภาพผมมีจอเดียว มีวิธีไหนประหยัดที่สุดครับ ไม่อยากซื้อ kvm มันแพง อีกอย่าง 2 เครื่องนี้การ์ดจอก็คนละพอร์ตกันด้วย

  6. #6
    OverclockZone Member kungcss12's Avatar
    Join Date
    24 Oct 2008
    Location
    พุทธมณฑลสาย 3 บางไผ่ บางแค กทม 10160

    Default

    ได้ครับ เลือก source จากหน้าจอเอา แต่มันไม่ยุ่งยากหรอเครื่อง 2 เครื่อง ต่ออก 1 จอ ใช้ kvm switch ไม่ง่ายกว่าหรอ

  7. #7
    OverclockZone Member LooPuFGy's Avatar
    Join Date
    24 Apr 2009

    Default

    Quote Originally Posted by kungcss12 View Post
    ได้ครับ เลือก source จากหน้าจอเอา แต่มันไม่ยุ่งยากหรอเครื่อง 2 เครื่อง ต่ออก 1 จอ ใช้ kvm switch ไม่ง่ายกว่าหรอ
    ประหยัดงบครับ ตอนนี้ลองต่อปรากฎว่าต่อได้ เลือก source เปลี่ยนจากหน้าสะดวกดีด้วย ขอบคุณครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •