overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 10 of 10

Thread: จะซื้อ ram พิจารณาที่ BUS หรือ TRIPLE CHANNEL ดีครับ

  1. #1
    OverclockZone Member nuugut's Avatar
    Join Date
    28 Dec 2008

    Default จะซื้อ ram พิจารณาที่ BUS หรือ TRIPLE CHANNEL ดีครับ

    คือ ตอนนี้ ผมกำลังเลือก RAM อยู่ครับ
    ซึ่ง spec ของผมคือ
    Intel core i7 920
    Gigabyte EX58-UD3R
    SEAGATE 500GB x2 Raid 0
    HD4890

    ตอนนี้กำลังเลือก ram อยู่ครับ คือ ผมกำลังสงสัยว่า เสป็ึคแบบนี้ ควรใ้ช้ ram ที่เป็น triple channel ซึ่งมี Bus 1333 หรือ DDR3 ธรรมดาแต่มี BUS 1600 ดีครับ
    ถ้าเทียบว่า BUS1333แบบTriple Channel 3GB หรือ 4GB DDR3 BUS1600 อะไรจะแรงกว่าครับ สำหรับรุ่นแบบนี้

    ที่ผมเล็งไว้ครับ
    GEIL 3/1333 TRIPLE 3GB (3x1024MB) 1333 MHz CL 7-7-7 --> 2500.-
    GEIL 4/1600 4GB (2x2GB) 1600 MHz CL 8-8-8 --> 3000.-

    เพราะว่า 32 BIT มันจะใช้งานได้เต็มที่แค่ 4GB ใช่ไหมครับ ผมจึงไม่อยากซื้อ 6GB ซึ่งมันเกินความจำเป็นอะครับ หรือว่าควรซื้อ 6GB แบบ triple ไปเลยดีครับ ซึ่งทีผมเล็งไว้คือ

    GEIL 6/1333 TRIPLE 6GB (3x2048MB) 1333 MHz CL 7-7-7 --> 4350.-

    ช่วยแนะนำทีครับ กำลังงงมากเลย เพราะ ถ้าเป็น 6GB แต่ 32bit มันใช้งานได้แค่ 4GB ตัว 4GB ที่มี BUS 1600 ก็น่าจะแรงกว่า 6GB Triple Channel ซึ่งมี BUS 1333 ใช่หรือไม่ครับ
    ผู้รู้ช่วยตอบทีครับผม

  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    19 Feb 2009

    Default

    I7 มันรองรับ RAM แบบ triple channel ครับ
    ใช้แบบคู่ไม่ดีแน่ๆ ครับ
    BUS 1600 แค่ค่า CL มากก็ช้าครับ

  3. #3
    OverclockZone Member nuugut's Avatar
    Join Date
    28 Dec 2008

    Default

    Quote Originally Posted by kosmos007 View Post
    I7 มันรองรับ RAM แบบ triple channel ครับ
    ใช้แบบคู่ไม่ดีแน่ๆ ครับ
    BUS 1600 แค่ค่า CL มากก็ช้าครับ
    นั่นหมายความว่า แบบคู่ใส่กับ i7 ไม่ได้หรอครับ หรือยังไง
    นั้นก็หมายความว่า 3gb แบบ triple channel ซึ่งมีบัส 1333 ก็แรงกว่า 4gb แบบ dual channel ซึ่งมีบัส 1600 สินะครับ หรือผมเข้าใจผิด

  4. #4
    OverclockZone Member nuugut's Avatar
    Join Date
    28 Dec 2008

    Default

    ดันครับ ผู้รู้ช่วยตอบทีครับ

  5. #5
    OverclockZone Member mistertun's Avatar
    Join Date
    1 Mar 2009

    Default

    Quote Originally Posted by nuugut View Post
    นั่นหมายความว่า แบบคู่ใส่กับ i7 ไม่ได้หรอครับ หรือยังไง
    นั้นก็หมายความว่า 3gb แบบ triple channel ซึ่งมีบัส 1333 ก็แรงกว่า 4gb แบบ dual channel ซึ่งมีบัส 1600 สินะครับ หรือผมเข้าใจผิด
    สเป็คตามลายเซนต์ ลองใส่ Dual แล้ว...ไม่รอด
    ไม่รู้เป็นที่ซีพียูหรือบอร์ดแล้วก็ไม่รู้ว่าเป็นทุกตัวหรือเป็นเฉพาะตัวด้วย

    แนะนำว่าอย่าเสี่ยง

    3GB ก็เยอะแว้ว

    แต่ทำไม triple ของผม 2400 บาท CL9 แน่ะ GEIL Value
    Last edited by mistertun; 28 Apr 2009 at 20:56:31.

  6. #6
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    ผมเลือก CL 7 ครับ

  7. #7
    OverclockZone Member kaho19's Avatar
    Join Date
    3 Dec 2008
    Location
    สาทร,พันธุ์ทิพย์,พาต้า,ปิ่นเกล้า,ท่า

    Default

    Win 32-Bit เห็นแรมไม่ถึง 4GB ครับ จะเห็นแค่ 3 กว่าๆ ครับ

  8. #8
    OverclockZone Member nuugut's Avatar
    Join Date
    28 Dec 2008

    Default

    งั้น ตกลงก็คือใช้ triple channel ก็ดีกว่าสินะครับ สำหรับ i7

  9. #9
    OverclockZone Member nuugut's Avatar
    Join Date
    28 Dec 2008

    Default

    ดันก่อนไป

  10. #10
    mafiaking's Avatar
    Join Date
    20 Mar 2008
    Location
    =w= เกาเหลา

    Default

    i5 ถึงจะเป็น dual channel http://www.ov3rsky.com/viewtopic.php?id=2990


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •