overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 22

Thread: เมื่อก่อนผมใช้Amd 64bit 3000+ ลองก๊อบข้อมูลจากแฟลชไดรฟ์ลงเครื่องปรากกว่าช้ามาก

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    10 Feb 2009

    Cool เมื่อก่อนผมใช้Amd 64bit 3000+ ลองก๊อบข้อมูลจากแฟลชไดรฟ์ลงเครื่องปรากกว่าช้ามาก

    ต่อจากหัวเรื่องเลยนะครับ ผมเลยเปลี่ยน Cpu เป็น AMD X2 6000+ แล้วลองก๊อบข้อมูลจากแฟลชไดรฟ์แต่ผลออกมาไม่ต่างกันมากครับยังใช้เวลาช้าเหมือนเดิม คนละเรื่องกะเครื่องเพื่อนที่เป็น iINTEL เลยครับเพราะของก๊อบเหมือนกันแต่เร็วมากช่วยให้ความกระจ่างหน่อยครับ อ้อแล้วขอวิธีเทสCPU ของเครื่องผมหน่อย ไม่รู้วิธีเทสว่าเร้วแค่ไหน ขอบคุณครับ

  2. #2
    OverclockZone Member merlix's Avatar
    Join Date
    20 Dec 2007
    Location
    ทางช้างเผือก

    Default

    ฮาดดิส/แรม อาไรคับ ปกติกอปข้อมูลจาก แฟลชไดรฟ์ มันก้ช้าอยู่แล้วนะคับ แล้วท่านกอปไฟล์อาไรขนาดเท่าไรแล้วใช้เวลาเท่าไรหรอคับ

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    10 Feb 2009

    Default

    ฮาร์ดดิส seagate 500G sata2 Ram4G ข้อมูล400ว่าเม๊กเองครับ แถมซิปไฟล์แล้วด้วย ใช้เวลาตั้ง8นาที

  4. #4
    OverclockZone Member boyro's Avatar
    Join Date
    20 Feb 2008
    Location
    พระยาสุเรนทร์

    Default

    Window64Bit ช่วยท่านได้

  5. #5
    OverclockZone Member mobilelove's Avatar
    Join Date
    13 Oct 2007
    Location
    บางนา ศรีนครินทร์ เทพารักษ์

    Default

    usb 2.0 รึยังครับ

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    10 Feb 2009

    Default

    usb 2.0 ครับผม

  7. #7
    OverclockZone Member Exisฯ's Avatar
    Join Date
    10 Mar 2009

    Default

    Quote Originally Posted by rapin1728 View Post
    ฮาร์ดดิส seagate 500G sata2 Ram4G ข้อมูล400ว่าเม๊กเองครับ แถมซิปไฟล์แล้วด้วย ใช้เวลาตั้ง8นาที
    แล้วเครื่องอินเทล ใช้เวลากี่นาทีครับ

    แค่อยากรู้ ว่าต่างกันเยอะมั้ย



  8. #8
    OverclockZone Member นายฮ้อยทมิฬ's Avatar
    Join Date
    27 Oct 2006
    Location
    สระบุรี

    Default

    ถ้า400 เมก 8 นาทีผมว่าผิดปกติครับ ของผม 4 กิ๊ก แค่ 4 นาที เอง 4800+

  9. #9
    OverclockZone Member iamtheone's Avatar
    Join Date
    5 Jun 2007

    Default

    ผมก็ใช้อยู่ครับ อยากถามอีกอย่างครับว่า
    1. ลง Driver ของ MB พวกชิปต่างๆครบหรือยังครับผม
    2. แล้ว Flash Drive ของอะไรครับ (คงไม่ใช่ Kingston นะครับ)
    3. แล้วใช้ USB ด้านหน้าหรือว่าด้านหลัง MB ของอะไร (ถ้าไม่ดีจริงๆ จะได้เลี่ยง MB ตัวนี้ครับ)

    โดยส่วนตัวผมใช้ MB ของ MSI มา รวมถึง ASUS และตอนนี้ ECS ครับผม ไม่เคยมีปัญหาเรื่องนี้นะครับ แต่ว่าถ้าจะมีปัญหาจริงๆ น่าจะมาจากอย่างอื่นครับผม (ถ้าลง Driver ครบนะครับ) อย่างเช่น ตัว MB เองมีปัญหาครับ

  10. #10
    OverclockZone Member champ_lfc's Avatar
    Join Date
    31 May 2007
    Location
    นครพนม

    Default

    CPU ผม 5000+ อ่ะครับ
    Copy ไฟล์ขนาด 707MB .rar ใช้เวลาประมาณ 1นาที20 วิ ความเร็วเฉลี่ยอยู่ที่ 8.1-8.5MB/S ครับ
    ผมใช้ Kingston DT101 อ่ะครับ (เทสเมื่อกี้เลย)
    Last edited by champ_lfc; 1 May 2009 at 04:49:16.

  11. #11
    OverclockZone Member deedocmtc's Avatar
    Join Date
    4 Jan 2009
    Location
    CNX

    Default

    ผมมีแฟลชไดร์อยู่2อัน อันนึงคิงตัน อีกอันเป็นของอะไรไม่รู้(มีรูปตราตำรวจแห่งชาติ ไม่รู้ยีห้ออะไร)

    ก๊อบไฟล์ขนาด1กิ๊กกว่าๆ ลงทั้ง2อัน ของคิงตันช้ากว่า แฟลชไดร์อีกอัน -*-

  12. #12
    OverclockZone Member
    Join Date
    10 Feb 2009

    Default

    Quote Originally Posted by Exisฯ View Post
    แล้วเครื่องอินเทล ใช้เวลากี่นาทีครับ

    แค่อยากรู้ ว่าต่างกันเยอะมั้ย


    ------------------------------------------
    คนละเรื่องเลยครับ Intel ใช้เวลา2นาที

  13. #13
    OverclockZone Member
    Join Date
    10 Feb 2009

    Default

    Quote Originally Posted by iamtheone View Post
    ผมก็ใช้อยู่ครับ อยากถามอีกอย่างครับว่า
    1. ลง Driver ของ MB พวกชิปต่างๆครบหรือยังครับผม
    2. แล้ว Flash Drive ของอะไรครับ (คงไม่ใช่ Kingston นะครับ)
    3. แล้วใช้ USB ด้านหน้าหรือว่าด้านหลัง MB ของอะไร (ถ้าไม่ดีจริงๆ จะได้เลี่ยง MB ตัวนี้ครับ)

    โดยส่วนตัวผมใช้ MB ของ MSI มา รวมถึง ASUS และตอนนี้ ECS ครับผม ไม่เคยมีปัญหาเรื่องนี้นะครับ แต่ว่าถ้าจะมีปัญหาจริงๆ น่าจะมาจากอย่างอื่นครับผม (ถ้าลง Driver ครบนะครับ) อย่างเช่น ตัว MB เองมีปัญหาครับ
    ---------------------------------------------------------------
    1. ผมลงไดรฟ์เวอร์ครบแน่นอน
    2.แฟลชไดรฟ์ Kington ครับ
    3. เมนบอร์ด Asrock ครับผม ส่วนusb ลองทั้งข้างหน้าและข้างหลังไม่แตกต่างช้าอยู่ดี

  14. #14
    OverclockZone Member
    Join Date
    10 Feb 2009

    Default

    Quote Originally Posted by champ_lfc View Post
    CPU ผม 5000+ อ่ะครับ
    Copy ไฟล์ขนาด 707MB .rar ใช้เวลาประมาณ 1นาที20 วิ ความเร็วเฉลี่ยอยู่ที่ 8.1-8.5MB/S ครับ
    ผมใช้ Kingston DT101 อ่ะครับ (เทสเมื่อกี้เลย)
    -------------------------------------------------
    ทำไมเร็วจัง รึว่าจะเป็นที่เมนบอร์ด กะตัววินโดวส์ของผมเนี่ย
    Last edited by rapin1728; 1 May 2009 at 05:44:02.

  15. #15
    OverclockZone Member ruxky's Avatar
    Join Date
    20 Jul 2008

    Default

    ผมก็เคยเป็นครับ

    งมโข่งอยู่นาน ถอด hdd ออกมา ไม่ได้ถอด jumper ออกครับ - -

    จัดแจงถอดออก ไวปรี๊ดเลย ฮ่าๆ

  16. #16
    OverclockZone Member boyro's Avatar
    Join Date
    20 Feb 2008
    Location
    พระยาสุเรนทร์

    Default

    Quote Originally Posted by ruxky View Post
    ผมก็เคยเป็นครับ

    งมโข่งอยู่นาน ถอด hdd ออกมา ไม่ได้ถอด jumper ออกครับ - -

    จัดแจงถอดออก ไวปรี๊ดเลย ฮ่าๆ
    +1
    ลองใช้ OS 64Bit จะเห็นถึงความแตกต่าง เวลาถ่ายโอนข้อมูล

  17. #17
    OverclockZone Member sabayjoo_'s Avatar
    Join Date
    1 Jun 2007
    Location
    EC#20_Tech_com_TechNo_KoRat_!

    Default

    ผมก็เคยเป็นนะคับตอนใช้ 4400+ กับ M2N copy ช้ามากๆๆหาสาเหตุไม่เจอว่าเป็นเพราะอะไรผมสุดท้ายเปลี่ยนบอร์ดหายเลย(มันเป็นที่บอร์ด อันนี้ประสบการณ์ผมนะ)

  18. #18
    OverclockZone Member ruxky's Avatar
    Join Date
    20 Jul 2008

    Default

    ใช้ 64 bit แล้วมันไม่มี driver sound อ่า

    ผมมันประเภทหูหาเรื่องสะด้วย

  19. #19
    OverclockZone Member
    Join Date
    22 Dec 2008

    Default

    ผมก็ใช้ 6000+ ก็เร็วนะครับ ไฟล์ 2 กิกกว่า 2 ไฟล์ รวมกัน 5 กิกกว่า อึดใจเดียวเองครับ ประมาณ 3-4นาที

    ป.ล.ไอพอดนะครับ
    Last edited by mac4thai; 1 May 2009 at 18:25:19.

  20. #20
    OverclockZone Member ReVoZ's Avatar
    Join Date
    17 Mar 2009

    Default

    ผม Phenom 9650+M3A78-CM

    ไฟล์ 700mb ใช้ 2นาทีกว่าๆครับ ^^

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •