overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 40

Thread: ช่วยเชียร์ช่วยเลือก x2 785 กะ x3 8750 ให้หน่อยครับจะซื้อพรุ่งนี้แล้วครับ

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    5 Jun 2008

    Default x2 785 กะ x3 8750

    ใช้ M/B giga ma78gm s2h r1.1
    มีงบอยู่3500
    จะเลือกCPUตัวไหนดีครับ ราคามันต่างอยู่ไม่ถึง 500
    เน้นหนัก เล่นเกมส์ เขียนแบบ 2D 3D ของเดิมใช้ 4800+

    AMD Phenom 8750 2.4GHz 3x 512KB L2 2MB L3 Cache 3600MHz HT Socket AM2+ Triple Core CPU Retail 3,4**บาท
    AMD Athlon 64 X2 7850 BE 2.8GHz 2x 512KB L2 Cache 2000MHz HT Socket AM2+ Dual Core CPU Retail 2,9**บาท
    ราคา banana เซียร์

    ช่วยตอบหน่อย ครับ ว่ามันต่างกันมากน้อยแค่ไหน ในด้านการใช้งาน
    อยากได้ผลเทสว่าต่างกันมากแค่ไหน ถ้าไม่ต่างมาก จะได้เอาตัว x2 7850
    ใจจริง อยากได้ Phenom II 710 49++ งบไม่พอ ที่ดูมา 2ตัวนี้แหล่ะครับที่ใช่
    จะซื้อพรุ่งนี้แล้วครับ ช่วยๆหน่อยครับ
    ใครเชียร์ตัวไหนตอบด้วยครับ
    Last edited by tolki_a; 29 Apr 2009 at 17:50:41. Reason: 00

  2. #2
    OverclockZone Member Drunk's Avatar
    Join Date
    8 Dec 2006
    Location
    นครสวรรค์

    Default

    หาอะไรที่เป็น BE จะดีที่สุดครับ

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    5 Jun 2008

    Default

    อยากได้คำตอบที่ชัดกว่านี้ครับ

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    5 Jun 2008

    Default

    be กะ ธรรมดา มันต่างยังไงครับ

  5. #5
    OverclockZone Member nonthanan's Avatar
    Join Date
    24 Sep 2007
    Location
    ห้องนอน กรงหมา

    Default

    beคือBlack EDitionครับ ต่างกับตัวธรรมดาคือรุ่นนี้มันไม่ล๊อคตัวคูณเหมือนตัวธรรมดามาให้ครับ
    ส่วนรายละเอียดอื่นๆรอrepล่างครับ

  6. #6
    OverclockZone Member wooderid's Avatar
    Join Date
    16 Mar 2009

    Default

    เปงผมผมว่า AMD Phenom 8750 ดีก่าครับ 64 x2 ตกรุ่นไปแล้ว แล้วราคาต่างกัน 500 แล้ว 500 เนี่ย ต่างกันทั้ง core L2 L3 อีกครับ เรื่อง clock ไม่ต้องไปสนทะไหร่ เรา OC เองได้ครับแล้ว 64x2 HT 2.0 ครับแต่ Phenom นี้รู้สึก HT 3.0 แล้วครับ และแถมบอร์ดนายสนับสนุน Phenom อยู่แล้วคร้บ ถ้าเอา 64 ไปเล่น HT 2.0ก็ไม่เต็ม Speed 3.0 อะครับแล้วก็มองไว้อนาคตด้วยนะครับ เพราะว่าเดวมันจะตกรุ่นแล้ว อาจจะได้เปลี่ยนอีก แค่ 500 เนี่ย ก็ถือว่าคุ้มกับที่ต่างกันนะครับ แล้ว BE เนี่ยคือใช้ตัวคูณได้ครับ แต่ว่าถ้านายไม่ชอบ OC หรือไม่ต้องการก็เอา x3 ดีก่าครับ BE ไว้พวกชอบ OC ครับ ความคิดเห็นจากผมครับ
    Last edited by wooderid; 28 Apr 2009 at 19:15:07.

  7. #7
    OverclockZone Member tonkla's Avatar
    Join Date
    25 Jan 2008
    Location
    โคราช

    Default

    บอร์ดเอาgiga ma78gm us2h ดีกว่าไหม

    beกะธรรมดาต่างกันที่beมันจะปรับตัวคูณได้เยอะกว่าตัวธรรมดา

  8. #8
    OverclockZone Member DemonDusk's Avatar
    Join Date
    15 Jan 2009

    Default

    Quote Originally Posted by wooderid View Post
    เปงผมผมว่า AMD Phenom 8750 ดีก่าครับ 64 x2 ตกรุ่นไปแล้ว แล้วราคาต่างกัน 500 แล้ว 500 เนี่ย ต่างกันทั้ง core L2 L3 อีกครับ เรื่อง clock ไม่ต้องไปสนทะไหร่ เรา OC เองได้ครับแล้ว 64x2 HT 2.0 ครับแต่ Phenom นี้รู้สึก HT 3.0 แล้วครับ และแถมบอร์ดนายสนับสนุน Phenom อยู่แล้วคร้บ ถ้าเอา 64 ไปเล่น HT 2.0ก็ไม่เต็ม Speed 3.0 อะครับแล้วก็มองไว้อนาคตด้วยนะครับ เพราะว่าเดวมันจะตกรุ่นแล้ว อาจจะได้เปลี่ยนอีก แค่ 500 เนี่ย ก็ถือว่าคุ้มกับที่ต่างกันนะครับ แล้ว BE เนี่ยคือใช้ตัวคูณได้ครับ แต่ว่าถ้านายไม่ชอบ OC หรือไม่ต้องการก็เอา x3 ดีก่าครับ BE ไว้พวกชอบ OC ครับ ความคิดเห็นจากผมครับ
    7850มันพึ่งมาจะให้มันเก่าแล้วหรอคับ

  9. #9
    OverclockZone Member IX's Avatar
    Join Date
    4 Jun 2007
    Location
    Kanchanaburi Society

    Default

    Quote Originally Posted by wooderid View Post
    เปงผมผมว่า AMD Phenom 8750 ดีก่าครับ 64 x2 ตกรุ่นไปแล้ว แล้วราคาต่างกัน 500 แล้ว 500 เนี่ย ต่างกันทั้ง core L2 L3 อีกครับ เรื่อง clock ไม่ต้องไปสนทะไหร่ เรา OC เองได้ครับแล้ว 64x2 HT 2.0 ครับแต่ Phenom นี้รู้สึก HT 3.0 แล้วครับ และแถมบอร์ดนายสนับสนุน Phenom อยู่แล้วคร้บ ถ้าเอา 64 ไปเล่น HT 2.0ก็ไม่เต็ม Speed 3.0 อะครับแล้วก็มองไว้อนาคตด้วยนะครับ เพราะว่าเดวมันจะตกรุ่นแล้ว อาจจะได้เปลี่ยนอีก แค่ 500 เนี่ย ก็ถือว่าคุ้มกับที่ต่างกันนะครับ แล้ว BE เนี่ยคือใช้ตัวคูณได้ครับ แต่ว่าถ้านายไม่ชอบ OC หรือไม่ต้องการก็เอา x3 ดีก่าครับ BE ไว้พวกชอบ OC ครับ ความคิดเห็นจากผมครับ
    เข้าใจผิดอะไรรึปล่าวครับ X2 785 นะครับ ไม่ใช่ X2 6000+
    แค่ชื่อเป็น Athlon แต่มีทุกอย่างที่ Phenom มีนะครับ

  10. #10
    OverclockZone Xtreme News _d's Avatar
    Join Date
    12 Nov 2006

    Default

    เอาผลเทสไปลองๆพิจารณาละกันครับ มีเทสหลายที่แล้วครับ

    http://www.overclockersclub.com/revi...x2_7850/15.htm

  11. #11
    OverclockZone Member merlix's Avatar
    Join Date
    20 Dec 2007
    Location
    ทางช้างเผือก

    Default

    7850be ต่างกับ athlon โดยสิ้นเชิงคับในเรื่องของโครงสร้างภายใน K8 กับ K10 จะไปเหมือนกันได้อย่างไร

  12. #12
    OverclockZone Member wooderid's Avatar
    Join Date
    16 Mar 2009

    Default

    แหะๆ ขอแก้หน่อยครับ พอดีเหงเป็น 64 x2 เพราะมันเปลี่ยนชื่อเป็น Athlon x2 แล้ว ผมก็นึกว่า 64 แบบเก่า พอดีไม่ได้เช็คของใหม่ด้วยอ่าครับ ขอโทดจริงๆ แต่ว่าทั้ง 2 รุ่นที่ว่ามานั่น เป็น BE ทั้งคู่ครับ แต่ว่า x3 จะได้เปรียบตรง L2 Cache เยอะกว่าโดยมี 1.5 MB ครับ L2 เยอะๆยิ่งไวครับ ในเรื่องของ Socket และ การกินไฟเท่าเทียมกันครับ โดยดูโดยรวมแล้ว 500 ก็ต้องยอมเสียครับ 55+ ส่วน HT ดูแล้วเท่ากันครับ x2 ตัวนี้ออกมาใหม่ ส่วน Clock บอกไปครั้งที่แล้วว่าไม่ต้องสนใจมาก เพราะมันเพิ่มได้ แต่พวก Core กับ Cache มันเพิ่มไม่ได้ครับ แล้วแต่นะครับ

    ขออภัยจริงๆที่ดูผิด 555+

  13. #13
    OverclockZone Member Prayer's Avatar
    Join Date
    10 Mar 2008

    Default

    8750 มันไม่ใช่ BE นิครับ

  14. #14
    OverclockZone Member
    Join Date
    5 Jun 2008

    Default

    8750 Be มีหรือเปล่าครับ ในเวบซ์มีนะ แต่ไม่เคยเจอตามร้านเลย ราคาต่างกะตัวธรรมดาเท่าไหร่

    แล้วตกลงจะเอาตัวไหนดีครับบ คงต้องเลื่อนเวลาซื้อไปอีก 2-3วัน
    ช่วยยยยยยยยยยยให้ข้อมูลหน่อยครับ

  15. #15
    OverclockZone Member Prayer's Avatar
    Join Date
    10 Mar 2008

    Default

    X4 9950 ก็เป็น BE นะครับ

  16. #16
    OverclockZone Member
    Join Date
    5 Jun 2008

    Default

    ขอแค่2รุ่นเท่านั้นครับ x2 7850 กะั x3 8750

  17. #17
    OverclockZone Member wooderid's Avatar
    Join Date
    16 Mar 2009

    Default

    x3 8750 ในเว็ปของ AMD มันบอกเป็น BE ครับไม่เชื่อไปดูได้เลยครับ แต่ก็ดีละ BE เหมือนกับ x3 ดีก่า ผมว่า .........

  18. #18
    OverclockZone Member V1PER's Avatar
    Join Date
    15 Oct 2007

    Default

    เป็นผมเอา clock เร็วไว้ก่อนครับ ถ้าเน้นเล่นเกมหัวที่ 3 ยังไม่ค่อยได้ใช้ หรือถ้าอยากได้หลายหัวจริง ๆ ข้ามไปเอารุ่นที่ดีกว่า 8650 เลยครับ

    ตอนแรกผมก็จะซื้อ 8650 นี่แห่ละ ถามไปถามมาอ่านเองด้วย หวยเลยมาออกที่ 7750 BE รุ่นพี่ของ 7850 ครับ

  19. #19
    OverclockZone Member xexalskyline's Avatar
    Join Date
    12 Jul 2008
    Location
    เซ็นทรัลแจ้งวัฒนะ ปากเกร็ด นนทบุรี

    Default

    เอา clock เดิมๆ สูงๆไว้ก่อนจะดีกว่านะ ถ้าเป็นผมผมจะมองตรงนี้

    แต่ถ้าเลือกสองรุ่นนี้ ผมเลือก 7850 ครับ

  20. #20
    OverclockZone Extreme Team eXzato's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    Somewhere.

    Default

    8750BE ไม่ธรรมดานะครับ

    http://forums.overclockzone.com/foru...d.php?t=204252

    รูปถ่ายห่วยมากๆตอนนั้นยังไม่เข้าที่ T^T




    . . . . Will Be Back To eXtreme Soon ! ! ! . . . .

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •