overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 13 of 13

Thread: ช่วยผม หน่อย ครับ

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    22 Mar 2007

    Default ช่วยผม หน่อย ครับ

    ผมใช้ บอร์ด P5N32-E SLI เพิ่งซื้อมา วันนี้ อ่ะ ครับ

    พอเปิดแล้ว มันก้ พาวเวอร์ทำงานได้ ซัก 2 วินาที ครับ มันก้ ดับ ลง

    ผม งง มาก เลย ครับ

    ผม มั่นใจ นะ

    ผมต่อถูกหมดแล้ว

    ผมใช้ psu ของ Tsunami 580 W

    อ่ะครับ ไม่ ทราบ ว่า บอร์ด ของ ผม จะมี ปันหา ไหม ครับ

    งง มาก ครับ ช่วย ตอบที ครับ

  2. #2
    ผู้มาเยือน 357
    Guest

    Default

    แกะ CPU ทาซิลิโคนใหม่ ครับ และใส่ให้แนบสนิทกันด้วยนะ

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    22 Mar 2007

    Default อ่า ฮะ

    ทำหมดแล้ว ครับ ลองเปลี่ยน psu แล้ว

    แต่ว่าcpu ของ ผม ไม่ร้อนเลย ครับ

  4. #4
    OverclockZone Member โอ๊บจัง's Avatar
    Join Date
    22 Jan 2007

    Default

    ลองเช็คบอร์ดดูครับ คิดว่าบอร์ดน่าจะมีปัญหา เคยใช้ P4PE-X เป็นอาการเดียวกัน เพิ่งซื้อมารีบเอาไปเปลี่ยนจะได้ตัวที่ขายอยู่ที่หน้าร้านเลย

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    22 Mar 2007

    Default งง อยุ่ที่ว่า

    เมน บอร์ดของผม ฮะ

    มันเขียน atx 12 v

    คือมันหัวเสียบแบบ 8 pin อ่ะครับ

    แต่ผม ใช้ 4พินก้ไม่ติดช่ายไหม ครับ

    งง มากๆๆ

    แต่รู อีก 4 รู คือมัน ปิดไว้อยู่ นะตอนแรก อ่ะ

    เลย งง

    แต่พอ งัดออกมา มันเปง 8 พิน เลย งง กว่า

    ต้องใช้เสียบไฟ แบบไหน อ่ะ ครับ

  6. #6
    OverclockZone Member akejung's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2006
    Location
    Bangkok

    Default

    Quote Originally Posted by noomike View Post
    เมน บอร์ดของผม ฮะ

    มันเขียน atx 12 v

    คือมันหัวเสียบแบบ 8 pin อ่ะครับ

    แต่ผม ใช้ 4พินก้ไม่ติดช่ายไหม ครับ

    งง มากๆๆ

    แต่รู อีก 4 รู คือมัน ปิดไว้อยู่ นะตอนแรก อ่ะ

    เลย งง

    แต่พอ งัดออกมา มันเปง 8 พิน เลย งง กว่า

    ต้องใช้เสียบไฟ แบบไหน อ่ะ ครับ
    ลองดูภาพ Review จาก http://www.unlimitpc.com/modules.php...pid=149&page=3

    เผื่อช่วยท่านได้..

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    22 Mar 2007

    Default

    ผมว่า สงสัยต้องใช้ หัวต่อ แบบ 8 pins ชัวๆๆ เลย ครับ เพราะว่า บอร์ด ผม ใหม่ ซะ ขนาดนั้น

    แล้วเสียบไป 4 pins ตอนแรก ไฟบอร์ดติดแล้วนะครับ แต่เหมือน บูท แล้ว ดับ อ่ะ ครับ

    สงาย จะต้องใช้ 8 pins มั้งครับ ใครมีความรู้บอก ทีนะครับ

    จะได้ไม่ต้อง เดา มาก มั่ว มาก นะ ครับ

    ขอบ คุณ ทุกท่านที่ ช่วย ครับ

  8. #8
    ผู้มาเยือน2
    Guest

    Default

    8pin ใช้กะพวก CPU ที่กินไฟแรงๆครับ ของคุณ CPU ไรล่ะ แต่ไม่น่าต้องใช้ถึง 8 หรอก ลองดูบนบอร์ดมันมีช่องให้เสียบ 4pin 12V ลงบอร์ดหรือเปล่า ถ้าจะ SLI รู้สึกต้องเสียบนะครับ

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    22 Mar 2007

    Default มานเปง

    มันเปง PD 915 งับ

    ไม่ทราบว่าจะกินไฟ กี่ pins งับ

    แต่รูตอนแรกมันบังคับให้มา 4 pins นะงับ

    แต่ถ้าแกะ พลาสติกสีดำ ออกมา จะเปง 8 pins

    แต่ว่าพอเสียบ 4 pins นะ งับ ไฟเมนบอร์ด แบบ แสตนบายติดงับ

    แต่ว่า พอ กด เปิดเครื่อง มันม่ายติดงับ ติด 2 วินาที แล้ว ก้ ดับ เยย งับ

    ก้เลย งง เหมือน บุทมะขึ้น อารายประมาณเนี่ย งง งับ

  10. #10
    ผู้มาเยือน2
    Guest

    Default

    D915 ใช้ 4 pin พอครับ

    อาการที่ผมเปิดแล้วดับแบบนี้เคยเจอเหมือนกันแต่ตอนนั้นเป็นเพราะ CPU เสัยอะครับ(D930 ของ advice) ก็ภาวนาให้คุณเจอสาเหตุอื่นละกันครับ

  11. #11
    OverclockZone Member
    Join Date
    22 Mar 2007

    Default เวงกาม

    ผมเพิ่ง ซื้อ cpu มา วันนี้ อ่ะ งับ งง เต๊กเลย จาพังไว ขนาดนั้นเลยหรอ งับ

  12. #12
    OverclockZone Member
    Join Date
    22 Mar 2007

    Default ยังไง

    ช่วยแอดเมลล์ผมมาทีนะครับ

    hks_mike@hotmail.com

  13. #13
    OverclockZone Member โชติก's Avatar
    Join Date
    15 Mar 2007
    Location
    บางพลัด กทม.

    Default

    ดูๆแล้วน่าจะมีปัญหาที่ขั้วต่อไฟเลี้ยงซีพียูนั่นแหละ อาการเหมือนต่อแล้วไฟไม่เข้า


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •