overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 23

Thread: ถามเกี่ยวกับ Wireless หน่อยครับ

  1. #1
    OverclockZone Member mcbonton's Avatar
    Join Date
    30 Jul 2008
    Location
    ศรีราชา,ชลบุรี

    Default ถามเกี่ยวกับ Wireless หน่อยครับ


    Thanks

    ตามรูปนะครับ นี่คือแผนที่ห้องแถวผมครับ ทุกตึกเป็นตึก 2 ชั้นนะครับ ระยะทางเป็นเมตรนะครับ

    จุดปล่อยสัญญาณไวเลส คือจุดแดงในแผนที่นะครับ อยู่ในห้องแรกชั้นล่าง

    ไวเลสที่ใช้คือ WRT54GL อัพ Firmware เป็น V.23 SP2 เสาเดิมๆ นะครับ ไม่ได้เปลี่ยน

    ปัญหาคือถ้าใช้อยู่ในระแวกตัวตึก 1 ก็ใช้ได้ไม่มีปัญหาครับ แต่ถ้าข้ามไปตึก 2 หรือ 3

    ถ้ายืนเล่นหน้าห้องจะเล่นได้ครับ แต่พอเข้าห้องสัญญาณจะหลุดทันทีครับ เลยอยากหาวิธีแก้ไขครับ

    มีคนบอกให้ลองตั้งค่าในตัว WRT ดูคือปรับค่า Transmission Rate ซึ่งผมก็ปรับต่ำๆ แล้วแต่ก็ไม่ช่วยแต่อย่างใด

    และก็ปรับค่า Xmit Power ซึ่งผมก็ตั้งเป็น 230 แล้วก็ยังเหมือนเดิมครับ

    ถ้าผมเอา WRT ทำเป็น Repeater ไปติดไว้ที่ตัวตึก 2 และ 3 จะเป็นการเพิ่มระยะทางสัญญาณไหมครับ

    หรือเพิ่มแค่ความเข้มสัญญาณไม่ได้เพิ่มระยะทาง แล้วตรงที่ว่าปรับค่า Transmission Rate ให้ต่ำๆ ช่วยให้ส่งสัญญาณได้ไกลขึ้นจริงปะครับ

  2. #2
    OverclockZone Member Paully_pat's Avatar
    Join Date
    12 Aug 2007
    Location
    มหาชัย

    Default

    ต่อเสา Outdoor ครับ

    ลองไปดูที่ ADSLTHAILAND.COM

  3. #3
    OverclockZone Member mcbonton's Avatar
    Join Date
    30 Jul 2008
    Location
    ศรีราชา,ชลบุรี

    Default

    ถ้าเราเอาตัวไวเลสไว้ในห้อง ลากสายออกไปต่อเสาไว้นอกบ้านได้ปะครับ ตัวสายมีความยาวได้กี่เมตรเหรอครับ

  4. #4

    Join Date
    27 May 2008
    Location
    Nonthaburi,BKK

    Default

    Quote Originally Posted by mcbonton View Post
    ถ้าเราเอาตัวไวเลสไว้ในห้อง ลากสายออกไปต่อเสาไว้นอกบ้านได้ปะครับ ตัวสายมีความยาวได้กี่เมตรเหรอครับ
    ลากได้ยาวสุดประมาณ 100 เมตรครับขึ้นอยู่กะคุณภาพของสายด้วย
    60 ก็หรูแล้วครับ

  5. #5
    OverclockZone Member mcbonton's Avatar
    Join Date
    30 Jul 2008
    Location
    ศรีราชา,ชลบุรี

    Default

    แล้วสำหรับตึกผมนี่ใช่แบบไหนดีเหรอครับ ติด Repeater ทั้ง 2 ตึก กับแค่ลากสายแล้วย้ายเสาไปไว้ข้างนอก

  6. #6
    OverclockZone Member SpeedDIY's Avatar
    Join Date
    8 May 2007
    Location
    เมืองเพชรฯ

    Default

    .. เอาออก
    Last edited by SpeedDIY; 30 Apr 2009 at 18:41:48.

  7. #7
    OverclockZone Member mcbonton's Avatar
    Join Date
    30 Jul 2008
    Location
    ศรีราชา,ชลบุรี

    Default

    อะไรคือ omi กับ panel เหรอครับ ผมไม่ค่อยรู้ละเอียดเท่าไหร่ครับ

  8. #8

    Join Date
    27 May 2008
    Location
    Nonthaburi,BKK

    Default

    Quote Originally Posted by mcbonton View Post
    อะไรคือ omi กับ panel เหรอครับ ผมไม่ค่อยรู้ละเอียดเท่าไหร่ครับ


    omni

    panal

    credit:sys2u

  9. #9
    OverclockZone Member mcbonton's Avatar
    Join Date
    30 Jul 2008
    Location
    ศรีราชา,ชลบุรี

    Default

    อ่อเป็นรูปแบบการปล่อยสัญญาณใช่ไหมครับ คือปล่อยรอบทิศ กับปล่อยไปด้านหน้า ใช่ปะครับ

    แต่ดูๆ แล้วลงทุนมากอยู่เหมือนกันอะครับ ถ้าผมทำ Repeater ไม่ได้เหรอครับ ช่วยแนะนำทีนะครับ

  10. #10
    OverclockZone Member tonghadyai's Avatar
    Join Date
    9 Oct 2007
    Location
    Fixx & service Hatyai

    Default

    ผมว่าทำ Repeater ที่ ตึก 2 -3 ดีกว่าครับ

    ถึงจะใช้ Outdoor Omni-Directional ที่มี dbi สูงๆ ส่งได้ไกล แต่อย่าลืมนะครับว่า Notebook หรือ PC ที่ใช้ Wireless มันมีกำลังส่งได้ไม่ไกล





    ดูคนด้านล่างต่อๆ......

  11. #11
    OverclockZone Member SpeedDIY's Avatar
    Join Date
    8 May 2007
    Location
    เมืองเพชรฯ

    Default

    .. เอาออก
    Last edited by SpeedDIY; 30 Apr 2009 at 18:42:13.

  12. #12
    OverclockZone Member SpeedDIY's Avatar
    Join Date
    8 May 2007
    Location
    เมืองเพชรฯ

    Default

    .. เอาออก
    Last edited by SpeedDIY; 30 Apr 2009 at 18:42:33.

  13. #13
    OverclockZone Member mcbonton's Avatar
    Join Date
    30 Jul 2008
    Location
    ศรีราชา,ชลบุรี

    Default

    ถ้าผมใช้เป็นเสา Outdoor งบมันจะบานปลายไปหน่อยอะครับ เพราะนับจำนวนคนใช้กับ ต้นทุนแล้วดูท่าทางจะไม่คุ้มอะครับ

    เพราะคนที่หอส่วนใหญ่เป็นคนทำงานโรงงานอะครับอย่างมากใช้รวมกัน 3 ตึก ก็คงไม่เกิน 5 ห้องอะครับ

  14. #14
    OverclockZone Member SpeedDIY's Avatar
    Join Date
    8 May 2007
    Location
    เมืองเพชรฯ

    Default

    งบเท่าไหร่อ่ะครับ

  15. #15
    OverclockZone Member mcbonton's Avatar
    Join Date
    30 Jul 2008
    Location
    ศรีราชา,ชลบุรี

    Default

    ตอนนี้ผมกะจะทำ Repeater อะครับ กะจะติดแค่ตึก 2 ตึกเดียวก่อนด้วย แล้วค่อยติดอีกตึกนึงทีหลัง

    งบก็ได้แค่ WRT อีกตัวเดียวอะครับประมาณ 2000 ครับ เพราะเดือนนี้รายจ่ายเยอะจริงๆ ครับ

    หรือถ้าผมใช้ EOC-1650 ตัวเดียวตรงจุดแดงเดิม แต่ลากออกมาไว้นอกตึก จะได้ทั้ง 2 ตึกที่เหลือไหมครับ

    ถ้าได้ก็น่าจะพอคุ้มอะครับ เพราะผมซื้อ WRT 2 ตัวมันก็แพงกว่า EOC-1650 1 ตัว
    Last edited by mcbonton; 29 Apr 2009 at 17:38:50.

  16. #16
    OverclockZone Member mcbonton's Avatar
    Join Date
    30 Jul 2008
    Location
    ศรีราชา,ชลบุรี

    Default

    ดันรอผู้รู้ครับ

  17. #17
    OverclockZone Member SpeedDIY's Avatar
    Join Date
    8 May 2007
    Location
    เมืองเพชรฯ

    Default

    น่าจะพอได้ ครับ แต่ต้องใส่ omni ที่แถมมานะ panel เดิมๆ มันจะมีทิศทาง

  18. #18
    OverclockZone Member mcbonton's Avatar
    Join Date
    30 Jul 2008
    Location
    ศรีราชา,ชลบุรี

    Default

    เลือกโหมดได้อย่างใดอย่างนึงเหรอครับ แบบว่าถ้าใส่เสาก็จะเป็น omni ถ้าถอดก็จะเป็น panel เหรอครับ

    ไม่มีปัญหาเรื่องสัญญาณเข้าไม่ถึงในห้องใช่ปะครับ

    งั้นอย่างนี้ถ้าผมใช้ EOC-1650 ก็ไม่จำเป็น ต้อง WRT ก็ได้ใช่ปะครับ

    เพราะว่า EOC-1650 ก็เป็น AP ในตัวด้วยใช่ปะครับ
    Last edited by mcbonton; 30 Apr 2009 at 08:13:37.

  19. #19
    OverclockZone Member SpeedDIY's Avatar
    Join Date
    8 May 2007
    Location
    เมืองเพชรฯ

    Default

    .. เอาออก
    Last edited by SpeedDIY; 30 Apr 2009 at 18:42:52.

  20. #20
    OverclockZone Member SpeedDIY's Avatar
    Join Date
    8 May 2007
    Location
    เมืองเพชรฯ

    Default

    ..เอาออก
    Last edited by SpeedDIY; 30 Apr 2009 at 18:43:17.

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •