overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 9 of 9

Thread: SPDIF Out ช่องเดียวกับ Mic แล้วอยากร้องเพลงอะ ช่วยด้วย.. ครับ

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    13 Jun 2008

    Talking SPDIF Out ช่องเดียวกับ Mic แล้วอยากร้องเพลงอะ ช่วยด้วย.. ครับ

    SPDIF Out ใช้ช่องเดียวกับ Mic แล้วอยากร้องเพลงอะ
    ผมใช้การ์ดรุ่น Xonar D1 ปล่อย SPDIF ไปที่ Bose V20
    ผมอยากร้องเพลงด้วยแต่ ว่า ช่อง Mic มันดันใช้ช่อง เดียวกับ SPDIF อะฮะ ทำไงดี
    เผอิญเห็น ฟังชั่น
    - S/PDIF header for combining audio with video through a VGA card’s HDMI output

    ผมเลยเกิด iDea จะซื้อ การ์ดจอใหม่ ที่ output HDMI ไป Bose เลยทั้งภาพและเสียง ไม่รู้จะทำได้ไหม และ มีการ์ดจอ ตัวไหนที่มี ช่องเสียบสัญญาณ Digital จาก sound ตัวนี้มั้งฮะ

    แล้วก็ไม่รู้ว่า พอผมเสียบไมค์แล้ว มันจะ มีเสียงผมออกลำโพง ไปเลยไหม แบบว่า รวมทุกอย่างไป HDMI เลย ...


    Xonar D1
    http://www.asus.com/product.aspx?P_I...YLk&templete=2
    Last edited by bungwut; 29 Apr 2009 at 09:54:11.

  2. #2
    battlecruiser's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ชมรมโคราชรักหมาแดกแมว

    Default

    มาดูว่า s/p dif out 3 pin ใช้ทำอะไรได้บ้าง











    Last edited by battlecruiser; 29 Apr 2009 at 16:22:31.

  3. #3
    battlecruiser's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ชมรมโคราชรักหมาแดกแมว

    Default




  4. #4
    battlecruiser's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ชมรมโคราชรักหมาแดกแมว

    Default


  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    13 Jun 2008

    Default

    ใช่เลยครับ ตอนนี้ทำตามนั้นแล้ว ไม่ต้องเสียเงินซื้อใหม่แล้ว
    ขอบคุณ ท่านเรือ ครับ

    แต่ ทว่า ผมเสียบ แล้วกำลัง setting อยู่เลย เสียงมันไม่ออก - -"

  6. #6
    battlecruiser's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ชมรมโคราชรักหมาแดกแมว

    Default

    ตามใหน ตอนนี้ใช้การ์ดอะไร เสียบยังไง

    เสียบสายจากการ์ดเสียง ไปการ์ดจอใช่ใหม

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    13 Jun 2008

    Default

    ใช่ ครัับ

    ใช้สายที่ การ์ดจอ มันแถม มาเสียบจาก Sound card ไป Graphic card

    ตามวิธีข้างบนครับ แล้ว ใช้หัวแปลง DVI>HDMI เข้า ไป Bose v20

    การ์ดจอรุ่นนี้ครับ Asus en9600GT

    http://www.asus.com/product.aspx?P_I...GEJ&templete=2

    ไม่รู้ว่า ต้องไป set ค่าอะไรเพิ่มเติม ตรงไหน อย่างไร - -"
    Last edited by bungwut; 29 Apr 2009 at 17:31:20.

  8. #8
    battlecruiser's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ชมรมโคราชรักหมาแดกแมว

    Default

    เสียบ dvi > hdmi ที่ หัว DVI สีเหลือง


    ตั้งค่า Xonar D1 เป็น 2 channel แล้วก็ enable spdif out ที่ PCM 44.1


    เสียงควรจะออกแล้ว

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    13 Jun 2008

    Default

    ปรับตามแล้ว ไม่ออกเลย อะครับ ไม่รู้ผม พลาดตรงไหน ><


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •