overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 6 of 6

Thread: มองเห็น harddisk แต่ไม่เจอ Driver

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    15 Mar 2009

    Exclamation มองเห็น harddisk แต่ไม่เจอ Driver

    ===== April 28

    คือผมซื้อ Harddisk มาอะคับ เป็นของ samsung 1TB

    กับ dvd-rom ซึ่งทั้งสองอันเค้าบอกว่ามันเป็นอะไรๆ SATA นี่แหละครับ

    ผมก็ต่อเข้าเครื่องคอมของผม แล้วพอเปิดคอมมามันขึ้นอย่างนี้อะครับ



    แล้วใน my computer ก็ไม่เห็นอะไรเลยเหมือนไม่ได้ต่อเข้าไปเลยอะครับ

    ใน computer management ก็ไม่เห็นครับ เห็นแต่ HD อันเก่า ทั้งที่ต่อไว้สองอัน



    แต่ถ้าเกิดว่าถอด HD อันเก่าออก แล้วเสียบอันใหม่ไว้ แล้วลง win XP มันก็ใช้ได้ตามปกติอะครับ เหมือนมันใช้ได้แค่ทีละอัน

    ถ้าบูทอันเก่าจะไม่เห็นอันใหม่ แต่ถ้าต่ออันใหม่อย่างเดียวมันก็ใช้ได้

    แต่ถ้าที่ผมอยากทำก็คือให้ HD อันเก่าของผมใช้ลง Window แล้วอันใหม่จะเอาไว้เก็บข้อมูลอย่างเดียวเป็นแบบแยกออกมาอีก drive อะครับไม่ลงอะไรเลย

    ช่วยทีนะครับว่าผมต้องทำยังไง อุตส่าซื้อมาใช้ไม่ได้แย่เลย

    หรือว่า Mainboard ของผมมันจะไม่รองรับ SATA ครับ

    อันนี้ข้อมูล Mainboard



    ละก็ผมใช้ Window 7 นะครับ

    ช่วยทีนะครับ ขอบคุณมากครับ

    ===== April 29

    ลองกด Update driver แบบ online ตามคำแนะนำของคนในเว็บ http://www.monavista.com แล้วก็ขึ้นอย่างนี้ครับ

    Last edited by impositio; 29 Apr 2009 at 11:50:23.

  2. #2
    OverclockZone Member โดราเอม่อง's Avatar
    Join Date
    24 Apr 2009

    Default

    แล้วถ้าใช้ XP ล่ะ???

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    15 Mar 2009

    Default

    หมายถึงให้ HDD ตัวเก่าใช้ Win XP อะเหรอครับ

    ผมว่าจะเอาไว้เป็นตัวเลือกสุดท้ายหนะครับ

    ว่าจะเปลี่ยนกลับไปใช้อยู่เหมือนกัน แต่ตัวผม ผมอยากใช้ Window 7 หนะครับ

    แต่ถ้าเกิดใช้ Window 7 แล้วมันไม่รองรับ SATA ผมก็คงใช้ Win XP

    เหมือนเดิม แต่ผมก็ไม่รู้ว่ามันเป็นที่ Window หรือว่าอะไร

    ปล.ตอนนี้ผมว่าจะลองเปลี่ยน Win7 เป็นเวอร์ชั่นใหม่ แล้วถ้ายังไม่ได้อีกก็คงจะไปใช้ XP ละคับ

    แล้วถ้ามันไม่ได้อีกก็คงต้องกลับมานี่ใหม่ - -"

  4. #4
    OverclockZone Member โดราเอม่อง's Avatar
    Join Date
    24 Apr 2009

    Default

    Quote Originally Posted by impositio View Post
    หมายถึงให้ HDD ตัวเก่าใช้ Win XP อะเหรอครับ

    ผมว่าจะเอาไว้เป็นตัวเลือกสุดท้ายหนะครับ

    ว่าจะเปลี่ยนกลับไปใช้อยู่เหมือนกัน แต่ตัวผม ผมอยากใช้ Window 7 หนะครับ

    แต่ถ้าเกิดใช้ Window 7 แล้วมันไม่รองรับ SATA ผมก็คงใช้ Win XP

    เหมือนเดิม แต่ผมก็ไม่รู้ว่ามันเป็นที่ Window หรือว่าอะไร

    ปล.ตอนนี้ผมว่าจะลองเปลี่ยน Win7 เป็นเวอร์ชั่นใหม่ แล้วถ้ายังไม่ได้อีกก็คงจะไปใช้ XP ละคับ

    แล้วถ้ามันไม่ได้อีกก็คงต้องกลับมานี่ใหม่ - -"

    ถ้าคุณไม่เปลี่ยนกลับไปใช้ คุณก็ไม่รู้ว่ามันเป็นที่ OS หรือเปล่า
    เพราะ 7 มันก็ยังไม่สมบูรณ์อยู่ดี

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    15 Mar 2009

    Default

    งั้นเดี๋ยวผมลองกลับไปใช้ Win XP ดูนะครับ

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    26 Oct 2007

    Default

    เปลี่ยนกลับเป็น xp ก่อนแล้วค่อยๆไล่ดูดีกว่า


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •