overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 12 of 12

Thread: ช่วยได้ทำไม Driver ของ NVIDIA แสดงผลเป็น 640x480 px ตลอดเลย

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    28 Apr 2009

    Default ช่วยได้ทำไม Driver ของ NVIDIA แสดงผลเป็น 640x480 px ตลอดเลย

    เนื่องจากผมใช้จอของ HP ที่มี Res = 1440x900 px แล้วมันเป็น 1280x800 px ตลอด
    จาก http://forums.overclockzone.com/foru...d.php?t=459417

    ไม่สามารถตั้งให้เป็น 1440x900 px ได้ ผมเลยไปลบ Driver ของ NVIDIA แล้วลงอะไรไม่รู้


    หลังจากนั้น ผมก็เปลี่ยนจอมาเป็น ของ Acer ที่มี Res 1280x1024 px ดังเดิม ก่อนที่จะัเปลี่ยนเป็น HP ด้านบน

    ก็ปรับได้เป็น 1280x1024 px และก็ลง Driver ของ NVIDIA ใหม่ลงไป Restart เครื่อง
    กลับมากลายเป็น 640x480 px เลย ปรับกลับไม่ได้ผมเลยจะขอคำแนะนำหน่อยว่าจะแก้ไขยังไง

    ถ้าเกิดสามารถปรับ Res ของจอได้ ก็จะเปลี่ยนมาใช้ HP อีกทีแล้วค่อยแก้ไขกระทู้
    http://forums.overclockzone.com/foru...d.php?t=459417
    ต่อไปนะครับ

    ขอบคุณครับ เร่งด่วน!!

    หรือใครพอมีโปรแกรม ที่ลบ Driver ทั้งหมดได้ผมขอได้มะ
    อย่างน้อยก็เป็นอีกทานที่ลบแล้วลงใหม่หมดเลย
    ผมไม่รู้ว่าเกี่ยวกับ NVIDIA หรือเปล่า
    เพราะปัจจุบัน (ตอนนี้) ผมใส่ทั้ง 2 จอ ก็แสดงผลเป็น 640x480 px ทั้งคู่เลย

  2. #2
    OverclockZone Member Ammer's Avatar
    Join Date
    12 Oct 2006

    Default

    เท่าที่ลองไปอ่านมาจากลิงค์บน จอคงต่อด้วย D-Sub ใช่มั้ยครับ เพราะเห็นมี Auto adjust
    ลองเข้า windows แบบ safe mode แล้ว uninstall driver ออกให้ดูยังครับ กด F8 ค้างไว้ตอนบูตผ่านหน้าแรกแล้ว

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    28 Apr 2009

    Default

    ลบแล้วมันก็ใช้เป็น Default Monitor เวลาเลื่อนหน้าต่างก็กระตุกมาก

    แต่พอลงใหม่ก็เป็น 640x480 px เหมือนเดิมอะครับ

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    28 Apr 2009

    Default

    ลบแล้วมันก็ใช้เป็น Default Monitor เวลาเลื่อนหน้าต่างก็กระตุกมาก

    แต่พอลงใหม่ก็เป็น 640x480 px เหมือนเดิมอะครับ

  5. #5
    OverclockZone Member MSI's Avatar
    Join Date
    23 Jul 2008
    Location
    เมืองแห่งดอกบัวงาม แม่น้ำสองสี มีปลาแซบหลาย (สุดเขตชายแดน อิอิ)

    Default

    ใช้จอกี่นิ้ว+VGA รุ่นไหนเหรอครับ ว่าแต่ Driver เขียวมีปังหาด้วยเหรอ

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    28 Apr 2009

    Default

    19 นิ้ว (Widescreen)

    และก็

    17 นิ้ว (Full Screen)

  7. #7
    OverclockZone Member gamoball's Avatar
    Join Date
    11 Jan 2009
    Location
    บางนา

    Default

    ลบDriver ออกให้หมด โดยใช้โปรแกรมพวก Your Uninstaller

    แล้วไปโหลด Driver ตัวใหม่ อีกที

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    28 Apr 2009

    Default

    ไม่ได้อ่าๆๆ

  9. #9
    OverclockZone Member Ammer's Avatar
    Join Date
    12 Oct 2006

    Default

    ลอง Driver เก่ากว่าหรือตัวใหม่สุดแล้วรึยัง
    แล้วจอมี DVI มั้ย ถ้ามีลองต่อด้วย DVI ดู

  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    28 Apr 2009

    Default

    DVI คืออะไรหรอครับ

  11. #11
    OverclockZone Member Ammer's Avatar
    Join Date
    12 Oct 2006

    Default

    ลองไปโหลด Driver ของจอ กับ Utility มาลองดูก่อน
    http://h10025.www1.hp.com/ewfrf/wc/s...roduct=3412623
    พอลงไปแล้ว น่าจะมองเห็น จาก Default Monitor เป็น ชื่อรุ่นได้ถูกต้อง แล้วลองปรับดูใหม่

  12. #12
    OverclockZone Member jarzabrike's Avatar
    Join Date
    23 Sep 2006
    Location
    อาร์ดา (Arda)

    Default

    ลบธรรมดาก็ออกแล้วไดร์เวอร์เขียว ท่านใช้ไดร์เวอร์เบต้าหรือป่าว ลองเข้าไปใน Nvidia Controlpanalแล้วไป Change resolutionดู ไม่ก็ลงวินโดใหม่ไปเลย


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •