overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 22

Thread: 36,000 ถอยมาแล้วคับ แต่สงสัยจะพลาด!!!!!!!!!!!!!!

  1. #1
    OverclockZone Member mitoona0001's Avatar
    Join Date
    16 Jul 2008

    Default 36,000 ถอยมาแล้วคับ แต่สงสัยจะพลาด!!!!!!!!!!!!!!

    Q 8200
    Asus CPU cooler Arctic Square
    P5Q Pro
    DDR2 Kingston 2 G/800 * 2 = 4 G
    SATA 250 * 2 = 500 G ( ของเก่ามี 1 ซื้อเพิ่มอีก 1 คับ)
    Winfast 250 GTS
    Raidmax 530 watt
    UPS 1050 VA
    22" LG W2242T-PF
    DVD+RW LG 22X SATA
    Case Gview i

    ที่พลาดคือ
    1.ผมว่า Case มันเล็กไปครับ ยัดเจ้า 250 GTS เข้าไปแล้วแน่นไปเลย
    2.ประกอบแล้วตอน Boot เครื่องมันไม่มีเสียง ตี๊ด ครับไม่รู้ว่าไม่ได้ต่อลำโพงตรงไหนหรือเปล่า
    3.ช่องเสียบ RAM ไม่ทราบว่าเสียบตรงไหนครับ มันมี 4 แถว สีดำ 2 เหลือง 2 ผมมี RAM 2 ตัวเลยเสียบสีเหลือง 2 ตัวเลย boot ไม่ขึ้น เลยมาเสียบ เหลือง 1 ตัว ดำ 1 ตัว boot ได้ครับ
    4.พลาดที่ไม่ได้ลงรูปให้พี่น้องดูครับ

  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    21 Sep 2007

    Default

    แรมเสียบสีเดียวกันสิครับ


    ลำโพงก็ต่อตรงที่ท่านเสียบสายสวิตซ์เปิดเครื่องแหละครับอยู่ติดกันเลย

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    21 Sep 2007

    Default

    อีกเรื่องนึงถ้า GTS250 มันแน่นไปส่งมาให้ผมก็ได้นะครับ

    เคสผมใหญ่ใส่ได้ชัว

    เด๊ยวออกค่าส่งให้

  4. #4
    OverclockZone Member tonsinoda's Avatar
    Join Date
    16 Feb 2009
    Location
    เชียงราย

    Default

    3.ช่องเสียบ RAM ไม่ทราบว่าเสียบตรงไหนครับ มันมี 4 แถว สีดำ 2 เหลือง 2 ผมมี RAM 2 ตัวเลยเสียบสีเหลือง 2 ตัวเลย boot ไม่ขึ้น เลยมาเสียบ เหลือง 1 ตัว ดำ 1 ตัว boot ได้ครับ


    ปกติต้องเสียบเริ่มจากสีเดียวกันก่อนนะท่าน

  5. #5
    OverclockZone Member mitoona0001's Avatar
    Join Date
    16 Jul 2008

    Default

    ถ้าเสียบ Ram สีเดียวกันมันจะเป็น Duao chanal เลยหรือว่าเราต้องไป set อะไรอีกหรือป่าวคับ

  6. #6
    OverclockZone Member diedmanz's Avatar
    Join Date
    27 Feb 2009

    Default

    ไม่จำเป็นครับ
    แต่ถ้ามันไม่เป็น Dual จริงๆค่อยปรับใน BIOS ได้ครับ

    ส่วนเสียบเหลือง 2 ไม่ติด ก้อไม่เสียบ ดำ ทั้งสองตัวเลยครับท่าน

    น่าจะติด

  7. #7
    OverclockZone Member meverric's Avatar
    Join Date
    21 Aug 2008

    Default

    เรื่องเสียงติ๊ด ที่ไม่ดังนั้น อาจเปนไปได้ว่า ไม่ได้เสียบสายลำโพงไบออส หรือ เคสรุ่นนี้ ไม่มีลำโพงสำหรับไบออส (จีวิวบางรุ่นเช่นรุ่นผม)

    ถ้าที่เคสไม่มีสายเสียบลำโพงไบออสจริงๆ ที่พันทิพย์ผมเคยเห็นมีวางขายครับ เปนสายเสียบสั้นๆ ยาวประมาณนิ้วนึงตรงปลายสายมีลำโพงรูปร่างคล้ายถ่านนาฬิกาข้อมือสีดำๆ แต่ใหญ่กว่านิดหน่อย เอามาใช้่แทนได้ครับ แต่เสียงจะเบากว่าพวกลำโพงติดเคสสักหน่อย

  8. #8
    OverclockZone Member maxx2007's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2008
    Location
    ไกลเติบ ^^"

    Default

    เคสผมว่างเยอะเลย เอามาเสียบของผมก็ได้ เนียน อิอิ

    36000 นี่แพงเพราะ UPS ป่าว กำ

  9. #9
    OverclockZone Member converseboy's Avatar
    Join Date
    17 Oct 2008
    Location
    Ubonratchatani 34000

    Default

    Quote Originally Posted by maxx2007 View Post
    เคสผมว่างเยอะเลย เอามาเสียบของผมก็ได้ เนียน อิอิ

    36000 นี่แพงเพราะ UPS ป่าว กำ

    อาจจะใช่นะลุง


    ผมว่าถ้าไม่เอา UPS นี่ จะได้แบบ โคตะระ แรงเลย.......................เว่อเอิ๊กๆ

  10. #10
    OverclockZone Member mitoona0001's Avatar
    Join Date
    16 Jul 2008

    Default

    Q 8200 =6500
    Asus CPU cooler Arctic Square =1900
    P5Q Pro = 5250
    DDR2 Kingston 2 G/800 * 2 = 4 G=1600
    SATA 250 * 2 = 500 G ( ของเก่ามี 1 ซื้อเพิ่มอีก 1 คับ)=3200
    Winfast 250 GTS=6200
    Raidmax 530 watt=1900
    UPS 1050 VA = CBC 480 watt 2100
    22" LG W2242T-PF=5200
    DVD+RW LG 22X SATA=900
    Case Gview i=1800

  11. #11
    OverclockZone Member panemo's Avatar
    Join Date
    9 Mar 2009
    Location
    Bangkok

    Default

    SATA 250 * 2 = 500 G ( ของเก่ามี 1 ซื้อเพิ่มอีก 1 คับ)=3200<--แพงป่าวอ่ะ

  12. #12
    OverclockZone Member converseboy's Avatar
    Join Date
    17 Oct 2008
    Location
    Ubonratchatani 34000

    Default

    ทำไม มันทะลุ 36000 ได้หว่า งุงิ

  13. #13
    OverclockZone Member peemseed's Avatar
    Join Date
    16 Mar 2008
    Location
    ช่างกลโรงงาน

    Default

    ไม่น่าถึงเลย ง่ะ

    36000

    อืมม ถึงแหะๆ

  14. #14
    OverclockZone Member MuMaZor's Avatar
    Join Date
    11 Mar 2009
    Location
    MED PSU

    Default

    UPSใช้่ดีป่าวฮะ กำลังหาดีๆสักตัวนึง

    HDD250GBตัวเดียวราคาน่าจะเหลือ1600นะคับ(คิดผิดเป็นraidหรือปล่าวหว่า)

    36000 มันรวมจอมั้ง ความแรงเลยลดๆมา

  15. #15
    OverclockZone Member mitoona0001's Avatar
    Join Date
    16 Jul 2008

    Default

    HDD = 1600 คับ คิดผิด อิอิ

  16. #16
    OverclockZone Member mitoona0001's Avatar
    Join Date
    16 Jul 2008

    Default

    UPS ก็โอนะคับ ถ้าไฟดับก็ shatdow ทันอ่ะ ลอง เทสแล้วใช้ได้ต่อประมาณ 15 นาที

  17. #17
    OverclockZone Member nirap's Avatar
    Join Date
    13 Mar 2009
    Location
    Pkk

    Default

    ราคานี้แพงมากนะ ผมว่า

  18. #18
    OverclockZone Member wisrutk's Avatar
    Join Date
    1 Oct 2007
    Location
    พันธุ์ทิพย์ประตูน้ำ

    Default

    Raidmax นานๆไปแย่นะ

  19. #19
    OverclockZone Member mitoona0001's Avatar
    Join Date
    16 Jul 2008

    Default

    ก่อนอื่นต้องบอกว่าซื้อที่ระยองคับ

  20. #20
    OverclockZone Member HoHo's Avatar
    Join Date
    25 Jun 2008

    Default

    สเปค ไม่แรงเท่าที่ควรเพราะ UPS ซื้อระยอง ประมาณนั้น รวมจอ ด้วย อิอิ

    แต่ความจริงน่าจะสั่งพวก ร้าน พันทิพ ส่ง EMS นะครับ แต่ไม่รู้จะมีปัญหาไรไหม น่าจะได้แรงกว่าเยอะในงบ ขนาดนี้

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •