overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 33

Thread: ใส่แรม 4G เจอแค่ 3G ครับ ทำไงดีครับผม

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    18 Apr 2009

    Smile ใส่แรม 4G เจอแค่ 3G ครับ ทำไงดีครับผม

    พอดีใช้แรมอยู่1G ครับ แล้วเมื่อวานไปซื้อ Kingston มา 2 G 2แผง ถอดตัวเก่าออก ใส่เข้าไปฺBios ฟ้องว่ามีแค่ 3G ครับ - ลองใส่ ทีละอันมันก็บอกว่าว่าแต่ ละอัน เป็น 2G ครับ แต่พอใส่พร้อมกัน มันดันกลายเป็น 3 อ่ะคับ - ถ้าใส่ไปทั้งหมดรวมอันเก่าด้วยด้วย มัน ก็ลายเป็น 4 แทนที่จะกลายเป็น 5 ทำไงดีครับ

    เมนบอร์ด PB5 Asus รับได้ ถึง 8G ครับ
    WinXP SP3

  2. #2
    OverclockZone Member longbow's Avatar
    Join Date
    23 Aug 2008

    Default

    ลองไปถามตำรวจที่ สน ดูสิครับ ว่าแรมหายไปไหน 1 G เผื่อเขาจะช่วยหาให้


    ปล.หน้าแตกครับ ขอโทษเจ้าของกระทู้ด้วยอ่านไม่ดีเองครับ ไบออสเหลือ 3G อันนี้ลองเปลี่ยนสล้อตดูหรือยังครับ
    Last edited by longbow; 30 Apr 2009 at 10:52:24.

  3. #3
    OverclockZone Member amcrew's Avatar
    Join Date
    20 May 2008
    Location
    Chonburi

    Default

    ปกติวิน xp มะนจะเห็นแรม 3 กว่าๆอยู่แล้ว

    แต่นี่บอกว่าไบออสฟ้องว่ามีแค่ 3 ต้องรอผู้รู้แล้วแหละ
    ถ้าไบออสฟ้องว่ามี 4 แต่เข้าวินมาเหลือ 3 อันนี้เป็นเรื่องปกติครับ

  4. #4
    OverclockZone Member BOMBO's Avatar
    Join Date
    2 Feb 2007

    Default

    Quote Originally Posted by longbow View Post
    ลองไปถามตำรวจที่ สน ดูสิครับ ว่าแรมหายไปไหน 1 G เผื่อเขาจะช่วยหาให้




    ปล.มิได้กวนทรีนนะครับ แต่ว่าตอนท่านตั้งกระทู้มันจะมีระบบเสิร์ชว่ามีกระทู้แนวนี้ตั้งมาแล้วกี่กระทู้ กรุณาไปอ่านเอาเองครับ

    ปล.2 กรุณา MOD ปักหมุดเรื่อง แรมหายกับความจุหายหน่อยเถอะครับ ^^"
    +1

  5. #5
    OverclockZone Member maxx2007's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2008
    Location
    ไกลเติบ ^^"

    Default

    คำถามยอดฮิต

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    18 Apr 2009

    Default

    ครับครับ พอดีพึ่งจะโพสที่นี่เป็นครั้งแรกเนี่ยแหล่ะคับ ไม่เคยโพสก็เลยไม่รุ้ว่าเค้าต้องทำอะไรกันบ้างครับ
    ขอโทษด้วย

  7. #7
    OverclockZone Member Auntonio's Avatar
    Join Date
    3 Feb 2008
    Location
    ใต้ผ่าเท้าเมีย

    Default

    Quote Originally Posted by maimamai View Post
    พอดีใช้แรมอยู่1G ครับ แล้วเมื่อวานไปซื้อ Kingston มา 2 G 2แผง ถอดตัวเก่าออก ใส่เข้าไปฺBios ฟ้องว่ามีแค่ 3G ครับ - ลองใส่ ทีละอันมันก็บอกว่าว่าแต่ ละอัน เป็น 2G ครับ แต่พอใส่พร้อมกัน มันดันกลายเป็น 3 อ่ะคับ - ถ้าใส่ไปทั้งหมดรวมอันเก่าด้วยด้วย มัน ก็ลายเป็น 4 แทนที่จะกลายเป็น 5 ทำไงดีครับ

    เมนบอร์ด PB5 Asus รับได้ ถึง 8G ครับ
    WinXP SP3
    P5B ป่าว

    ถ้าใช่ ของผมก็เป็น อาจเป็นที่บอร์ด

  8. #8
    OverclockZone Member adidashimax's Avatar
    Join Date
    9 Feb 2008

    Default

    ผู้ไม่รู้คือผู้ไม่ผิด *-*

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    18 Apr 2009

    Default

    ใช่ครับ ผมพิมผิด ที่จริงเป็น P5B ถ้าเป็นที่บอร์คแล้วคุณAuntonio ทำไงอ่ะครับ
    ปล่อยไว้งั้นเหรอครับ

  10. #10
    OverclockZone Member monkeypond's Avatar
    Join Date
    19 Nov 2008

    Default

    ใช้ windows 64bit สิได้แรมคืนมาแน่นอน

  11. #11
    DanGeRousT0y's Avatar
    Join Date
    28 Oct 2007
    Location
    T-Cycling Service Suratthani Tel.081-088-3494

    Default

    ผมก็ P5B แต่มันก็เห็น 4G ใน Bios ปกติน่ะ บูทเข้าWindows ที่ผมใช้ก็ Vista 32Bit เห็นRam 3G ปกติครับ

  12. #12
    OverclockZone Member
    Join Date
    18 Apr 2009

    Default

    เฮ้ออออ ได้และครับ สำหรับคนที่เป็นเหมือนผมนะ
    ให้ไป Enable หัวข้อ Memory Remap ครับ ใน Bios นะครับ
    Bios>Advanced>Chipset>NorthBridgeConfiguation>Memory Remap Feature แล้ว Enable ซะครับ Bios ก็จะมองเห็น แรมเจอทั้งหมดเองครับ
    ขอบคุณทุกท่านที่มาช่วยออกความเห็นครับ

  13. #13

    Default

    Quote Originally Posted by maimamai View Post
    เฮ้ออออ ได้และครับ สำหรับคนที่เป็นเหมือนผมนะ
    ให้ไป Enable หัวข้อ Memory Remap ครับ ใน Bios นะครับ
    Bios>Advanced>Chipset>NorthBridgeConfiguation>Memory Remap Feature แล้ว Enable ซะครับ Bios ก็จะมองเห็น แรมเจอทั้งหมดเองครับ
    ขอบคุณทุกท่านที่มาช่วยออกความเห็นครับ
    เยี่ยมมาก....หุ หุ

  14. #14
    OverclockZone Member phimarn's Avatar
    Join Date
    5 Oct 2008
    Location
    จ.นครนายก อ.เมือง

    Default

    Quote Originally Posted by maimamai View Post
    เฮ้ออออ ได้และครับ สำหรับคนที่เป็นเหมือนผมนะ
    ให้ไป Enable หัวข้อ Memory Remap ครับ ใน Bios นะครับ
    Bios>Advanced>Chipset>NorthBridgeConfiguation>Memory Remap Feature แล้ว Enable ซะครับ Bios ก็จะมองเห็น แรมเจอทั้งหมดเองครับ
    ขอบคุณทุกท่านที่มาช่วยออกความเห็นครับ
    ถูกต้องที่สุดในโลกเลยครับ อิอิ

  15. #15
    OverclockZone Member touchz's Avatar
    Join Date
    13 Mar 2007

    Default

    หน้าแหกกันเป็นทาง หุๆ

  16. #16
    OverclockZone Member นานาจิตตัง's Avatar
    Join Date
    11 Dec 2006

    Default

    ใช่ครับๆ ต้อง Enable กำลังจะบอกแบบนั้นพอดีเลย (@_@)!

  17. #17
    OverclockZone Member goba13324's Avatar
    Join Date
    7 Apr 2009

    Default

    ผมก็เพิ่งรู้จากในนี้แหละโง่ตั้งนาน 5555+

  18. #18
    OverclockZone Member bunyawat's Avatar
    Join Date
    31 Oct 2007
    Location
    Nonthaburi

    Default

    ใช้ windows 64 bit สิพ่อหนุ่ม
    เเล้วถ้า bios เห็นเเค่นั้น
    ก็เข้าไปเเก้

    จบข่าว

  19. #19
    OverclockZone Member
    Join Date
    18 Apr 2009

    Default

    ผู้ไม่รู้คือผู้ไม่ผิด *-* อิอิอิ ...ยืมมาจาก คุณ adidashimax ที่โพสไว้ข้างบน

  20. #20
    OverclockZone Member amcrew's Avatar
    Join Date
    20 May 2008
    Location
    Chonburi

    Default

    ดีนะอ่านแล้วเข้าใจหน้าเลยไม่แหก อิอิ

Page 1 of 2 12 LastLast

Tags for this Thread

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •