overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 19 of 19

Thread: ไม่ทราบว่าผมโดนหลอกเปล่าคับดูให้ที

  1. #1
    ดูให้หน่อยคับ
    Guest

    Default ไม่ทราบว่าผมโดนหลอกเปล่าคับดูให้ที

    คือผมซื้อคอมจากร้าน jib


    3600+ ATHLON64 X2 [COM7] L2 = 512x2 K , 64 BIT Support DDR2

    แต่ทำไมดูที่ CPUZ มัน 256mbx2 ละคับรู้อ่ะเพื่อนผมมันฝากซื้อ มันจะเอาL2 512x2 ถูกผมเหง

    3600+x2 ถูกสุดผมเลยซื้อแต่มัน 256mbx2 เองอ่ะทำไงดีอ่ะคับ

    มีรูปคับดูด้วยคับ (เครียดมาก)




  2. #2
    OverclockZone Member HELLcs's Avatar
    Join Date
    19 Feb 2007

    Default

    ATHLON64 X2 3600+ มันมี L2 256mbx2 ถูกแล้วนะครับ 3800+ จึงจะมี 512
    ร้านบอกผิดมากว่าครับ จริงแล้วน่าจะซื้อ3800+ดีกว่ากันเยอะนะครับ
    เอาไปเปลี่ยนได้ป่าวเนี่ย

  3. #3
    OverclockZone Member exordust's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    BKK

    Default

    ไม่ทราบว่าใช่ตัวนี้รึเปล่า http://www.amdcompare.com/us-en/desk...=ADO3600IAA5DD จากเว็บของมันเลยครับ

  4. #4
    OverclockZone Member exordust's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    BKK

    Default

    แต่ตัวนั้นมัน 256*2 ครับ

  5. #5
    OverclockZone Member HELLcs's Avatar
    Join Date
    19 Feb 2007

    Default

    น่าจะเป็นตัวนี้มากกว่านะครับ
    AMD2 (940) X2 Athlon 3600+
    AMD Athlon™ 64 X2 Dual-Core
    CMOS Technology 65 nm SOI
    HT Speed 2000
    Cache L1 128 Kb x2
    Cache L2 256 Kb x2
    Frequency 1900 Mhz
    เพราะจำได้ว่ามันลดแคชลงครึ่งนึ่ง

  6. #6
    ดูให้หน่อยคับ
    Guest

    Default

    แล้วยังงี้ผมต้องทำไงอ่ะ เปลื่ยนได้ไหมคับเนี่ยผมเห็นใน เวปมัน บอก 512x2k นิผมก้อไม่เป็นด้วยสิ

  7. #7
    ดูให้หน่อยคับ
    Guest

    Default

    Technology ของ ผม 90nm นะคับ

    HT LInk 1000 Mhz

    buss 200MHz

  8. #8
    OverclockZone Member ~BluesKY~'s Avatar
    Join Date
    23 Dec 2006
    Location
    Eng.'45@KMUTNB

    Default

    x2 3600+ ได้ 256*2 ถูกแล้วนี่คับ ถ้า 512*2 ต้อง 3800+ ขึ้นไป

  9. #9
    OverclockZone Member PuDDing's Avatar
    Join Date
    20 Sep 2006
    Location
    Bangkok

    Default

    Quote Originally Posted by ดูให้หน่อยคับ View Post
    แล้วยังงี้ผมต้องทำไงอ่ะ เปลื่ยนได้ไหมคับเนี่ยผมเห็นใน เวปมัน บอก 512x2k นิผมก้อไม่เป็นด้วยสิ
    เวปไหนบอก

    เปลี่ยนไม่ได้ เพราะ x2 3600+ L2 256*2 ถูกแล้ว

  10. #10
    หน่วยจู่โจม guru's Avatar
    Join Date
    14 Sep 2006

    Default

    ถูกต้องแล้วนะครับ ไม่ได้ถูกหลอกครับ

  11. #11
    ดูให้หน่อยคับ
    Guest

    Default

    แล้วทำไหมใน เวป jib มัีนเขียน 512x2k ละคับ

  12. #12
    OverclockZone Member eakkphol's Avatar
    Join Date
    20 Sep 2006

    Default

    เอางี้ อยากรู้อะไร
    1. ไปโหลด CPUZ เวอร์ชั่นล่าสุดมานะ
    2. ถ้ามันยังเป็น 256*2 อยู่ ยังค้างคาใจล่ะก็ ถาม CallCenter Amd Thailand ดู อันที่ 2 น่าจะชัวกว่า

  13. #13
    OverclockZone Extreme Team eXzato's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    Somewhere.

    Default

    ชี้แจงครับ ถ้า 3600 ของคุณเป็น 65nm เคชจะมี 512*2 ส่วนความเร็วจะ 1.9 ครับ
    ส่วนถ้า 90nm เคชจะ 256*2 ความเร็วจะ 2.0 ครับผม




    . . . . Will Be Back To eXtreme Soon ! ! ! . . . .

  14. #14
    OverclockZone Extreme Team eXzato's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    Somewhere.

    Default

    ตามนี้เลยครับตัว 65nm http://www.newegg.com/Product/Produc...82E16819103046
    http://img168.imagevenue.com/img.php...2_122_43lo.jpgจากเวปนอกครับ
    Last edited by eXzato; 28 Mar 2007 at 19:16:57.




    . . . . Will Be Back To eXtreme Soon ! ! ! . . . .

  15. #15
    OverclockZone Member OT's Avatar
    Join Date
    13 Sep 2006

    Default

    ประมาณว่ามันมีสองรุ่น ท่านซื้อรุ่นที่เป็น 90nm เลยได้ 256x2 มานะครับ

  16. #16
    OverclockZone Member Explosively's Avatar
    Join Date
    12 Mar 2007
    Location
    Bangkok

    Default

    แล้ว ไอ 65 nm. กะ 90 nm. มันจะดีกว่ากันยังไงคับ แล้วราคาต่างกันมากไหมคับ

  17. #17
    OverclockZone Member Striker's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2006

    Default

    ถ้าสั่งในเว็ปแล้วคุณเขียนไว้อย่างชัดเจนว่าเป็นตัว 65nm. cache L2 512*2 แล้วเค้าส่งเป็นตัว 90nm. มาให้ ถ้าอย่างนั้นมีลุ้นครับ
    แต่ถ้าคุณไปซื้อที่ร้านเลย โดยที่ไม่ได้ถามรายละเอียด ไปจ่ายตังเอาของมาไม่ได้เช็ค อย่างนั้นก็คงจะเปลี่ยนไม่ได้

  18. #18
    OverclockZone Extreme Team eXzato's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    Somewhere.

    Default

    Quote Originally Posted by Explosively View Post
    แล้ว ไอ 65 nm. กะ 90 nm. มันจะดีกว่ากันยังไงคับ แล้วราคาต่างกันมากไหมคับ
    คอร์มัน 65นาโนซึ่งเล็กกว่า90ทำให้โอเวอร์คล๊อกได้มากกว่าเนื่องจากความร้อนน้อยกว่าครับ
    ที่เวปนอกผมเห็นเขาลากไป 3.1 เลยจำไม่ได้ว่าเวปไหน แต่ลิงข้างบนเขาลากไป 2.85 ซึ่งถือว่าเยอะมากๆ




    . . . . Will Be Back To eXtreme Soon ! ! ! . . . .

  19. #19
    OverclockZone Xtreme News ARES's Avatar
    Join Date
    18 Jan 2007

    Default

    ตัวนี้ป่าวน้า..

    แรงพอๆกะE6300เดิมๆเลย

    รูปจาก coolaler ครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •