overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 16 of 16

Thread: สอบถามผู้ที่ใช้ board DFI รุ่น FX790 M2R หน่อยครับ

  1. #1
    OverclockZone Member mike_shinoda's Avatar
    Join Date
    24 Jun 2007

    Default สอบถามผู้ที่ใช้ board DFI รุ่น FX790 M2R หน่อยครับ

    คือตอนนี้คือมีอาการ แปลกๆ เช่น ลงวินโดว vista & se7en แล้วชอบค้าง ลง XP ก็ใช้ได้ปกติแต่มีปัญหาจุกจิกเล็กๆน้อยน่ารำคาญ ลองสลับอุปกรณ์ดูก็แล้ว ตอนนี้ยกเว้นแต่ สลับบอร์ด ก็เลยสงสัยว่าบอร์ดจามีปัญหาเสียแล้ว ไปเคลมกี่ปีแสงจะได้ก็ไม่รู้ เพราะต้องใช้งานตลอด ก็เลยอยากลอง flash bio ดูเล่นๆ ว่ามันจะมีอะไรดีขึ้นหรือเปล่า

    เลยอยากจะถามว่า flash ยังไง ขอบคุณทุกความช่วยเหลือล่วงหน้าขอรับ

    **ถามอีกนิด บอร์ด AM3 ใส่ CPU 5600+ ได้เปล่า ^^**
    Last edited by mike_shinoda; 30 Apr 2009 at 13:21:22.

  2. #2
    OverclockZone Member Sareshiku's Avatar
    Join Date
    31 Oct 2006
    Location
    [มศก.นครปฐม] [ปิ่นเกล้า] Infractions: 999/999 (999)

    Default

    ไปเซ็ตไบออส สำหรับ Vista หยั่ง ที่ว่าค้างอ่ะ

    เข้าไปที่ > Power Management Setup > ACPI XSDT table ตั้งเป็น Enabled
    เท่านี้ก็เข้า vista ได้แล้ว

    ส่วนเรื่องบอร์ด AM3 ใส่ 5600+ ไม่ได้เพราะ 5600+ ไม่มี MemControl DDR3
    Last edited by Sareshiku; 30 Apr 2009 at 13:25:58.

  3. #3
    OverclockZone Member mike_shinoda's Avatar
    Join Date
    24 Jun 2007

    Default

    ใช้บอร์ดมาแล้ว 1ปีกว่าๆ ไม่เคยมีอาการ ลงวินโดวบ่อยมากๆ ก็ไม่เป็นไร มันพึ่งมาเป็นครับอาการที่ว่านี้

  4. #4
    OverclockZone Member Sareshiku's Avatar
    Join Date
    31 Oct 2006
    Location
    [มศก.นครปฐม] [ปิ่นเกล้า] Infractions: 999/999 (999)

    Default

    Quote Originally Posted by mike_shinoda View Post
    ใช้บอร์ดมาแล้ว 1ปีกว่าๆ ไม่เคยมีอาการ ลงวินโดวบ่อยมากๆ ก็ไม่เป็นไร มันพึ่งมาเป็นครับอาการที่ว่านี้
    ไม่ทราบว่าที่ใช้มาปีกว่านี่ ลงวินโดวบ่อยมากๆ นี่ XP อย่างเดียวป่ะ

    แล้วเคยใช้ Vista สำเร็จสักครั้งไหมครับ ถ้าไม่ก็ลองเซตดูก่อน

    เซตตัวนี้แล้วไม่ต้องใช้ VistaLoader นะครับ

    แต่ถ้าเคยใช้ได้ อันนี้ผมไม่ทราบแล้วครับ

    ขอบคุณครับ

  5. #5
    OverclockZone Member mike_shinoda's Avatar
    Join Date
    24 Jun 2007

    Default

    Quote Originally Posted by Sareshiku View Post
    ไม่ทราบว่าที่ใช้มาปีกว่านี่ ลงวินโดวบ่อยมากๆ นี่ XP อย่างเดียวป่ะ

    แล้วเคยใช้ Vista สำเร็จสักครั้งไหมครับ ถ้าไม่ก็ลองเซตดูก่อน

    เซตตัวนี้แล้วไม่ต้องใช้ VistaLoader นะครับ

    แต่ถ้าเคยใช้ได้ อันนี้ผมไม่ทราบแล้วครับ

    ขอบคุณครับ
    ก็ลงมาทุกวินโดวแล้วอ่ะครับ ต้องขออภัยที่ทำให้อารมณ์เสีย ขอรับ ใจเย็นๆ
    แต่วิธีที่ว่าเนี้ย ไม่ต้องใช้ Vistaloader นี่แล้วจะแคร็กเช่นไรอ่ะครับ ไม่ขอรู้เรื่องขอความรู้หน่อย

  6. #6
    OverclockZone Member Sareshiku's Avatar
    Join Date
    31 Oct 2006
    Location
    [มศก.นครปฐม] [ปิ่นเกล้า] Infractions: 999/999 (999)

    Default

    Quote Originally Posted by mike_shinoda View Post
    ก็ลงมาทุกวินโดวแล้วอ่ะครับ ต้องขออภัยที่ทำให้อารมณ์เสีย ขอรับ ใจเย็นๆ
    แต่วิธีที่ว่าเนี้ย ไม่ต้องใช้ Vistaloader นี่แล้วจะแคร็กเช่นไรอ่ะครับ ไม่ขอรู้เรื่องขอความรู้หน่อย
    มิได้อารมณ์เสียแต่อย่างใดครับท่าน

    Enable ฟังก์ชันที่ว่า แล้วก็แค่ Add OEM ของไรก็ได้ ผ่าน cmd แค่นั้นอ่ะครับ
    ส่วนพิมพ์ไรมั่ง จำไม่ได้แหละ

    แต่ต้องใช้แผ่น Vista ที่ไม่ผ่านการโม นะ
    Last edited by Sareshiku; 30 Apr 2009 at 14:17:27.

  7. #7
    OverclockZone Member mike_shinoda's Avatar
    Join Date
    24 Jun 2007

    Default

    อยาก flash bio เล่น มีวิธีอย่างไรพอจะทราบไหมฮะ ขอบคุณมากๆนะครับ

  8. #8
    OverclockZone Member Sareshiku's Avatar
    Join Date
    31 Oct 2006
    Location
    [มศก.นครปฐม] [ปิ่นเกล้า] Infractions: 999/999 (999)

    Default

    Quote Originally Posted by mike_shinoda View Post
    อยาก flash bio เล่น มีวิธีอย่างไรพอจะทราบไหมฮะ ขอบคุณมากๆนะครับ
    เข้าไปหา Bios ล่าสุดให้ตรงกับรุ่นของบอร์ดที่นี่
    http://www.dfi.com/portal/CM/cmdownload

    อันนี้คือของ LANPARTY DK 790FX-M2RS D7LD202.zip

    แล้วใช้ Click here to download Wiinflash Ver 1.92

    ตัวนี้
    flash บน XP ระหว่าง flash เครื่องอย่าดับ แค่นั้นแหละ

  9. #9
    OverclockZone Member mike_shinoda's Avatar
    Join Date
    24 Jun 2007

    Default

    กราบขอบพระคุณอย่างสูงครับ

  10. #10
    OverclockZone Member Sareshiku's Avatar
    Join Date
    31 Oct 2006
    Location
    [มศก.นครปฐม] [ปิ่นเกล้า] Infractions: 999/999 (999)

    Default

    Quote Originally Posted by mike_shinoda View Post
    กราบขอบพระคุณอย่างสูงครับ

    มิกล้าๆๆ ข้าน้อย มิกล้ารับครับ
    Last edited by Sareshiku; 30 Apr 2009 at 14:40:42.

  11. #11
    OverclockZone Member Zepherous's Avatar
    Join Date
    18 Jan 2007
    Location
    ลพบุรีเมืองลิง

    Default

    ยู้ดดดดดด

    ของเจ้าของกระทู้คือ M2R
    แต่ที่ท่าน Sareshiku คือ M2RS เดี๋ยวไม่บูตน้าาาาาา

    M2R คือ มีท่อไปท์
    M2RS คือ ที่ไม่มีท่อ

  12. #12
    OverclockZone Member mike_shinoda's Avatar
    Join Date
    24 Jun 2007

    Default

    Quote Originally Posted by Zepherous View Post
    ยู้ดดดดดด

    ของเจ้าของกระทู้คือ M2R
    แต่ที่ท่าน Sareshiku คือ M2RS เดี๋ยวไม่บูตน้าาาาาา

    M2R คือ มีท่อไปท์
    M2RS คือ ที่ไม่มีท่อ
    อยู่ที่ทำงาน ยังไม่ทำเด้อ แต่ยังไงก็ขอบคุณ
    ใครเคยไปเคลมบอร์ด ทีเค เร็วสุดกี่วัน แล้วช้าสุดกี่วันครับ

  13. #13
    OverclockZone Member Zepherous's Avatar
    Join Date
    18 Jan 2007
    Location
    ลพบุรีเมืองลิง

    Default

    เคย 1 อาทิตย์ครับ ให้ข่นส่ง ส่งมาให้
    แนะนำว่า ท่านเอากล่องใส่บอร์ดไปเลย แล้วเคลม ของอื่นๆเก็บไว้ จะเอาไปแต่บอร์ดแล้วไม่มีไรไปเลย ใส่ห่อไปก็ได้(ใบเสร็จติดไปด้วยจะดีมากๆ)

    ผมเคยเคลม790FX M2RS ต้องนั่งรถไฟกลับไปเอากล่อง+ของที่ใส่ไปครบถ้วนคืนมา

    แต่เขาบริการดีมากครับ ตรงตามเวลาดี ถ้ามันไม่เสียหรือยังไง เขาถ่ายคลิบที่เทสมาให้ดูเลย

  14. #14
    OverclockZone Member Sareshiku's Avatar
    Join Date
    31 Oct 2006
    Location
    [มศก.นครปฐม] [ปิ่นเกล้า] Infractions: 999/999 (999)

    Default

    Quote Originally Posted by Zepherous View Post
    ยู้ดดดดดด

    ของเจ้าของกระทู้คือ M2R
    แต่ที่ท่าน Sareshiku คือ M2RS เดี๋ยวไม่บูตน้าาาาาา

    M2R คือ มีท่อไปท์
    M2RS คือ ที่ไม่มีท่อ
    ไอ้กระผมก็นึกว่า LP DK อ่ะ
    ก็เค้าม่ะได้บอกละเอียดว่าเป็น UT
    อ่ะแก้ตัวอันนี้ของ
    LANPARTY UT 790FX-M2R
    R7LD121.zip

  15. #15
    OverclockZone Member mike_shinoda's Avatar
    Join Date
    24 Jun 2007

    Default

    เหอๆ ขอบคุณจ้า แต่จริงๆผมเป็น LP แหละถูกแล้ว แต่ M2R เฉยๆอ่ะไม่มี S จะใช้ได้ป่ะ

  16. #16
    OverclockZone Member niCe_guY's Avatar
    Join Date
    19 Apr 2008
    Location
    Bkk

    Default

    สรุปคือ M/B ของจขกท. เป็นรุ่นตามรูปใช่ไหมครับ



    ถ้าใช่ ลอง Download Bios มา Flash ดูนะครับ ----> Click!


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •