overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 13 of 13

Thread: มีวิธีเซตค่าพัดลง Riva Tuner ให้กับการ์ดจอ ให้มันบูตตั้งแต่เริ่มเปิดเครื่องมั้ยครับ

  1. #1
    OverclockZone Member jenjj69's Avatar
    Join Date
    26 Jan 2007

    Default มีวิธีเซตค่าพัดลง Riva Tuner ให้กับการ์ดจอ ให้มันบูตตั้งแต่เริ่มเปิดเครื่องมั้ยครับ

    คือ ปกติตอนนี้ มันจะบูตเมื่อเริ่มเข้าวินโดว์ใช่ป่ะครับ แต่ผมอยากให้บูตพัดลมการ์ดจอตั้งแต่เริ่มเปิดเครื่องเลยได้มั้ยครับ

    ขอบคุณครับ

  2. #2
    OverclockZone Member kgb99's Avatar
    Join Date
    17 Jul 2007
    Location
    พันธุ์ทิพย์ ประตูน้ำ

    Default

    มันก็หมุนตลอดนิครับ พัดลมการ์ดจอ ของท่านตอนเปิดเครื่องไม่หมุนหรือ

  3. #3
    OverclockZone Member maxx2007's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2008
    Location
    ไกลเติบ ^^"

    Default

    อ่านแล้ว งง ??????

  4. #4
    OverclockZone Member jenjj69's Avatar
    Join Date
    26 Jan 2007

    Default

    หมุนครับ แต่ถ้ารอบพัดลมเดิมๆมันตั้งไว้แค่ 40 แต่ผมต้องการให้มัน 100 ไปเลยอ่ะครับ

    พอดีว่ามันต้องเข้าวินโดว์ก่อนมันถึงบูตที่100 ครับ

    มีวิธีปรับให้มันบูตที่ 100% ตั้งแต่เริ่มเปิดเครือ่งรึป่าวครับ
    Last edited by jenjj69; 30 Apr 2009 at 14:55:11.

  5. #5
    OverclockZone Member MuMaZor's Avatar
    Join Date
    11 Mar 2009
    Location
    MED PSU

    Default

    หมายถึงต้องเปิดเครื่องใหม่มันจะกลับเป็น40หรือปล่าวฮะ

    ทั้งๆที่ตั้งไป100แล้วหน่ะคับ

  6. #6
    OverclockZone Member Nihilus's Avatar
    Join Date
    27 Jun 2008
    Location
    ไม่รู้อ่ะ..เมา...

    Default

    ก็ไปติ๊กไว้ตรงช่อง Apply Fan setting at window Startup แค่นี้เอง...


  7. #7
    OverclockZone Member Snake's Avatar
    Join Date
    5 May 2007
    Location
    Chonburi

    Default

    แล้วจะให้มันหมุนเร็วตั้งแต่เปิดเครื่องทำไมล่ะนั่น?
    แล้วที่ว่า บูต นี่คือ จะให้มันหมุนเร็วๆใช่ไหม?
    คงยากล่ะึีครับ เพราะ Riva Tuner เป็น Software ควบคุมที่ทำงานบน Windows
    จะให้มันหมุนเต็มที่ตั้งแต่เปิดเครื่องคงต้องแก้ที่ BIOS ของการ์ดจอล่ะมั้ง?(Riva Tuner มีไหมหว่า?)

    ผิดถูกขออภัย

  8. #8
    OverclockZone Member hugnoi's Avatar
    Join Date
    16 Jun 2008

    Default

    อ๋อเข้าใจคับ แต่ไม่รู้
    ว่าแต่จำเป็นหรือคับ ตอนบูตให้มันใช้ทรัพยากรน้อยๆไม่ดีกว่าหรือคับ

    งงๆๆๆ

  9. #9
    OverclockZone Member jenjj69's Avatar
    Join Date
    26 Jan 2007

    Default

    อ่อ เป็นงี้นี่เอง

    ขอบคุณทุกความเห็นครับ

    จริงๆ มันก็ไม่ได้สำคัญอะไรหรอก ผมแค่อยากถามดูเฉยๆครับ ว่ามันจะทำได้มั้ยแค่นั้นเองครับ แต่ถ้าแบบเดิมมันดีอยู่แล้วก็โอเคครับ ไม่เปลี่ยนก็น่าจะดีกว่า

    ปล. คือแปลกใจอีกข้อนึงด้วยครับ คือว่า ตอนซื้อการ์ดจอมาตอนแรก มันบูตพัดลมการ์ดจอตั้งแต่ตอนเปิดเครื่องที่ 100% เลยครับ(ไม่ได้ลงโปรแกรม RIVA ด้วยครับ) พอผมเล่นไปได้ประมาณ 3-4 วัน รู้สึกว่ามันทำงานไม่เวร์ค(เหมือนมันจะแสดงภาพเป็นเส้นๆเวลาเล่นเกมส์) ผมเลยเอาไปเปลี่ยนที่ร้าน ก็ได้ตัวใหม่มา คราวนี้ มันไม่เหมือนตัวเดิม คือ มันไม่บูตพัดลมตั้งแต่เปิดเครื่อง ผมเลยงงๆ เลยเคยมาโพสถามว่า ตกลงการ์ดจอรุ่นผมใช้เนี้ยมันบูตพัดลมที่ 100 % ตั้งแต่เปิดเครือ่งเลยหรือไม่ ก็ได้คำตอบมาว่า ถ้าการ์ดของ nVidia ต้องใช้โปรแกรมดังหัวข้อ ผมก็เลยงงเล็กน้อย เอ๊ะ..ไมไม่เหมือนตัวเก่าว่ะ (ตกลงตูโดนย้อมแมวมาก่อนหรือป่าวว่ะเนี้ย คร่นคิดพอสมควร) ก็เลยหาโปรแกรมมาลง และปรับพัดลมไปที่ 100% เวลาบูตเครื่องครับ แค่นี้แหละที่ผมสงสัย

  10. #10
    OverclockZone Member bunyawat's Avatar
    Join Date
    31 Oct 2007
    Location
    Nonthaburi

    Default

    เพราะโปรเเกรมนี้ 8800GT ภาพเเตกเครมไปเเล้ว 1 รอบ 555+

  11. #11
    OverclockZone Member jenjj69's Avatar
    Join Date
    26 Jan 2007

    Default

    Quote Originally Posted by bunyawat View Post
    เพราะโปรเเกรมนี้ 8800GT ภาพเเตกเครมไปเเล้ว 1 รอบ 555+
    กำ แล้วท่านทำไงครับ เคลมไปแล้วรอบนึงกลับมาใช้แล้วท่านใช้โปรแกรมไรครับ คราวนี้อ่ะ

    ความจริงผมก็ไม่อยากใช้โปรแกรมหรอก มันเหมือนไปเร่งให้มันทำงาน แต่ทำไงได้ การ์ดมันร้อนมาก ถ้าไม่เป่่าพัดลมที่ 100% การ์ดมีหวังละลาย

  12. #12
    OverclockZone Member maxx2007's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2008
    Location
    ไกลเติบ ^^"

    Default

    แล้วท่านรู้ได้ไงว่าตอนบู๊ต พัดลมหมุนกี่%

  13. #13
    OverclockZone Member jenjj69's Avatar
    Join Date
    26 Jan 2007

    Default

    Quote Originally Posted by maxx2007 View Post
    แล้วท่านรู้ได้ไงว่าตอนบู๊ต พัดลมหมุนกี่%
    หมายถึงตอนไหนครับ

    ถ้าเป็นการ์ดตัวแรกรู้ได้เลยครับ ว่าเปิดเครือ่งมา เสียงพัดลมจะค่อนข้างเหมือนเอาหน้าไปจ่อพัดลมอ่ะครับ(และเหมือนตอน ผมปรับการ์ดตัวใหม่กับ Riva ที่ระดับ 100% ครับ) แต่การ์ดที่ไปเปลี่ยนมา แบบเดิมๆ ยังไม่ทำอะไรกับมัน พอเปิดเครือ่ง เสียงจะเงียบมาก แล้วพอลงโปรแกรม Riva เช็คดู มันอยู่ที่ระดับประมาณ 40% ครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •