overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 21

Thread: การเลือกใช้ RAM ควรดูจากอะไรก่อน?

  1. #1
    OverclockZone Member thapat's Avatar
    Join Date
    22 Apr 2009

    Default การเลือกใช้ RAM ควรดูจากอะไรก่อน?

    ในการเลือกใช้ RAM ควรดูจากอะไรเป็นอันดับแรกๆและรองๆลงมาครับ เช่น ความจุ, ความเร็วของแรม เป็นต้น

  2. #2
    OverclockZone Member maxangle's Avatar
    Join Date
    6 Dec 2007

    Default

    บอกเค้าเอา 1gb bus 800

  3. #3
    OverclockZone Member vibe's Avatar
    Join Date
    23 Apr 2008
    Location
    รับของ พาลาเดียม ไอที ประตูน้ำ

    Default

    ถ้าใช้ธรรมดาก็ ดูขนาดแรม บัส
    ถ้าจะเอามาลาก ดูชิพแรม บัส ยี่ห้อ ราคา

  4. #4
    OverclockZone Member hitzrer's Avatar
    Join Date
    22 Mar 2008
    Location
    ประเทศไทย จ้าา

    Default

    ดู ราคา ก่อนครับ สำหรับผม ^^
    เรียงลำดับราคา ลงมา จากมาก > น้อย > ยี่ห้อ > ซื้อ

  5. #5
    OverclockZone Member wizvolcano's Avatar
    Join Date
    14 Feb 2009

    Default

    ดูก่อนว่าจะใช้งานอะไร
    มีเงินในกระเป๋าเท่าไหร่
    แล้วก็ ความจุ
    bus+cl

  6. #6
    OverclockZone Member newsgau's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    กทม.

    Default

    ถ้าอยากแรงดูชิพเป็นหลักเลยครับ

  7. #7
    OverclockZone Member inkkie's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    บางกอก

    Exclamation

    จะให้ดีดูชิพก่อน ถ้า "ชิพหาย" ก็ตัวใครตัวมัน ^^'

    ขำ ขำ นะ

  8. #8
    OverclockZone Member nonthanan's Avatar
    Join Date
    24 Sep 2007
    Location
    ห้องนอน กรงหมา

    Default

    Quote Originally Posted by inkkie View Post
    จะให้ดีดูชิพก่อน ถ้า "ชิพหาย" ก็ตัวใครตัวมัน ^^'

    ขำ ขำ นะ
    กลับบ้านครับหรือไม่ก็แจ้งความครับ

  9. #9
    OverclockZone Member getready2day's Avatar
    Join Date
    27 May 2008
    Location
    สุขุมวิท

    Default

    ผมว่าอย่างสิ่งที่ต้องดูเป็นอันดับหนึ่งก่อนเลย คือ ยี่ห้อ และค่อยมาดูลสยละเอียดทีหลัง หรือ ราคาก้อสำคัญนะ ถ้ามีงบก้อดูราคาก่อน ถ้าแบบไม่จำกัดก้อดูที่ยี้ห้อคับ

  10. #10
    OverclockZone Member maxx2007's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2008
    Location
    ไกลเติบ ^^"

    Default

    คนขาย เอิ๊กๆๆๆ

  11. #11
    OverclockZone Member converseboy's Avatar
    Join Date
    17 Oct 2008
    Location
    Ubonratchatani 34000

    Default

    Quote Originally Posted by maxx2007 View Post
    คนขาย เอิ๊กๆๆๆ

  12. #12
    OverclockZone Member kingmax's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Bangkok

    Default

    สำหรับผม ความจุ>บัส>ราคา แพงไม่ซื้อเปลี่ยนร้านเลย

  13. #13
    OverclockZone Member zero02's Avatar
    Join Date
    18 Jun 2007

    Default

    ดูชนิดที่เมนบอร์ดเมนบอร์ดของเราก่อน

    แล้วที่เหลือก็ดูราคาแล้ว ความจุ ยี่ห้อ

    เวลลาผมซื้อจะใช้หลักนี้ครับ

  14. #14
    OverclockZone Member sophon's Avatar
    Join Date
    11 Dec 2008
    Location
    สมุทรสาคร

    Default

    Quote Originally Posted by maxx2007 View Post
    คนขาย เอิ๊กๆๆๆ
    เหอๆๆ ท่านเ้หมือนผมเลย คนขายสวย ก.. ซื้อ

  15. #15
    OverclockZone Member Nihilus's Avatar
    Join Date
    27 Jun 2008
    Location
    ไม่รู้อ่ะ..เมา...

    Default

    ดู่ ดู๊ ดู ดูเธอทำ...

  16. #16
    OverclockZone Member thapat's Avatar
    Join Date
    22 Apr 2009

    Default

    ขอบคุณครับสำหรับทุกๆความคิดเห็น
    ประเด็นคือผมอยากได้ Ram, CPU, MB ที่มีความเร็ว Bus สัมพันธ์กันน่ะครับเลยทำให้ตัดสินใจยาก จะไปเล่น Bus 800 ก็กลัวไม่สัมพันธ์กับ CPU เพราะไม่เห็นมี Bus 800 แล้ว จะไปเล่น Bus 1333 เลยก็ต้องคิดหลายๆอย่างไม่ว่าจะ RAM, MB, CPU ทำให้ราคามันโดดไปมาก (เพราะต้องซื้ออย่างอื่นอีก) เลยว่าจะไปเล่น BUS 1066 ไม่รู้จะเหมาะสมและมีของหรือป่าวครับ..

  17. #17
    OverclockZone Member kk's Avatar
    Join Date
    20 Aug 2007
    Location
    บางมด จอมทอง พุทธบูชา

    Default

    ของผมเน้นที่จุดประสงค์ครับ คือ ผมใช้ก็มีหลายเครื่อยู่ บางเครื่องไว้ตัดต่อวีดีโอ ก็เอาแรมที่มัน cl ต่ำหน่อย บัสแรงๆ ส่วนเอาไว้ละเลงก็อีกเสปกนึง

  18. #18
    OverclockZone Member jenjj69's Avatar
    Join Date
    26 Jan 2007

    Default

    ดูเงิน อิอิ

    ยิ่งแพง ยิ่งแรง

  19. #19
    OverclockZone Member tiksna's Avatar
    Join Date
    3 Oct 2007
    Location
    ศรีราชา ชลบุรี

    Default

    Quote Originally Posted by jenjj69 View Post
    ดูเงิน อิอิ

    ยิ่งแพง ยิ่งแรง
    ของผมยิ่งแพง ยิ่งจน

  20. #20
    OverclockZone Member thapat's Avatar
    Join Date
    22 Apr 2009

    Default

    งั้นถ้าผมเลือก CPU:E8400-1333, MB:ASUS P5Q Pro, RAM: 2G-800x2 ก็พอใช้ได้ป่าวครับจะเกิดคอขวดที่ Ram แต่ก็ใช้งานอื่นๆรวมทั้งเล่นเกมส์ได้ไม่ติดขัดใช่ป่าวครับ ไม่รู้เข้าใจถูกหรือป่าว

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •