overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 8 of 8

Thread: ถามเกี่ยวกับ CPU กับ RAM ครับ..

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    22 Apr 2009

    Default ถามเกี่ยวกับ CPU กับ RAM ครับ..

    ตอนนี้ผมใช้ Q9400 อยู่ครับ แล้วก็ asus P5Q Deluxe ส่วน ram 4GB bus 667 เลยอยากจะถามว่ามันจะเกิดอาการที่เรียกว่า "คอขวด" (ถ้าใช้คำพูดผิด ขออภัย) ระหว่าง cpu กับ ram มั้ยครับ?

    แล้วผมควรจะเปลี่ยน ram ให้มี bus สูงขึ้นดีรึเปล่าครับ? ถ้าเปลี่ยนควรจะเปลี่ยนไปเล่น bus เท่าไหร่ดี? 800 พอมั้ยครับ? คือใช้งานด้านกราฟฟิกครับ ไม่ clock แล้วก็เล่นแต่เกมเก่าๆ.. ประมาณนี้ครับ


    ..............................................................................ขอบคุณครับ

  2. #2
    OverclockZone Member converseboy's Avatar
    Join Date
    17 Oct 2008
    Location
    Ubonratchatani 34000

    Default

    เอา แรม บัส 800 เลยครับ แรง

  3. #3
    OverclockZone Member tavichai's Avatar
    Join Date
    9 Nov 2006
    Location
    ที่ราบลุ่มบางส่วนของเชียงราย

    Default

    asus P5Q Deluxe มันปรับ bus แรมได้นี่ครับไม่เห็นต้องซื้อใหม่เลย

  4. #4
    tumtumllll's Avatar
    Join Date
    8 Mar 2009
    Location
    พระราม 5 ท่าน้ำนนท์

    Default

    ระดับท่าน เล่น CPU Q9400+P5Q Delxe ท่านยังจะใช้ 667 อีกหรอครับ มันไม่เมพ กันเลย ..
    บัส800 อย่างต่ำเลย ครับ dual กัน ก็แรงแล้วครับผม..

  5. #5
    OverclockZone Member amcrew's Avatar
    Join Date
    20 May 2008
    Location
    Chonburi

    Default

    Quote Originally Posted by tumtumllll View Post
    ระดับท่าน เล่น CPU Q9400+P5Q Delxe ท่านยังจะใช้ 667 อีกหรอครับ มันไม่เมพ กันเลย ..
    บัส800 อย่างต่ำเลย ครับ dual กัน ก็แรงแล้วครับผม..
    คิดว่าแรมบัส 667 มันวิ่งได้แค่ 667 หรอครับ
    จับวิ่งบัส 800 สิวๆอ่ะ ผมเคยจับ คิงตัน 1g/667 ไปวิ่งบัส 1050 มาแล้วครับ

  6. #6
    OverclockZone Member converseboy's Avatar
    Join Date
    17 Oct 2008
    Location
    Ubonratchatani 34000

    Default

    ^ ^

    โหดทุกอย่างเลยนะท่าน

  7. #7
    OverclockZone Member BoM's Avatar
    Join Date
    31 Dec 2006
    Location
    รัชดาฯ ซ.3, ดินแดง กรุงเทพฯ

    Default

    Quote Originally Posted by amcrew View Post
    คิดว่าแรมบัส 667 มันวิ่งได้แค่ 667 หรอครับ
    จับวิ่งบัส 800 สิวๆอ่ะ ผมเคยจับ คิงตัน 1g/667 ไปวิ่งบัส 1050 มาแล้วครับ
    มันก็จริง แต่อย่าลืมว่า Q9400 มันเริ่มวิ่งจาก 1333 วึ่งปรกติก้ทำให้มันวิ่งกับแรมบัส 800
    ที่ 1800-1900 โดยที่ไม่ต้องปรับแรมเลย แต่ถ้าจับคู่กับแรม 1066 -1333 นี่ 2000+
    แบบสบายๆ แต่การจับคู่กับแรม 667 ยังไงๆมันก็ไม่คุ้มกับที่เสียเงินซื้อ Q9400 มาใช้
    เพราะ แรม 100 ชิ้น คงมีไม่ถึง 10ชิ้นหรอก ที่บัส667 แล้วให้มันไปวิ่งที่ 900-1000ได้
    ถึงวิ่งได้มันก็จะวิ่งอยุ่ได้สักกี่วัน

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    22 Apr 2009

    Default

    ... อ่ออๆๆ รับทราบครับ พอจะนึกภาพออกแล้วครับ คือที่ไม่ได้เปลี่ยน ram เพราะ เป็น ram ที่ติดมากับคอมชุดเก่าอ่ะครับ เลยคิดว่าอันไหนประหยัดได้ก็ประหยัดไป ไม่ต้องเสียเงินซื้อใหม่ เพราะไอ้ bus 667 ชุดนี้ก็เพิ่งซื้อมาได้ไม่นานเหมือนกัน ...ขอบคุณทุก rep ครับ ^^'


    งั้นพอจะมี ram ยี่ห้อ หรือว่ารุ่นไหนแนะนำมั้ยครับ? ที่ลองเช็คๆราคาตามเวปดู เป็น 4GB bus 800
    ของ G.Skill ส่วนราคาก็อยู่ที่ประมาณ 1,700-1,900 คิดว่าเป็นงัยครับ?
    Last edited by limnophila; 1 May 2009 at 08:42:27.


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •