overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 21

Thread: มีใครใช้ M3A78 กับ DDR 1066 4 ตัวบ้างไหม

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    25 Jan 2009
    Location
    Paknam, Samutprakan // Central Bangna BKK

    Default มีใครใช้ M3A78 กับ DDR 1066 4 ตัวบ้างไหม

    คือเครื่องผม
    ASUS M3A78
    AMD 7750BE
    KINGMAX 1G/1066 x 4
    HIS 3870 ICEQ3 DDR4 512MB
    ICute 650W
    CREATIVE SB X-FI GAMER FATAL1TY

    ถ้าใส่ RAM 2 ตัว จะวิ่งที่ 1066 ได้ แต่ต้อง fix ไฟที่ 2.1 ไม่งั้น จะค้าง เข้า Win ไม่ได้

    ถ้าใส่ 4 ตัว BUS จะดรอปเหลือ 800

    มีวิธีให้วิ่ง 1066 ไหมอ่ะครับ

    ลอง Fix ดูแล้ว เปิดไม่ติด

  2. #2
    OverclockZone Member u_jang44's Avatar
    Join Date
    24 Jul 2008
    Location
    พันทิพย์งามวงศ์วาน

    Default

    - -
    เหมือนบอร์ดตัวเก่าผมเลย
    ตอนแรกนึกว่าแรมเสีย
    ช่างเชฟเวย์เค้าบอร์ดว่า บอร์ดจ่ายไฟแรมไม่พออ่ะ
    - -*

  3. #3
    OverclockZone Member Error_Pc's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2007
    Location
    ซีเรีย

    Default

    เหอๆ ใส่ 4 แถว มักมีปัญหาแบบนี้แหละครับ บอร์ดมันฉลาด จะดร๊อปลงให้(ถ้าเจอบอร์ดโง่ ไม่ดร๊อปให้ก็จะเปิดไม่ติด) ลองเพิ่มบัส cpu ดูครับ ต้องใช้กำลังภายในช่วยแยะหน่อยนะครับ สำหรับแรม 4 แถม

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    25 Jan 2009
    Location
    Paknam, Samutprakan // Central Bangna BKK

    Default

    แงๆ ไม่ค่อยเป็นซะด้วย

    ไปอ่านเจอในคู่มือ

    **When four DDR2 1066 DIMMs are installed, all DIMMs run at 800MHz frequency by default for system stability

  5. #5
    OverclockZone Member deedocmtc's Avatar
    Join Date
    4 Jan 2009
    Location
    CNX

    Default

    แฟลชไบออสมันจะช่วยได้ไหมครับ.. (ผมไม่ทราบเหมือนกัน ลองถามดูเผื่อมีผู้รู้มาบอก )

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    25 Jan 2009
    Location
    Paknam, Samutprakan // Central Bangna BKK

    Default

    รอผู้รู้มาตอบเหมือนกัน น่าจะไม่ใช่ BIOS ครับ
    ผมใช้ตัวล่าสุด 1302 เพิ่งออกไม่กี่วันนี่เอง

    Quote Originally Posted by deedocmtc View Post
    แฟลชไบออสมันจะช่วยได้ไหมครับ.. (ผมไม่ทราบเหมือนกัน ลองถามดูเผื่อมีผู้รู้มาบอก )

  7. #7
    OverclockZone Member deedocmtc's Avatar
    Join Date
    4 Jan 2009
    Location
    CNX

    Default

    งั้นต้องลองหาวิธีแก้ต่อไปครับ ^_^

    ผมว่าbiosตัวใหม่ดีกว่าตัวเก่าๆเยอะเลย เมื่อก่อนผมตั้งcl4ไฟ2.1บูทเข้าเครื่องได้ แต่ไม่เสถียรใช้งานแล้วค้างบ้างรีบ้างต้องไฟ2.2 แต่พอใช้biosตัว1302 cl4 ไฟ2.1บูทเข้าวินโด้เทส+ใช้งานปกติดีครับ เป็นที่อะไรก็ไม่ทราบ แปลกดีจัง

  8. #8
    OverclockZone Member niCe_guY's Avatar
    Join Date
    19 Apr 2008
    Location
    Bkk

    Default

    คงไม่มีทางแก้มั้งครับ เพราะตามspac มันรองรับDDR2/1066 2แถวเท่านั้น 1G/1066 x2 และ 2G/1066 x2

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    25 Jan 2009
    Location
    Paknam, Samutprakan // Central Bangna BKK

    Default

    เอ่อ ถ้ายังงั้น มีบอร์ดรุ่นไหนแนะนำ ที่รับบัส 1066 4 แถวบ้างอ่ะครับ

  10. #10
    OverclockZone Member niCe_guY's Avatar
    Join Date
    19 Apr 2008
    Location
    Bkk

    Default

    ส่วนมาก จะคล้ายกันหมดครับ ใส่1G/1066 4แถว เห็นเป็น บัส800 เหมือนใส่ 1G/800 4แถว ผมเลยหันมาคบ 2X2/1066 ครับ

  11. #11
    OverclockZone Member Error_Pc's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2007
    Location
    ซีเรีย

    Default

    ปัญหามันไม่น่าใช้ที่ใบออส นะครับ มันน่าจะเป็นปัญหาที่ตัวบอร์ดมากที่สุด อาจต้องหาบอร์ดตัวท๊อปๆอะครับ แต่ก็ไม่ได้รับประกันว่าจะไม่มีปัญหานะครับ

  12. #12
    OverclockZone Member shukumee's Avatar
    Join Date
    24 Jan 2008

    Default

    Quote Originally Posted by niCe_guY View Post
    คงไม่มีทางแก้มั้งครับ เพราะตามspac มันรองรับDDR2/1066 2แถวเท่านั้น 1G/1066 x2 และ 2G/1066 x2
    +1

    ผมเอาข้อมูลจาก M4A79 Deluxe มาให้ดูครับ และเขียนเหมือนๆกันเกือบหมดทุกรุ่นเลย
    *Due to AMD CPU limitation, DDR2 1066 is supported by AM2+ / AM3 CPU for one DIMM per channel only.
    Last edited by shukumee; 2 May 2009 at 01:14:43.

  13. #13
    OverclockZone Member niCe_guY's Avatar
    Join Date
    19 Apr 2008
    Location
    Bkk

    Default

    ถ้า อยากใช้แรม 4กิ๊ก บัส1066 จริง ขาย ของเดิมและหา 2 X 2G/1066 มาใช้สิครับ

  14. #14
    OverclockZone Member w_thework's Avatar
    Join Date
    9 Feb 2009

    Default

    Quote Originally Posted by niCe_guY View Post
    ถ้า อยากใช้แรม 4กิ๊ก บัส1066 จริง ขาย ของเดิมและหา 2 X 2G/1066 มาใช้สิครับ
    +1 ครับ
    ตัดปัญหา ไม่ต้องยุ่งยาก ใส่2*2/1066ไปเลยจบ

  15. #15
    OverclockZone Member
    Join Date
    25 Jan 2009
    Location
    Paknam, Samutprakan // Central Bangna BKK

    Default

    เอ่อ ขอถามอีกอย่างครับ

    แล้วบอร์ดของ DFI LP DK 790FXB-M2RSH มีข้อจำกัดนี้ไหมครับ มีใครใช้บ้าง

    ว่าจะเปลี่ยนบอร์ด

  16. #16
    OverclockZone Member kanun_pro's Avatar
    Join Date
    24 Mar 2009

    Default

    เล่าสู่กันฟังครับ.. ผม m2n68 ใส่ 2gb. 1066 x2 บัสวิ่งเต็มครับ แต่เห็นแค่ 2.5 gb. อิอิ

  17. #17
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    ชิพเซทมันมองเห็นเท่านั้นครับ 4 แถวเมื่อไรก็ทำงาน 800 ครับ

  18. #18
    OverclockZone Member
    Join Date
    28 Jul 2008

    Default

    ไม่แน่ใจเหมือนกันนะครับ เคยใช่ abit ax78 จะปรับได้1066 เต็มต้อง ใช่ phenomx4 ขึ้นไปครับ ถึงจะ Support อ่ะ ลองเช็คข้อมูลอีกทีนะ แต่คิดว่าใช่นะ เพราะเคยใช้ 5200+ ก็เจอปัญหาลักษณะนี้เลยครับ ตอนนี้ใช้ 4 หัว Gskil 1066\4GB*2 ใช้ได้ปกติครับ

  19. #19
    OverclockZone Member V1PER's Avatar
    Join Date
    15 Oct 2007

    Default

    Quote Originally Posted by niCe_guY View Post
    ถ้า อยากใช้แรม 4กิ๊ก บัส1066 จริง ขาย ของเดิมและหา 2 X 2G/1066 มาใช้สิครับ
    +1 ครับ อ่านคู่มือผ่านตามาเหมือนกัน

  20. #20
    OverclockZone Member tananan's Avatar
    Join Date
    12 Feb 2009
    Location
    KORAT 30000

    Default

    ผมใช้ M3A78-EM กับ Kingmax 2 GB/1066 x 2 ไม่มีปัญหาใดๆครับ คงต้องหา 2 GB 2 ตัวแล้วล่ะครับ

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •